Hội đồng hương An Nội với sự phát triển giáo dục quê hương

1840

Mùa thu lại tới, và giữa những làn gió mát mẻ, tươi mới đầu tháng 9, chúng tôi lại được hoà cùng ngày hội khai trường rộn ràng khi đồng hành cùng chuyến trao học bổng của Hội đồng hương An Nội (Bình Lục, Hà Nam) tại Hà Nội.

Tấm lòng ấm áp và những tri thức có được từ thầy cô luôn là những gì theo mỗi người chúng ta suốt quãng đường đời. Thành lập từ nhiều năm qua bởi những người con quê hương An Nội luôn mang trong mình nỗi nhớ và tâm nguyện cống hiến hết mình cho quê hương, Hội đồng hương An Nội tại Hà Nội luôn đặt mục tiêu hỗ trợ giáo dục cho quê hương lên là trọng tâm cho mỗi hoạt động của mình.

Giữa ngày hội khai trường tưng bừng và hân hoan, ngày mà nhà nhà đưa trẻ tới trường, ngày mà ước mơ và kỳ vọng cháy rực lên trên khắp mọi miền đất nước, được sự tạo điều kiện của Lãnh đạo địa phương và Ban giám hiệu các trường, Hội đồng hương An Nội đã tổ chức một chương trình đầy ý nghĩa khi mang nhiều món quà về với ngànhgiaos dục quê hương. Thạc sĩ Đỗ Minh Chính – Chủ tịch HĐQT, Giám đốc HAVICO – vinh dự đại diện cho Hội trong chuyến đi này.

Trong chuyến đi này, Hội đồng hương An Nội dành tặng nhiều suất học bổng và phần quà hướng tới chủ yếu là các nhà giáo có tâm với nghề, các em học sinh có kết quả tốt năm học vừa qua và nhiều em có hoàn cảnh khó khăn ở ba cấp mầm non, tiểu học là THCS. Tổng giá trị quà tặng là hơn 30 triệu đồng với sự đóng góp chính của Thạc sĩ Đỗ Minh Chính và ông Trần Mạnh Cường.

Rời Hà Nội từ khi trời còn mờ sương, chúng tôi tới nơi vừa kịp dự lễ khai giảng thật trang trọng và tươi vui của thầy trò trường THCS An Nội – một trong những mái trường trong danh sách trao quà của Hội, cũng là nơi Thạc sĩ Chính đã học tập những năm tháng thơ ấu. Lần thứ ba đến với trường, chúng tôi được trải nghiệm một không khí thật sôi nổi và tươi vui, cùng lắng nghe thư chúc mừng năm học mới mà Chủ tịch nước gửi tới thầy trò cả nước, hoà mình trong những tiết mục văn nghệ đầy ý nghĩa và cảm nhận niềm vui, hân hoan và kỳ vọng trên mỗi ánh mắt của các em.

Vinh dự nhận uỷ thác của Hội đồng hương An Nội tại Hà Nội, thạc sĩ Đỗ Minh Chính đã trao quà cho các thầy cô giáo đã hết mình với sự nghiệp giáo dục, đồng thời tặng hàng chục suất học bổng cho các em đã có thành tích học tập tốt năm học 2015-2016 vừa qua, như một nguồn động viên để các em tiếp tục phấn đấu đạt thật nhiều thành tích xuất sắc trong năm học tới, làm rạng danh quê hương An Nội. Ông chia sẻ: “Chúng tôi đều là những người con mảnh đất An Nội. Dù xa quê nhưng không lúc nào chúng tôi ngừng dành những nỗi nhớ và tình cảm tha thiết cho quê hương mình, mong quê hương ngày càng giàu đẹp. Cá nhân tôi là người đang làm giáo dục và đào tạo, tôi càng hiểu sâu sắc rằng phát triển giáo dục chính là cách tốt nhất để mang tới sự phát triển và thịnh vượng. Về với quê hương và mái trường mình từng học tập, điều mà tôi và các anh chị trong Hội đồng hương muốn gửi tới các em là hãy luôn nỗ lực học tập thật tốt và hãy dám ước mơ, dám theo đuổi đến cùng vì hạnh phúc của bản thân, làm giàu cho gia đình và làm tự hào cho thầy cô và quê nhà.”

Dưới đây là một số hình ảnh về sự kiện này

 an1

an2

an3

Lễ khai giảng trang trọng nhưng không kém phần tươi vui của thầy trò trường THCS An Nội – Bình Lục – Hà Nam

an4

an5

Thạc sĩ Đỗ Minh Chính phát biểu và tặng hoa chúc mừng nhà trường

an6

Món quà gửi tới hai nhà giáo trẻ tâm huyết với nghề và có thành tích trong năm học vừa qua.

an7

an8

Nhiều suất học bổng của Hội đồng hương được dành tặng các em.

Cùng ngày, các suất học bổng và các phần quà cũng được trao tại các trường mầm non và tiểu học trên địa bàn xã An Nội. Hi vọng những món quà sẽ mang tới thật nhiều niềm vui và động lực, góp phần chắp cánh ước mơ cho tất cả các em.

Tinh Quang

Bình luận:
0/5 (0 Reviews)
CHIA SẺ