HAVICO ra mắt sách “Nhật Bản – Hành trình đầy kỳ vọng” và đón nhận bằng khen của Chủ tịch Thành phố

Tối mùng 2 tháng 6, một sự kiện vô cùng đặc biệt đã diễn ra đối với tập thể lãnh đạo, cán bộ, giáo viên và học viên HAVICO. Đó là lễ đón nhận bằng khen của Chủ tịch Thành phố và giới thiệu cuốn sách “Nhật Bản – Hành trình đầy kỳ vọng” của Chủ tịch HĐQT HAVICO – Tiến sĩ Đỗ Minh Chính.

“Nhật Bản – Hành trình đầy kỳ vọng” là cuốn sách chứa đựng vô cùng nhiều giá trị tri thức, một cuốn cẩm nang cho bất cứ ai quan tâm tới đất nước Nhật Bản đều nên đọc. Sách là chuyến hành trình xuyên suốt không gian và thời gian, đưa người đọc tới với những thăng trầm lịch sử đã góp phần tạo nên một xã hội hiện đại và văn minh mà không hề thiếu những nét truyền thống độc đáo và tinh tế. Cũng trên hành trình đó, người đọc sẽ hiểu hơn về đất nước Nhật Bản với cả những khắc nghiệt của thiên nhiên lẫn nhưng cảnh quan đẹp rực rỡ. Bên cạnh đó, với tâm huyết bao năm dành cho giáo dục và đào tạo, tác giả Đỗ Minh Chính không quên dành nhiều trang để đưa lại một cái nhìn khách quan và chi tiết về nền giáo dục Nhật Bản, bởi theo ông thì “giáo dục là gốc rễ, là căn nguyên của tri thức và trí tuệ, là cội nguồn của sáng tạo và sản xuất”. Quan sát và suy ngẫm về nền giáo dục của một quốc gia phi thường như Nhật Bản cũng chính là để hiểu biết hơn, để nhận thức rõ hơn về vai trò của giáo dục, và để gián tiếp thúc đẩy giáo dục của chính đất nước chúng ta. Tác giả cũng không quên mở ra một cánh cửa tươi sáng hướng tới tương lai khi phân tích lịch sử và những triển vọng trong quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản, cũng như mọi lợi thế mà du học Nhật Bản ngày nay mang lại cho tuổi trẻ Việt Nam.

"Nhật Bản - Hành trình đầy kỳ vọng" đã chính thức được giới thiệu tới độc giả.
“Nhật Bản – Hành trình đầy kỳ vọng” đã chính thức được giới thiệu tới độc giả.

Là người tham gia trao đổi, cố vấn và tự tay viết lời bình ở ngay đầu cuốn sách, Nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông – Tiến sĩ Lê Doãn Hợp đã khẳng định: “”Nhật Bản – Hành trình đầy kỳ vọng” là một cuốn sách không chỉ cuốn hút về nội dung mà còn mang lại nhiều giá trị tri thức và nhân văn. Đúng như cái tên của mình, sách đưa người đọc vào một cuộc hành trình xuyên suốt lịch sử của một cường quốc khoa học, công nghệ, kinh tế; một nền văn minh lâu đời, giàu truyền thống và đặc biệt đậm đà hương sắc Á Đông, để qua đó người đọc đồng thời được chiêm ngưỡng đất nước Nhật Bản dưới đủ góc độ. Chuyến hành trình đó cũng mở ra một chân trời đầy hứa hẹn cho tuổi trẻ Việt Nam. Theo tôi, đây là cuốn sách có giá trị và bổ ích cho mọi độc giả.

Nguyên Bộ trưởng Lê Doãn Hợp phát biểu trong sự kiện.
Nguyên Bộ trưởng Lê Doãn Hợp phát biểu trong sự kiện.

Cùng có mặt trong sự kiện giới thiệu cuốn sách là rất nhiều chuyên gia có uy tín như GS.TS Vũ Hoan, Nhà thơ Trần Đăng Khoa, TS. Nguyễn Lê Minh, … Bình luận về cuốn sách, các chuyên gia đều dành nhiều lời khen ngợi và đánh giá rất cao tâm huyết cũng như trí tuệ của tác giả.

