HAVICO TRAO HỌC BỔNG TÀI NĂNG CHO DU HỌC SINH XUẤT SẮC TẠI NHẬT BẢN

Chiều 22 tháng 3 vừa qua, tại trụ sở Công ty, với sự tham dự của nhiều học viên, Ban lãnh đạo HAVICO đã tổ chức trao học bổng tài năng cho du học sinh HAVICO có thành tích xuất sắc trong quá trình học tập tại Nhật Bản. Sự kiện không chỉ ghi nhận và tôn vinh trí tuệ và nỗ lực của du học sinh mà còn là buổi gặp gỡ, giao lưu thân mật và bổ ích đối với các học viên HAVICO đang chờ ngày lên đường tới Nhật Bản.

Học bổng tài năng là phần thưởng đặc biệt mà HAVICO dành tặng riêng cho những du học sinh sau khi học tập và trưởng thành từ HAVICO đã có thành tích học tập xuất sắc trong thời gian sống và học tập tại Nhật Bản. Phần thưởng không chỉ có giá trị về vật chất cũng như tinh thần đối với cá nhân nhưng du học sinh được trao thưởng, mà còn được HAVICO trao tặng với mong muốn tôn vinh, biểu dương những tấm gương nỗ lực trong học tập, đi tới thành công rực rỡ và tự mở ra một con đường tươi sáng tới tương lai cho bản thân, gia đình và xã hội.

Tháng 3 năm 2016, HAVICO dành tặng suất học bổng đặc biệt này cho bạn trẻ Vũ Khắc Sơn, một chàng trai sinh năm 1993 đến từ đất cảng Hải Phòng. Sơn đã học tập tại HAVICO là sau đó nhập học tại Nhật Bản vào kỳ tháng 7 năm 2014. Sau gần hai năm học tập và làm việc tại đất nước Mặt Trời mọc, vượt qua những khó khăn ngày đầu về văn hoá, ngôn ngữ, em đã đạt kết quả học tập rất xuất sắc. Mặc dù thời gian học tập chưa lâu và vẫn dành nhiều thời lượng mỗi ngày để làm thêm tự trang trải học phí cũng như gửi về cho gia đình, đến nay Vũ Khắc Sơn đã có trong tay tấm bằng N2 – chứng chỉ tiếng Nhật cao cấp vốn không hề dễ dàng đối với người ngoại quốc học tập tại Nhật Bản, đồng thời đã trúng tuyển và học ngành kinh tế tại Đại học Ryutsu Keizai ( 流通経済大学 – Ryūtsū Keizai Daigaku) – một trường đại học danh tiếng của Nhật Bản, niềm mơ ước của vô số du học sinh.

Bà Mai Ngọc Anh – Phó chủ tịch HĐQT, Giám đốc Trung tâm đào tạo du học HAVICO và ông Trịnh Đình Tài – Trưởng phòng đào tạo HAVICO trao học bổng tài năng cho Vũ Khắc Sơn

Có được những thành công đó là cả một quá trình nỗ lực lâu dài, quyết tâm học tập và làm việc nghiêm túc, hết mình mà bạn trẻ Vũ Khắc Sơn đã có được. HAVICO rất vui mừng và tự hào khi đã là nơi đưa những bước đi đầu tiên cho một trí thức đầy triển vọng trên con đường tới với Nhật Bản. Qua việc trao tặng suất học bổng đặc biệt của mình, HAVICO vừa muốn gửi tặng tới em lời chúc mừng và động viên, vừa muốn thông qua đó khơi dậy thêm quyết tâm học tập của các bạn trẻ.

Cùng về thăm Việt Nam và tới tham dự buổi gặp mặt còn có bạn Hồ Hoàng Hải sinh tại Hà Nội, một học viên khác đầy triển vọng của HAVICO đã nhập học kì tháng 4 năm 2015. Hai bạn Sơn và Hải đã dành thời gian chia sẻ nhiều kinh nghiệm quí giá của người đi trước cho các bạn học viên đang học tại Trung tâm. Qua lời chia sẻ của các bạn, các học viên đi sau đã biết thêm nhiều điều về môi trường học tập của Nhật Bản, về vai trò của việc học tốt ngôn ngữ, thích nghi với văn hoá và cuộc sống của người Nhật cùng nhiều kinh nghiệm khi đi làm thêm. Bản thân các bạn học viên cũng rất sôi nổi đặt ra nhiều câu hỏi để nhận được những tư vấn từ người đi trước như phương pháp học tiếng Nhật sao cho hiệu quả, sắp xếp thời gian biểu trong ngày ra sao …

Sự kiện đã mang lại nhiều hứng khởi và động lực mới cho các bạn học viên đang học tập tại HAVICO.

Hải Hà

Bình luận:
5/5 (1 Review)
CHIA SẺ