Ngắm hoa anh đào nở sớm rộ đất trời xứ Phù tang

2433

Thị trấn nhỏ phía Đông Nhật Bản Kawazu, nằm ngay bên ngoài Tokyo là một địa điểm du lịch rất nổi tiếng với 8.000 cây anh đào nở hoa đều đặn mỗi dịp đầu năm, đã thu hút hàng triệu du khách đổ về đây vãn cảnh.

 

Loài hoa có tên sakura trong tiếng Nhật thường nở vào cuối tháng 3 hoặc đầu tháng 4, nhưng giống cây anh đào ở thị trấn Kawazu lại rất đặc biệt khi nở hoa sớm hơn hẳn những nơi khác. Khi đến đây, khách du lịch có thể thưởng lãm cảnh trên một đoàn tàu mini, với lộ trình xuyên qua những tán cây ngát hương thơm và rực sắc hồng. Vào ban đêm, những tán cây anh đào sẽ được chiếu sáng bằng ánh đèn pha, phản chiếu ánh nước hồ khiến khung cảnh càng thêm đặc sắc.
Hoa anh đào, được gọi là sakura ở Nhật Bản, thường nở vào cuối tháng 3 hoặc đầu tháng 4
Kawazu trồng loại hoa đặc biệt, nở sớm hơn, thường vào tháng 2 hàng năm
Hàng triệu khách du lịch đổ về đây mỗi năm để tận hưởng khung cảnh lãng mạn của sắc anh đào
Thị trấn Kawazu nằm trên bán đảo Izu, chỉ mất 2 giờ đi tàu từ ga Tokyo
Hoa anh đào là biểu tượng cao quý và mang đầy ý nghĩa văn hóa của Nhật Bản. Vẻ đẹp chỉ tồn tại trong thời gian thoáng chốc của loài hoa này thường được ví với sự ngắn ngủi của cuộc sống, vì vậy, hoa anh đào không chỉ đại diện cho sự chấp nhận của nghiệp chướng và định mệnh, mà còn là sự chào đón cuối cùng của cái chết. Vì những lý do này, hoa anh đào thường xuyên xuất hiện trong nghệ thuật Nhật Bản và đã trở thành một hình ảnh nhận diện của đất nước này. Không những thế, cách người Nhật tôn kính vẻ đẹp hoa đào cũng rất đáng ngưỡng mộ. Vào mùa hoa nở, gia đình cùng sum vầy dưới gốc hoa để ăn uống và ngắm nhìn, chia sẻ các khoảnh khắc của sinh sôi. Cánh hoa làm người ta trẻ lại. Nếu người Việt thực sự yêu hoa thì hẳn, sẽ không cần đến các gốc đào rừng chặt từ phương xe, đem về trang trí để vài ngày thành củi.
Những thu vui hưởng thụ kim tiền đó, mới quê kệch làm sao.
Du khách có thể thưởng lãm cảnh trên một chuyến tàu mini
Chú khú chim khuyên trắng mắt thích thú nhấm nháp mật hoa anh đào ngọt thơm
Hoa anh đào là biểu tượng cao quý và ý nghĩa của văn hóa Nhật Bản
Màu hồng của hoa hòa hợp cùng sắc trời, màu xanh vàng tươi tốt của cỏ lá
Khung cảnh hoa anh đào về đêm mang một vẻ đẹp khó diễn tả bằng lời
Lan Phương
Ảnh: BP
Bình luận:
0/5 (0 Reviews)
CHIA SẺ