HAVICO NHẬT BẢN: ẤM ÁP HƯƠNG VỊ BÁNH CHƯNG

1107

Năm 2016 vừa tới, một khởi đầu mới lại mở ra cho mỗi người, nhất là với những người trẻ tuổi đang mang trong mình biết bao hoài bão và khát vọng. Sáng mùng 4 tháng 1, trong không khí đón mừng khởi đầu đầy tươi sáng đó, HAVICO đã tổ chức một buổi gặp gỡ thật tươi vui và ấm áp, đậm chất Việt Nam ngay trên xứ sở hoa anh đào với sự tham gia của nhiều du học sinh HAVICO đang học tập tại Nhật Bản.

Buổi gặp mặt được tổ chức từ ý tưởng của Ban giám đốc HAVICO với mong muốn không gì khác là mang tới cho các bạn trẻ xa quê hương những giây phút tươi vui ngày đầu năm và cũng thật ấm áp và thân quen giữa đồng hương, bạn hữu và những hương vị quê hương.

Để thực hiện buổi gặp gỡ này, Ban lãnh đạo công ty đã dành thời gian chuẩn bị từng tấm bánh chưng, từng khúc giò gửi tới Nhật Bản. Tại đất nước Mặt Trời mọc, văn phòng đại diện Tokyo của HAVICO nhận trách nhiệm tổ chức chương trình.

Mặc dù được thực hiện vào một ngày đầu tuần khi mà đa số du học sinh còn mải mê với việc học tập và làm thêm, nhiều bạn trẻ vẫn tới tập trung tại công viên Yoyogi ở thủ đô Tokyo – Nhật Bản. Cuộc gặp mặt là những giây phút giao lưu thật vui vẻ, trẻ trung và ấm áp. Mỗi bạn trẻ đều mang tới một niềm vui và háo hức khi năm mới vừa bắt đầu, một niềm vui vì được gặp gỡ những bạn hữu, đồng hương. Đây cũng là lúc để các bạn cùng trao đổi về cuộc sống, chia sẻ những kinh nghiệm trong học tập và công việc, ôn lại những kỉ niệm cũ….

Đặc biệt hơn cả trong buổi gặp mặt của du học sinh HAVICO tại Nhật Bản hôm nay là những tấm bánh chưng đã được Ban lãnh đạo công ty gửi tới từ chính quê hương Việt Nam. Bánh chưng chính là thứ đặc biệt nhất, gắn bó nhất với mỗi con người Việt Nam từ hàng nghìn năm qua, nhắc mỗi người con đất Việt dù ở bất cứ nơi đâu nhớ tới ngày Tết cổ truyền dân tộc, nhớ tới quê hương Việt Nam yêu dấu và đáng tự hào. Những tấm bánh chưng gửi tới từ chính quê hương như thổi một làn gió thật ấm áp và thân quen tới các du học sinh đang mỗi ngày phấn đấu để ngày một trưởng thành, tiến bước trên con đường làm giàu cho bản thân và cống hiến cho đất nước.

Nói về cảm xúc của mình, bạn Vũ Khắc Sơn – du học sinh đang học tập tại Tokyo – cho biết: “Xa nhà đã hơn một năm, hôm nay mới được nếm lại vị bánh chưng cổ truyền, em rất vui và và xúc động, cảm thấy như được thấy cả Việt Nam quê mình. Chương trình này vừa là nơi để du học sinh như em và các bạn được giao lưu, thắt chặt tình đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau, vừa mang lại thật nhiều cảm xúc khó tả, nhắc em và các bạn luôn nhớ về cội nguồn, về gia đình của mình. Xin cám ơn HAVICO.”

Một bạn nữ là Đào Thị Thuý Hà – du học sinh đã lên đường tới Nhật Bản kỳ tháng 4 năm 2015 vừa qua – cũng chia sẻ: “Đây thật là một bất ngờ lớn với em. Ở xa quê còn gì bằng được gặp đồng hương, bạn bè, hơn thế lại được thưởng thức vị bánh chưng Tết. Với em đây quả là một ngày đón Tết vô cùng ý nghĩa. Em mong sẽ tiếp tục được đón năm mới cũng gia đình HAVICO thêm thật nhiều năm nữa”.

Cũng trong sáng nay, 4/1, một đợt bay đầu tiên của học viên HAVICO kỳ tháng 1/2016 đã hạ cánh an toàn và nhập học thành công tại Nhật Bản, lượt bay tiếp theo sẽ diễn ra vào tối ngày mùng 5 tới đây. HAVICO xin chúc tất cả các em một năm mới mạnh khoẻ và gặt hái thật nhiều thành công trên con đường xây dựng tri thức, sự nghiệp.

Toàn Ánh
(Ghi chép từ Nhật Bản)

Bình luận:
0/5 (0 Reviews)
CHIA SẺ