Nhận định về nội dung và văn phong của sách, Nhà thơ Trần Đăng Khoa cho biết: “Sách rất ngắn, chỉ có 200 trang thôi nhưng truyền tải được quá nhiều ý tưởng, quá nhiều thông tin về cả một đất nước, một nền văn minh. Tôi cầm bút 50 năm nay, có thể khẳng định để viết được như vậy là cả một kỳ tích và đây thực sự là cuốn sách tuyệt vời cho mọi người, nhất là các bạn trẻ.”

Nhà thơ Trần Đăng Khoa
Nhà thơ Trần Đăng Khoa
GS.TS. Vũ Hoan
GS.TS. Vũ Hoan
TS. Nguyễn Lê Minh
TS. Nguyễn Lê Minh

Một niềm vui và vinh dự vô cùng to lớn khác cho cá nhân TS. Đỗ Minh Chính cũng như đối với tập thể HAVICO trong buổi tối này là tấm bằng khen do Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung trao tặng.

Bằng khen của Chủ tịch Thành phố Hà Nội là một phần thưởng cao quý của lãnh đạo thành phố, được trao tặng để ghi nhận đóng góp của những cá nhân xuất sắc nhất trong sự nghiệp phát triển Thủ đô nói riêng và Đất nước nói chung. Với những đóng góp không ngừng nghỉ cho giáo dục và xã hội, TS. Đỗ Minh Chính vừa qua đã trở thành một trong những người được nhận tấm bằng khen này.

Có mặt tại buổi lễ, GS.TS Vũ Hoan – Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Hà Nội đã đại diện cho lãnh đạo Thành phố trao tặng bằng khen của Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cho TS. Đỗ Minh Chính.

Ông Trần Đình Trí - Chánh văn phòng Liên hiệp các hội KH&KT Hà Nội đọc quyết định khen thưởng của Chủ tịch Thành phố.
Ông Trần Đình Trí – Chánh văn phòng Liên hiệp các hội KH&KT Hà Nội đọc quyết định khen thưởng của Chủ tịch Thành phố.
GS.TS. Vũ Hoan thay mặt lãnh đạo Thành phố trao bằng khen cho TS. Đỗ Minh Chính
GS.TS. Vũ Hoan thay mặt lãnh đạo Thành phố trao bằng khen cho TS. Đỗ Minh Chính

Về phía mình, TS Đỗ Minh Chính đã gửi lời cám ơn sâu sắc tới sự quan tâm và động viên của lãnh đạo Thành phố và lãnh đạo Liên hiệp hội, cũng như sự giúp đỡ và ủng hộ của các chuyên gia, đồng nghiệp, cộng sự, đồng thời cam kết sẽ tiếp tục cống hiến hết khả năng để xây dựng Thủ đô và Đất nước ngày càng vững mạnh, thúc đẩy giáo dục ngày càng thêm phát triển. Trong bài phát biểu của mình, ông cũng dành nhiều phút chia sẻ và nhấn mạnh những suy nghĩ và cảm nhận của mình về đất nước, con người và nền giáo dục Nhật Bản, những động lực thôi thúc ông đặt tay viết nên cuốn sách để truyền tải những tri thức của mình tới với người đọc.

TS. Đỗ Minh Chính phát biểu trong sự kiện
TS. Đỗ Minh Chính phát biểu trong sự kiện
TS. Đỗ Minh Chính tặng sách các chuyên gia tham dự sự kiện.
TS. Đỗ Minh Chính tặng sách các chuyên gia tham dự sự kiện.
Tác giả ở lại đến hết giờ để ký tặng sách cho các học viên của HAVICO
Tác giả ở lại đến hết giờ để ký tặng sách cho các học viên của HAVICO

Sự kiện còn có sự tham gia của nhiều chuyên gia kinh tế, giáo dục cùng các nhà báo, phóng viên đến từ nhiều cơ quan báo chí, truyền hình lớn của cả nước.

Cuốn sách “Nhật Bản – Hành trình đầy kỳ vọng” như vậy đã chính thức ra mắt và sẽ được giới thiệu rộng rãi tới đông đảo độc giả trong tháng 6 này.

Một số hình ảnh khác của sự kiện

gts_58gts_49gts_30gts_03gts_28Hải Hà

Bình luận:
0/5 (0 Reviews)
CHIA SẺ