[MỚI NHẤT] DHN Đức- Ngành Nhà hàng khách sạn 2023

Du học nghề nhà hàng khách sạn là một trong những nghề được nhiều du học sinh Việt Nam quan tâm, ưa chuộng nhất. Tuy nhiên phụ huynh và học sinh hiện nay khó có thể tiếp cận đúng thông tin của ngành nghề này. Hãy để HAVICO giải đáp và cung cấp thêm thông tin chính xác về Du học ngành Nhà hàng khách sạn (NHKS) trong bài viết này nhé!

Nghề nhà hàng khách sạn (NHKS) là gì?

Khối nghề NHKS (Hotel-Gastronomie, gọi tắt là HoGa) là một nhóm nghề với rất nhiều nghề. Tuy nhiên học sinh Việt Nam sang theo diện học nghề nhà hàng khách sạn thì chủ yếu học nhóm nghề Phục vụ NHKS là Hotelfachmann-/frau (phục vụ khách sạn) và Restaurantfachmann/-frau (phục vụ nhà hàng). Với nghề phục vụ khách sạn các bạn sẽ có 3 công việc chính sau:

 • Tiếp tân (Đón khách check in, giúp khách check out trả phòng, xuất hóa đơn, nghe điện thoại, tiếp nhận yêu cầu đặt phòng của khách…)
 • Dọn phòng
 • Phục vụ nhà hàng trực thuộc khách sạn (nghiệp vụ như một Restaurantfachmann/-frau)

Với nghề nhà hàng- khách sạn tại Đức, công việc của du học sinh chỉ là xoay quanh nhà hàng, nhưng ở mức độ chuyên sâu hơn 1 người học phục vụ khách sạn.

Điều kiện du học nghề nhà hàng khách sạn tại Đức

 • Nam nữ từ 18 – 35 tuổi
 • Tốt nghiệp THPT trở lên
 • Có sức khỏe tốt, không có các bệnh truyền nhiễm (viêm gan, các bệnh xã hội …)
 • Không có tiền án tiền sự.
 • Trình độ tiếng Đức từ B1 trở lên (nếu chưa biết tiếng Đức sẽ được hỗ trợ đào tạo tại trường).

Quá trình du học nghề nhà hàng khách sạn tại Đức diễn ra như thế nào? 

Ở Đức, việc học nghề được tổ chức xen kẽ giữa nhà hàng/ khách sạn và trường dạy nghề. Bạn sẽ học lý thuyết ở trường và làm thực hành tại nhà hàng, khách sạn. Không phải nhà hàng khách sạn nào cũng có thể nhận học sinh học nghề, chỉ có những đơn vị đạt đủ tiêu chuẩn và có chứng chỉ mới được đào tạo nghề này.

Thường thì bạn sẽ đi làm 3,4 ngày trong tuần tại NHKS và học 2 ngày trong tuần tại trường. Thời gian thực hành trung bình khoảng 40h/tuần. Một công việc quan trọng của nghề này là làm báo cáo hàng ngày và ghi nó vào 1 cuốn sổ công việc (Berichtsheft). Cuốn sổ này sẽ thường xuyên được kiểm tra trong quá trình đào tạo bởi giáo viên, mentor và có ảnh hưởng rất lớn tới kết quả học tập của bạn.

Sau năm học đầu tiên bạn sẽ trải qua 1 kỳ thi giữa kỳ. Kết thúc 3 năm đào tạo bạn sẽ trải qua 1 kỳ thi tốt nghiệp, bao gồm cả lý thuyết và thực hành. Sau khi vượt qua kỳ thi này, bạn sẽ chính thức là 1 người phục vụ nhà hàng khách sạn được nhà nước công nhận, hay còn gọi là Staatlich anerkannter Hotelfachmann.

Du học nghề nhà hàng khách sạn kéo dài 3 năm và có thể rút ngắn xuống còn 2 đến 2,5 năm tùy khả năng của bạn.

Lương du học nghề nhà hàng khách sạn tại Đức

Tại Đức, khi nói tới lương người ta luôn nói lương trước thuế (brutto), do lương sau thuế còn phụ thuộc vào hoàn cảnh khác nhau của mỗi người (độc thân hay đã kết hôn, có đóng thuế nhà thờ hay không, sống ở bang nào …). Mức lương tháng dao động tùy vào từng bang, từng chủ lao động, con số dưới đây là mức cơ bản thấp nhất (chưa kể mức phụ cấp, làm thêm cuối tuần, ngày lễ, thưởng …)

Lương dao động từ 1200 – 1500 euro/ tháng. Nhiều chủ lao động cung cấp chỗ ở giá rẻ cho du học sinh học nghề. Ngoài ra trong quá trình làm việc bạn cũng thường được ăn tại chỗ làm, miễn phí hoặc với mức giá vô cùng ưu đãi.

Ở nhiều nhà hàng khách sạn bạn cũng có thể được chia tiền bo (Trinkgeld) như các nhân viên bình thường khác.

Tương lai khi du học nghề nhà hàng khách sạn tại Đức

Nghề phục vụ nhà hàng khách sạn tại Đức là một trong những nghề đang thiếu nhiều nhân lực, Nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm là sau khi trường bạn có thể dễ dàng xin việc, thậm chí được tuyển thẳng khi tham gia tại HAVICO.

Học nghề không phải là điểm cuối trên con đường học vấn của bạn. Việc học lên tiếp để tiến tới những nấc thang cao hơn trong sự nghiệp là hoàn toàn khả thi. Bạn có thể học 1 khóa nâng cao để trở thành Hotelmeister hay Restaurantmeister. Nếu bằng tốt nghiệp trung học phổ thông của bạn được công nhận tương đương ngành nghề như quản lý du lịch (Tourismusmanagement), quản trị kinh doanh (BWL) hay khoa học thực phẩm (Ernahrungswissenschaft).

Một số hình ảnh học viên HAVICO du học nghề Đức. Đoàn bay DHN Đức 2023 | Phương Linh Đoàn bay DHN Đức 2023 | Phương Linh Đoàn bay DHN Đức 2023 | Phương Linh Chúc các bạn sớm đạt được ước mơ du học Đức của mình. Liên hệ HAVICO để được giải đáp chi tiết hơn về mọi thắc mắc ngay nhé!

 


CÔNG TY CP ĐÀO TẠO VÀ CUNG ỨNG NHÂN LỰC QUỐC TẾ HAVICO

Trụ sở HAVICO GROUP: Lô 29, Cục B12, Tổng cục 5, Bộ Công an, Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội
Điện thoại: 024.3791.7828
Hotline: 098.933.7424 – 096.819.3824
Website: havico.edu.vn
Email: info@havico.edu.vn
Facebook: facebook.com/havico.edu.vn
YouTube: youtube.com/havicogroup
Instagram: instagram.com/duhochavico

 

 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ:

  Họ tên bạn:

  Số điện thoại của bạn:

  Bình luận:
  0/5 (0 Reviews)
  CHIA SẺ