Ấm áp Tết cộng đồng của người Việt Nam tại cực Nam Nhật Bản

1490

Tối 3/2, tại thành phố Fukuoka, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam và Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam đã phối hợp tổ chức buổi gặp gỡ đón xuân Mậu Tuất năm 2018 của cộng đồng người Việt Nam tại khu vực Kyushu, miền Nam Nhật Bản.

Tham dự buổi lễ có đại diện các hội hữu nghị, bạn bè quốc tế, cùng hơn 300 bà con Việt kiều, học sinh, sinh viên đang sinh sống, học tập và làm việc tại khu vực Kyushu-Okinawa, Nhật Bản.

Trong không khí mừng Đảng, mừng Xuân, Tổng Lãnh sự Nguyễn Phương Hồng đã thông báo những thành tựu nổi bật của Đảng và nhà nước trên các lĩnh vực kinh tế, ngoại giao, chính trị trong năm 2017; đồng thời khẳng định đà phát triển mạnh mẽ và tốt đẹp của quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam-Nhật Bản, với dấu ấn mang tính lịch sử là chuyến thăm Việt Nam của Nhà Vua và Hoàng Hậu Nhật Bản.

Tổng Lãnh sự Nguyễn Phương Hồng cũng điểm qua những nét phát triển tích cực trong quan hệ giữa Việt Nam và khu vực Kyushu, Nhật Bản. Sau gần 9 năm đặt Tổng lãnh sự quán tại Fukuoka, quan hệ giữa Việt Nam và khu vực Kyushu đã có những bước phát triển đáng kể, hiện đã có hơn 21.600 người Việt sinh sống, học tập và làm việc tại khu vực này, tăng 30% so với năm 2016, chiếm 10% tổng số người Việt tại Nhật Bản; tuyến bay thẳng Việt Nam-Fukuoka đã tăng lên 7 chuyến 1 tuần và dự kiến tăng lên 10 chuyến vào cuối năm 2018.

Nhân dịp này, Tổng Lãnh sự đã đánh giá cao tinh thần đoàn kết và tương trợ lẫn nhau của cộng đồng, mong muốn cộng đồng cùng hướng về quê hương, chung tay xây dựng tổ quốc giàu mạnh, góp phần phát triển quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước Việt Nam-Nhật Bản, đặc biệt trong năm 2018 – năm kỷ niệm 45 năm hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao.

Đến với buổi gặp gỡ đón Tết Mậu Tuất năm 2018, cộng đồng người Việt Nam tại khu vực Kyushu-Okinawa đã được thưởng thức những tiết mục văn nghệ đặc sắc của các em lưu học sinh, những món ăn truyền thống phong phú của Việt Nam, cùng chung vui với những hoạt động đón xuân như tặng lì xì cho các cháu nhỏ, nhảy sạp, bốc thăm trúng thưởng….

Cứ mỗi dịp Xuân về, buổi gặp gỡ đón Tết truyền thống là điểm hẹn trong không khí đầm ấm, thân thương của những người con xa xứ, là dịp cộng đồng người Việt Nam ở Kyushu-Okinawa sum họp, cùng chia sẻ, chúc nhau những điều tốt đẹp, cùng nhau giữ gìn những nét đẹp văn hóa của dân tộc, hướng về quê hương đất nước./.

Màn nhảy sạp truyền thống thu hút đông đảo người tham gia trong Tết cộng đồng năm 2018 tại Fukuoka, Nhật Bản. (Ảnh: Tổng quán lãnh sự Fukuoka)
Theo Vietnam+
Bình luận:
0/5 (0 Reviews)
CHIA SẺ