HỌC CÁCH LẬP KẾ HOẠCH CÙNG TIẾN SĨ NGUYỄN LÊ MINH

Lôi cuốn và đầy trí tuệ – đó là những gì chúng ta có thể dùng khi nhắc tới buổi chia sẻ kĩ năng mềm do HAVICO tổ chức với sự tham gia diễn thuyết của tiến sĩ Nguyễn Lê Minh. Buổi chia sẻ lần này mang lại cho các du học sinh đang học tập tại HAVICO những kĩ năng hết sức quan trọng về việc lập kế hoạch cho công việc, qua đó giúp các em định hướng và sẵn sàng hơn để bước tới tương lai. Sự kiện có sự tham dự của đông đủ Ban lãnh đạo Công ty cùng hơn 100 học sinh đang tham gia học tập tại HAVICO.

Các học viên HAVICO đang thể hiện bài hát song ca chào mừng

Các học viên HAVICO đang thể hiện ca khúc đường đến vinh quang

Tối 24 tháng 6 năm 2015, cơn mưa lớn làm dịu đi cái nóng gay gắt của mùa hè, khiến cho buổi chia sẻ càng mang lại nhiều hứng khởi hơn cho mỗi người có mặt. Tập thể lãnh đão, cán bộ, giáo viên HAVICO cùng các em học sinh đều có mặt thật sớm, để cùng trò chuyện trong không khí thân mật và ấm áp, rồi hòa mình cùng những tiết mục văn nghệ thật trẻ trung do chính các bạn học sinh cùng chuẩn bị và đóng góp vào buổi giao lưu.

Phần chính của chương trình là những chia sẻ và đào tạo kĩ năng mềm do diễn giả là Tiến sĩ Nguyễn Lê Minh thực hiện. Đã nhiều lầ tới với HAVICO nhưng đây là lần đầu tiên Tiến sĩ Nguyễn Lê Minh đứng trên bục giảng để trực tiếp đào tạo kĩ năng cho các em học sinh. Trong suốt 90 phút liền, Tiến sĩ đã gửi đến tất cả người tham dự những kĩ năng thiết yếu nhất trong việc lập kế hoạch công việc. Để có thể đi tới thành công thì bất cứ ai cũng cần có chuẩn bị, bởi vì “Không có kế hoạch tức là đã có kế hoạch để thất bại”. Bởi lẽ đó, kĩ năng lập kế hoạch là không thể thiếu đối với tất cả mọi người từ nhà quản lý đến người lao động và cả học sinh, sinh viên.

Tiến sĩ Minh cũng đồng thời khẳng định tính chuyên nghiệp của các nước phát triển nói chung và Nhật Bản nói riêng. Những môi trường chuyên nghiệp đó không có chỗ cho cách làm việc trì hoãn, thiếu định hướng về kế hoạch. Dù vậy Tiến sĩ cũng nhấn mạnh rằng mọi kế hoạch đều cần có nhiều giải pháp, và một người biết lập kế hoạch thì còn là người biết tính tới rủi ro và sẵn sàng cho những thay đổi.

Diễn giả Tiến sĩ Nguyễn Lê Minh chia sẻ cách lập kế hoạch

Giám đốc trung tâm HAVICO Mai Ngọc Anh tặng hoa và cảm ơn diễn giả

Buổi chia sẻ đã mang tới thật nhiều tri thức quí giá, như thổi một luồng gió mới của sự hứng khởi, tự tin và cả quyết tâm và ý chí mãnh liệt vào đông đảo những người có mặt. Với những tri thức đó, chắc chắn rằng các em học sinh sẽ lại có thêm một hành trang tốt, một động lực mới để vững bước trên con đường hướng tới tương lai.

Trao đổi riêng với chúng tôi khi phần thuyết trình kết thúc, Tiến sĩ Nguyễn Lê Minh tươi cười nói “Tôi đến HAVICO nhiều rồi, tôi dám khẳng định HAVICO là một trong những doanh nghiệp hàng đầu về du học. Chưa có mấy nơi sẵn sàng tổ chức đào tạo kĩ năng cho du học sinh thường xuyên như vậy. Học sinh HAVICO cũng rất văn minh và ham học hỏi. Tất cả những điều đó khiến tôi đánh giá rất cao và rất vui mỗi khi tới diễn giảng tại đây.”

Cũng trong sự kiện này, Ban lãnh đạo HAVICO còn dành nhiều phần quà tặng cho các học sinh đạt thành tích tốt trong quá trình học tập tại Công ty.

Một số hình ảnh của buổi đào tạo

Hải Hà

Bình luận:
0/5 (0 Reviews)
CHIA SẺ