Học viên HAVICO với hoạt động công đức tại chùa Ba Vàng

3266

Đạo lý uống nước nhớ nguồn, tinh thần cống hiến đã, đang và sẽ mãi là những gì mà HAVICO muốn truyền đạt tới các bạn trẻ, để các em không chỉ sẵn sàng về thể chất, trí tuệ mà còn sẵn sàng cả về ý chí, nghị lực và tinh thần cống hiến, luôn hướng về quê hương nguồn cội – những điều thực sự cần cho tất cả các em trong một hành trình lớn đang đợi phía trước.

Dịp cuối năm 2016 này, một lần nữa HAVICO lại tổ chức cho gần 200 học viên lên đường tới với khu di tích chùa Ba Vàng – một công trình kiến trúc đồ sộ và uy nghi, một địa điểm sinh hoạt văn hoá và tâm linh được đông đảo nhân dân cả nước quý trọng. Đây cũng là nơi lưu giữ 10 pho đại sách lưu danh các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống hi sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc. Chuyến đi này, ngoài mục đích tham quan và tìm hiểu những nét đẹp trong văn hoá Phật giáo, còn là dịp để những người trẻ tuổi trước ngày lên đường tìm thấy một khoảng lặng bình yên trong tâm hồn, tưởng nhớ tới thế hệ cha anh đã mang máu xương để đổi lấy ngày hôm nay cho các em, cũng là dịp để các em cùng chung tay góp sức vì cộng đồng như một việc làm tình nguyện đầy ý nghĩa.

Chuyến hành trình đưa cả đoàn tới tới đích sau hơn ba giờ đi không ngừng nghỉ. Ngôi chùa uy nghi và lộng lẫy toạ lạc trên đỉnh Thành Đẳng thuộc TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh với kiến trúc cổ kính, tỉnh xảo kết hợp với phong cảnh tuyệt đẹp cùng không khí trong lành vùng rừng núi gần như lập tức xoá tan mọi mệt nhọc của cả đoàn, nhất là các bạn trẻ đang ngập tràn hứng khởi.

Theo lịch trình đã hẹn trước, đại diện Ban lãnh đạo HAVICO đã tới diện kiến Đại đức Thích Trúc Thái Minh – trụ trì chùa. Trong buổi nói chuyện này, Đại đức đã thay mặt nhà chùa thể hiện sự trân trọng và đánh giá cao tinh thần giáo dục, hướng thiện và uống nước nhớ nguồn mà HAVICO đã không ngừng xây dựng và lan toả cho thế hệ trẻ.

bavang2016_04

bavang2016_06

bavang2016_08
Đoàn tham quan tập trung làm lễ tại chính điện của nhà chùa

Đại đức Thích Trúc Thái Minh cùng đại diện nhà chùa đã hướng dẫn đoàn thắp hương và làm lễ tại chính điện của chùa, đồng thời dành nhiều thời gian chia sẻ về Phật giáo, về những đạo lý quí báu mà nhà Phật luôn tâm niệm, theo đuổi và cố gắng truyền bá tới mọi người. Đại đức cũng chia sẻ không ít về những gì ông đã cảm nhận được từ đạo Phật, dẫn tới niềm say mê vè tình yêu với Phật giáo. Qua đó, Đại đức gửi tới các bạn trẻ một thông điệp về niềm đam mê và quyết tâm tiến lên phía trước, không ngừng cố gắng mỗi ngày để có được kết quả tốt nhất, cho dù con đường đã chọn có gian nan. Những chia sẻ của Đại đức cũng chính là những giá trị tinh thần vô cùng to lớn mà chắc chắn sẽ bồi đắp thêm tấm lòng nhân ái và tinh thần cầu thị, cống hiến của những bạn trẻ HAVICO một ngày gần đây sẽ lên đường tới với chân trời Nhật Bản, nơi các em tiếp thu lấy tri thức nhân loại để xây dựng gia đình và xã hội mai sau.

Cùng tham quan danh thắng tuyệt đẹp của chùa Ba Vàng
Cùng tham quan danh thắng tuyệt đẹp của chùa Ba Vàng

bavang2016_21bavang2016_24

Đại đức Thích Trúc Thái Minh - trụ trì chùa Ba Vàng - thuyết giảng
Đại đức Thích Trúc Thái Minh – trụ trì chùa Ba Vàng – thuyết giảng

Sau bữa cơm chay thanh đạm tại nhà chùa, buổi chiều cùng ngày toàn bộ cán bộ, giáo viên và học viên HAVICO lại có dịp cùng siết chặt thêm tình đoàn kết, cảm nhận và thẩm thấu thêm ý nghĩa của việc làm tình nguyện, của tinh thần cống hiến cho cộng đồng qua những giờ cùng lao động. Đây là hoạt động tình nguyện giúp đỡ nhà chùa, cũng chính là hỗ trợ việc tới tham quan và hành lễ của Phật tử khắp nơi được thuận lợi hơn. Cùng làm việc hăng say, mỗi người đều cảm nhận được nhiều hơn về vẻ đẹp của lao động và cống hiến. Giữa không khí thanh bình và cảnh núi non hùng vĩ, dường như hoạt động này thực sự đã thổi một làn gió mới vào tâm hồn của các bạn trẻ. Chắc chắn, những trải nghiệm này đã mang tới cho các em thêm niềm tin, thêm ý chí để sẵn sàng hơn, vững bước hơn tới tương lai đang đón chờ phía trước.

bavang2016_231bavang2016_250bavang2016_266bavang2016_276

Không chỉ học viên mà cả Ban lãnh đạo HAVICO cũng sẵn sàng tham gia lao động công ích.
Không chỉ học viên mà cả Ban lãnh đạo HAVICO cũng sẵn sàng tham gia lao động công ích.

bavang2016_277

Cả đoàn cùng thắp hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì non sông đất nước.
Cả đoàn cùng thắp hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì non sông đất nước.

Vũ Minh

Bình luận:
5/5 (1 Review)
CHIA SẺ