Học viên HAVICO đến thăm và tìm hiểu Phật Pháp tại chùa Ba Vàng

184
Video chuyến hành trình hai ngày tại chùa Ba Vàng của học viên HAVICO

Ngày 23 & 24/12/2020, Ban lãnh đạo HAVICO cùng tập thể cán bộ, giáo viên và học viên đã có dịp về tham quan, lễ Phật tại chùa Ba Vàng. Tuy thời gian 2 ngày không dài nhưng những trải nghiệm tại chùa dường như đã để lại nhiều cảm xúc trong lòng các cán bộ, công nhân viên và học viên của Trung tâm.

Vượt qua hơn 200km, đoàn đã có mặt tại chùa trong sự chào đón nhiệt tình của các cô bác Phật tử, bạn trẻ đang tu học tại chùa. Theo chân những Phật tử hướng dẫn, đoàn di chuyển lên Chính điện tầng 2 để cùng tham dự Lễ Hằng Thuận (lễ kết hôn tại chùa) của 9 đôi tân lang, tân nương. Chiều cùng ngày, đoàn tiếp tục hành trình lên Chính điện tầng 2 để được quý Thầy tác lễ cầu bình an.

Chư Tăng quang lâm Chính điện để tác lễ cầu bình an cho đoàn

Sau đó, đoàn di chuyển xuống Thiền Đường để cùng lắng nghe buổi chia sẻ của Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh với chủ đề: “Cuộc đời: Tội – Phúc và Khổ – Vui”. Xuyên suốt bài giảng, Sư Phụ đã phân tích về sự vận hành của luật nhân quả và tâm chính là nguồn gốc của mọi chuyện sướng khổ,… trên cuộc đời. Từ đây, Sư Phụ cũng chia sẻ: “Cho nên, Đức Phật dạy rằng người làm chủ tâm rất quan trọng, làm chủ được tâm thì có thể làm chủ được hoàn cảnh, hoàn cảnh tức là cái môi trường sống của mình. Không làm chủ được tâm thì thật là khổ”.

Đại đức Thích Trúc Thái Minh – Thầy trụ trì chùa Ba Vàng
TS. Đỗ Minh Chính – Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc HAVICO
ThS. Mai Ngọc Anh – Phó chủ tịch HĐQT, Giám đốc trung tâm HAVICO
Cùng tập thể cán bộ, giáo viên, học viên trong chăm chú lắng nghe buổi giảng Pháp

Trong buổi giao lưu với đoàn, Sư Phụ cũng chỉ ra thêm 5 nhân xấu cần tránh: sát sinh; trộm cắp; tà dâm; nói dối và say sưa nghiện ngập. Cùng 5 nhân thiện mà khi thực hành sẽ sinh ra quả ngọt: phóng sinh, cứu vật, giúp người; bố thí giúp đỡ người lúc khó khăn; sống chung thủy; nói lời chân thật và sống lành mạnh.

Bên cạnh đó, Sư Phụ cũng dành thời gian để giải đáp thắc mắc của các bạn trẻ. Kết thúc buổi giao lưu, Sư Phụ gửi lời chúc tốt lành tới toàn thể các thành viên trong đoàn. Sư Phụ mong mỏi khi nghe được lời Phật dạy các thành viên của đoàn sẽ biết cách áp dụng vào cuộc sống để gặt được những điều an vui và tươi sáng.

Các bạn học viên đặt câu hỏi trực tiếp trong phần giải đáp thắc
Đoàn chụp ảnh lưu niệm cùng Thầy Thích Trúc Thái Minh
Đoàn tham gia vào thời khóa sám hối trong buổi tối cùng ngày

Bước sang ngày thứ hai, đoàn tham quan khu vườn rau sạch chùa Ba Vàng, Tại đây đoàn đã được tham gia các hoạt động công quả như: chăm sóc những luống rau, tưới cây, bón phân,… và sau đó cùng nhau chinh phục núi Bồ Đề.

Hoạt động công ích tại vườn rau của chùa Ba Vàng
Và trên núi Bồ Đề

Qua hoạt động các bạn học viên đã rút cho mình những bài học quý báu qua lời giảng của Sư Phụ để áp dụng vào cuộc sống cũng như trong học tập tại đất nước Nhật Bản. Từ đó góp phần lan tỏa hình ảnh đẹp của con người Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.

chuabavang.com


CÔNG TY CP ĐÀO TẠO VÀ CUNG ỨNG NHÂN LỰC QUỐC TẾ HAVICO
Trụ sở HAVICO GROUP: Lô 29, Cục B12, Tổng cục 5, Bộ Công an, Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội
Cơ sở: Số 10 ngõ 106, TT Ngân Hàng, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 024.3791.7828
Hotline: 098.933.7424 – 098.951.6699
Website: havico.edu.vn
Email: info@havico.edu.vn
Facebook: facebook.com/havico.edu.vn
YouTube: youtube.com/havicogroup
Instagram: instagram.com/duhochavico

Bình luận:
5/5 (1 Review)
CHIA SẺ