Học viên HAVICO với phong trào hiến máu cứu người

Được sự phối hợp của Viện huyết học và truyền máu Trung ương, ngày mùng 7 tháng 2 vừa qua HAVICO đã tổ chức thành công Ngày hội hiến máu nhân đạo lần thứ tư với sự tham gia của đông đảo cán bộ, giáo viên và học viên cũng nhiều bạn trẻ là sinh viên, học sinh ở khu vực lân cận.

Hiến máu nhân đạo là một hoạt động hết sức nhân văn và có vai trò rất lớn trong việc chung tay bảo vệ sức khỏe cộng đồng, giúp đỡ người có bệnh hiểm nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn. Với tinh thần đề cao lòng nhân ái, từ lâu hoạt động này đã được HAVICO tổ chức thực hiện và nhận được sự hưởng ứng của toàn thể cán bộ, giáo viên và học viên HAVICO.

Được phát động và tổ chức vào những ngày đầu năm mới 2018, cũng là cuối năm Âm lịch ĐInh Dậu, giữa gió lạnh cuả tiết lập xuân, khi mà không khí đón chào năm mới đã có mặt khắp mọi nơi trên mỗi đường phố, dưới mỗi mái nhà và trong lòng tất cả mọi người, nhưng hoạt động thiện nguyện đầy nhân văn của thầy trò HAVICO không vì thế mà mất đi sự hưởng ứng nhiệt tình của lớp trẻ.

Với sự phối hợp của đội ngũ cán bộ y tế tận tâm và có nghiệp vụ đến từ Viện huyết học và truyền máu Trung ương, công tác chuẩn bị được diễn ra vô cùng khẩn trương ngay từ sáng sớm. Đặc biệt, chính các bạn trẻ học viên cũng hết sức nhiệt tình tham gia ngay từ những khâu chuẩn bị đầu tiên. Có lẽ, chỉ riêng tinh thân cùng chung sức vì cộng đồng trong những ngày cuối năm với bao lo toan và dự định này thôi đã đủ để nói lên một ý chí kiên cường của những người trẻ đang ôm hoài bão hướng tới một chân trời tươi sáng, nói lên những tấm lòng thiện nguyện cao quý như những ngọn lửa sưởi ấm ngày cuối năm.

Dưới đây là một số hình ảnh về sự kiện này:

hm4_01

hm4_13hm4_09hm4_75hm4_64hm4_50hm4_14hm4_21hm4_22hm4_27hm4_06hm4_05

Đại diện Viện huyết học và truyền máu Trung ương nói lời cám ơn và ghi nhận cống hiến của HAVICO.
Đại diện Viện huyết học và truyền máu Trung ương nói lời cám ơn và ghi nhận cống hiến của HAVICO.

Chỉ trong một buổi sáng, với sự nhiệt thành và khẩn trương của cả nhân viên y tế lẫn người hiến máu, đã có hơn 100 đơn vị máu được huy động. Không chỉ các học viên mà Ban lãnh đạo Công ty cùng nhiều thầy cô giáo và nhân viên các bộ phận cũng trực tiếp tham gia hoạt động này. Đặc biệt hơn nữa, hưởng ứng lời kêu gọi của HAVICO, đã có nhiều bạn trẻ là học sinh, sinh viên các trường trên địa bàn cũng tới tham dự và chung tay góp sức cho sự kiện.

Đây thực sự là một hoạt động đầy ý nghĩa, không chỉ giúp ích cho cộng đồng mà còn có cả ý nghĩa giáo dự sâu sắc về ý thức xã hội, tinh thần thiện nguyện và sẵn sàng cống hiến.

Hải Hà

Bình luận:
5/5 (1 Review)
CHIA SẺ