Kanagawa (Nhật Bản) – Việt Nam: Ký biên bản hợp tác nguồn nhân lực

Bản ghi nhớ hợp tác về phát triển nguồn nhân lực giữa lãnh đạo Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Việt Nam và chính quyền tỉnh Kanagawa (Nhật Bản) ngày 19/11 vừa qua được kỳ vọng sẽ tạo thêm nhiều cơ hội việc làm tốt cho lao động sang làm việc tại Nhật Bản.

Lãnh đạo Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội và tỉnh Kanagawa (Nhật Bản) ký bản ghi nhớ về phát triển nguồn nhân lực. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Theo đó, bản ghi nhớ vừa ký kết sẽ thiết lập khung hợp tác giữa hai bên về đưa và tiếp nhận kỹ sư, kỹ thuật viên, thực tập sinh kỹ năng, lao động đặc định (lao động có chứng chỉ nghề của Nhật Bản), du học sinh nghề trong những lĩnh vực hai bên cùng quan tâm.

Giai đoạn trước mắt, hai bên sẽ hợp tác hỗ trợ trong lĩnh vực chăm sóc y tế, điều dưỡng. Sau đó, sẽ thảo luận mở rộng sự hỗ trợ sang lĩnh vực khác sau khi thống nhất các điều kiện liên quan.

Ngoài ra, hai bên sẽ hỗ trợ những loại hình lao động đã thoả thuận sang học hỏi kỹ năng, làm việc tại các công ty, cơ sở, tổ chức tại tỉnh Kanagawa.

Phát biểu tại lễ ký kết, Thống đốc tỉnh Kanagawa Kuroiwa Yuji khẳng định, chính quyền tỉnh sẽ tạo điều kiện để những lao động được tiếp nhận sang tỉnh Kanagawa và gia đình của họ hòa nhập thuận lợi vào cộng đồng thông qua các hoạt động hỗ trợ như dịch vụ tư vấn, chương trình dạy tiếng Nhật.

Đại điện Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Thứ trưởng Lê Văn Thanh đã nhấn mạnh, tin tưởng trên cơ sở bản ghi nhớ này và sự hợp tác chặt chẽ giữa hai bên, sẽ có nhiều thanh niên Việt Nam có cơ hội sang Nhật học tập và làm việc và khi trở về du học sinh sẽ góp phần thúc đẩy phát triển của Việt Nam và xây dựng quan hệ hữu nghị giữa hai nước.

Bản ghi nhớ sẽ bắt đầu vào ngày được ký kết, có hiệu lực trong thời gian 3 năm và có thể được gia hạn với sự nhất trí của hai bên.

PV


CÔNG TY CỔ PHẦN ĐÀO TẠO VÀ CUNG ỨNG NHÂN LỰC QUỐC TẾ HAVICO
Địa chỉ: Số 10 ngõ 106, TT Ngân Hàng, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 024.3791.7828
Hotline: 098.933.7424 – 098.951.6699
Website: havico.edu.vn
Email: info@havico.edu.vn
Facebook: facebook.com/havico.edu.vn
YouTube: youtube.com/c/havicogroup
Twitter: twitter.com/duhochavico
Instagram: instagram.com/duhochavico

    Họ tên bạn:

    Số điện thoại của bạn:

    Bình luận:
    5/5 (1 Review)
    CHIA SẺ