HAVICO vì sự phát triển văn hóa giáo dục Việt Nam – Nhật Bản lần thứ 6: Sắc màu của sự tri ân

Ý nghĩa nhân văn HAVICO theo đuổi trong suốt hành trình hoạt động của mình hơn thập kỉ qua cũng là tên gọi của cuộc thi “HAVICO vì sự phát triển văn hóa – giáo dục Việt Nam – Nhật Bản”. Và suốt 6 năm qua tinh thần của HAVICO đã trở thành tinh thần của cuộc thi.

Video phần trình diễn của các lớp trong cuộc thi “HAVICO vì sự phát triển văn hóa giáo dục Việt Nam – Nhật Bản” lần thứ 6

Đậm sắc màu của sự tri ân, tiếp nối thành công của các cuộc thi trước, năm 2019, cuộc thi đã bước sang năm thứ 6. Đây được coi là sự kiện thường niên lớn nhất của HAVICO nằm trong chuỗi hoạt động tri ân đặc biệt nhân kỉ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Sự kiện đặc biệt cho ngày đặc biệt. Có lẽ vì vậy mà, mọi sự chuẩn bị cho sự kiện diễn ra đều rất công phu, chu đáo và bài bản. Ngay từ khi nhận được chương trình cuộc thi, các lớp đã hăng say phân công nhau luyện tập. Hàng tháng nay, ở HAVICO, một không khí sôi nổi đầy hào hứng đã diễn ra trước và sau mỗi giờ học. Chọn nội dung, chọn tiết mục, phân công vai diễn, người viết,… rồi luyện tập, khớp kịch bản. Từng chi tiết nhỏ đều được đưa vào kế hoạch biểu diễn với sự tỉ mỉ, cẩn trọng. Với hai phần thi, thiết kế báo tường và văn nghệ, cuộc thi sẽ là sự thử thách tài năng, tinh thần đoàn kết của các cá nhân học viên trong từng tập thể lớp.

Video cuộc thi Thiết kế báo tường Chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Và sau những ngày tháng miệt mài “quên ăn quên ngủ” những sản phẩm tinh thần mang trí tuệ tập thể cũng được trình diện…

Ngày thi thứ nhất (ngày 15/11): Thiết kế báo tường. Một không gian tri thức mang màu sắc học trò mở ra trước mắt. Mỗi lời tựa, vần thơ, mỗi dòng cảm xúc, mỗi hình ảnh minh họa đều chứa đựng tình cảm, suy nghĩ của các bạn học viên về thầy cô của mình. “Người đưa đò” đã thực sự trở thành trung tâm của cảm xúc, của lòng biết ơn, của sự sáng tạo tuyệt vời. Học tập và sinh hoạt trong một môi trường có sự giao thoa văn hóa Việt – Nhật, để chuẩn bị cho tương lai du học, hàng ngày các em học viên được giảng dạy về văn hóa Nhật, con người Nhật, lối sống Nhật, học tiếng Nhật. Song trong một phần văn hóa của xứ sở hoa anh đào có trong con người các em, hôm nay vẫn là văn hóa truyền thống của người Việt Nam, là tinh thần “tôn sư trọng đạo” bao đời tốt đẹp của người dân Việt.

Ngày thi thứ nhất khép lại trong dư âm của những ân tình thầy cô, bè bạn. Những dòng tri thức được tái hiện trên mỗi trang báo tường vừa khép lại như lại mở ra hành trình phía trước tự tin vươn tới khát vọng.

Ngày thứ hai (16/11): Sắc màu của văn nghệ, sắc màu của hai miền văn hóa Việt Nam – Nhật Bản phong phú, đa dạng. Những màn trình diễn hoành tráng, công phu. Như những diễn viên chuyên nghiệp, các học viên HAVICO đã mang đến cho khán phòng sự mãn nhãn, thật đáng khâm phục. Trong cảm xúc lắng đọng của người xem và sự dâng trào cảm xúc của người diễn, HAVICO đang tạo ra sự đồng điệu, sẻ chia, hiểu nhau từ chính những tấm lòng hướng tới một tương lai tốt đẹp có tri thức và tuổi trẻ.

Ca sĩ Anh Thơ hát mở màn chương trình
TS. Đỗ Minh Chính – Chủ tịch HĐQT, Giám đốc HAVICO phát biểu khai mạc
ThS. Mai Ngọc Anh – Phó chủ tịch HĐQT, Giám đốc trung tâm đào tạo HAVICO với tiết mục tri ân thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam

Do đặc thù đào tạo, các em học viên HAVICO chỉ có thời gian khoảng một năm gắn bó dưới mái nhà chung HAVICO vậy nên, mọi tình cảm, một sự chân thành đối với thầy cô, với HAVICO dường như các em đều cố gắng mong mỏi thể hiện tốt nhất có thể. Cũng vì đặc điểm này mà, dù là sự kiện diễn ra hàng năm nhưng cuộc thi luôn đón nhận được những điều mới mẻ, đều có sự tươi mới trong mọi cảm xúc. Một sắc màu riêng của HAVICO, mang tên HAVICO.

Đúng như tên gọi của cuộc thi, những sắc màu của văn hóa, giáo dục Việt Nam – Nhật Bản đã được truyền đi. Một HAVICO mang hành trình khát vọng Việt Nam – Nhật Bản.

Nhiều năm đồng hành cùng du học sinh, TS. Đỗ Minh Chính, Chủ tịch HĐQT, Giám đốc HAVICO – một người xuất sắc trong cả vai trò của một doanh nhân cũng như của một nhà giáo đã phát biểu chia sẻ: giáo dục chính là gốc rễ, là căn nguyên của tri thức và trí tuệ, là cội nguồn của sáng tạo và sản xuất. Những năm qua, HAVICO đã quyết tâm theo đuổi con đường giáo dục và luôn cố gắng cống hiến hết mình cho giáo dục với mong muốn truyền tải những giá trị tri thức và nhân văn, khát vọng và ước mơ tới lớp trẻ.

Sống trong một không gian, một môi trường đầy sự yêu thương, đoàn kết như HAVICO tin chắc rằng các em học viên của HAVICO sẽ thấy được thấy được giá trị của tri thức, của khát vọng… Hôm nay các em được cháy hết mình trên sân khấu, được hết mình cho những cảm xúc; ngày mai các em biết trân trọng phấn đấu hết mình vì khát vọng, ước mơ.

Cảm ơn những giờ phút tri ân thầy cô đầy ý nghĩa. Cám ơn một HAVICO một điểm tựa luôn tràn đầy sự tươi mới, nhiệt huyết… mang tên ước mơ Nhật Bản.

Ảnh cuộc thi xem chi tiết TẠI ĐÂY

Minh Anh


CÔNG TY CỔ PHẦN ĐÀO TẠO VÀ CUNG ỨNG NHÂN LỰC QUỐC TẾ HAVICO
Địa chỉ: Số 10 ngõ 106, TT Ngân Hàng, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 024.3791.7828
Hotline: 098.933.7424 – 098.951.6699
Website: havico.edu.vn
Email: info@havico.edu.vn
Facebook: facebook.com/havico.edu.vn
YouTube: youtube.com/c/havicogroup
Twitter: twitter.com/duhochavico
Instagram: instagram.com/duhochavico

    Họ tên bạn:

    Số điện thoại của bạn:

    Bình luận:
    5/5 (1 Review)
    CHIA SẺ