HAVICO dấu ấn kỳ tháng 10 năm 2019

Giữa những ngày tháng 9, trong sự êm dịu của tiết trời Thu Hà Nội, tiếp nối hành trình đầy khát vọng, các bạn trẻ của HAVICO đã có cuộc gặp gỡ thú vị cùng nhà thơ Trần Đăng Khoa, khép lại hành trình kỳ tháng 10/2019 đầy kỳ vọng.

Video buổi lễ
TS. Đỗ Minh Chính - Chủ tịch HĐQT, Giám đốc HAVICO phát biểu trong buổi lễ bế giảng
TS. Đỗ Minh Chính – Chủ tịch HĐQT, Giám đốc HAVICO phát biểu trong buổi lễ bế giảng
Buổi lễ bế giảng kỳ tháng 4 năm 2019

Có lẽ ai đã đi qua tuổi học trò đều không còn xa lạ với tên tuổi nhà thơ vốn được mệnh danh “Thần đồng thơ trẻ” Trần Đăng Khoa. Những vần thơ của ông đã từng nuôi dưỡng bao tâm hồn thơ trẻ. Hôm nay, ở vào những giây phút lắng đọng bởi cảm xúc, bởi cả lo toan ngày mai xa Tổ quốc, như một sự sắp đặt mà tình cờ những bạn trẻ HAVICO lại có dịp gặp gỡ sẻ chia với nhà thơ của những tâm hồn thơ bé. Cuộc gặp của hai thế hệ, hai tâm hồn song đều có chung một nhịp đập trẻ trung, nhịp đập của ngày tháng thử sức mình ở một nước bạn xa xôi.

Nhà thơ Trần Đăng Khoa có những chia sẻ
và giao lưu với các bạn học viên HAVICO
Học viên HAVICO giao lưu với nhà thơ Trần Đăng Khoa

Cám ơn HAVICO đã cho các em ngày tháng đồng hành – mà theo ông, đó nhà những tháng ngày gắn kết tình thân và bồi đắp những giá trị tri thức. Chính ông cũng đã trải quả những cảm nhận hôm nay của một thời tuổi trẻ gắn bó với đất nước Nga. Câu chuyện ngày lên đường, câu chuyện trải nghiệm cuộc sống mới bên kia bờ đại dương của ông năm xưa có một phần hình ảnh của các bạn trẻ HAVICO. Hãy chuẩn bị cho mình “hành trang” thật đủ để tự tin hoàn thiện ước mơ du học của mình. Một kỹ năng mềm gửi gắm tới các em. Nhà thơ nhắn nhủ.

Buổi tổng kết cứ thế diễn ra trong sự nhẹ nhàng, những nhắn gửi của người đứng đầu HAVICO, những tâm tình của người từng trải nghiệm với hồn thơ dạt dào, những lời cảm ơn chân tình từ những cô cậu học trò, những cảm mến từ những món quà nhỏ trao đi cho ngày mai thêm vững vàng tiếp bước; và cả động lực mạnh mẽ từ những suất học bổng được đọc tên cho những cố gắng không ngừng của cả thầy và trò Trung tâm… Tất cả như hòa làm một, như cùng làm nên cái kết đẹp để mở ra một hành trình mới sắp bắt đầu. Hành trình ấy có tên của tri thức và khát vọng.

ThS. Mai Ngọc Anh - Phó chủ tịch HĐQT, Giám đốc trung tâm đào tạo HAVICO trao học bổng khuyến học cho em Đặng Thủ Tiên - Lớp K19A1. Em đã có thành tích xuất sắc trong chương trình đào tạo kỳ tháng 10 năm 2019
ThS. Mai Ngọc Anh – Phó chủ tịch HĐQT, Giám đốc trung tâm đào tạo HAVICO trao học bổng khuyến học cho em Đặng Thủ Tiên – Lớp K19A1. Em đã có thành tích xuất sắc trong chương trình đào tạo kỳ tháng 10 năm 2019
Ban lãnh đạo HAVICO trao học bổng tháng 8 cho em Trần Hữu Lộc - K19A5, Vũ Thục Hiền - K19A6 và em Nguyễn Thị Khánh Quỳnh - K19A7
Ban lãnh đạo HAVICO trao học bổng tháng 8 cho em Trần Hữu Lộc – K19A5, Vũ Thục Hiền – K19A6 và em Nguyễn Thị Khánh Quỳnh – K19A7
Em Đặng Thủy Tiên thay mặt các bạn học viên kỳ tháng 10 năm 2019 gửi lời cảm ơn đến Ban lãnh đạo, các thầy cô giáo và toàn thể cán bộ nhân viên HAVICO
Những món quà được Ban lãnh đạo HAVICO trao tặng tới các bạn học viên
Nhà thơ Trần Đăng Khoa cùng Ban lãnh đạo HAVICO chụp hình lưu niệm với các bạn học viên kỳ tháng 10 năm 2019
ThS. Mai Ngọc Anh tặng hoa và cảm ơn Nhà thơ Trần Đăng Khoa về những chia sẻ hết sức ý nghĩa với các em học viên

Vậy là qua hôm nay, một lứa học viên mới của HAVICO sẽ lên đường du học Nhật Bản. Sau một thời gian học tập, rèn luyện tại HAVICO, các em đã trang bị cho mình những kiến thức, kĩ năng “mềm – cứng” sẵn sàng thích ghi, sẵn sàng hòa nhập với môi trường học tập, làm việc mới. Tạo phong cách Nhật trước khi đến Nhật, HAVICO tiếp tục khẳng định sự đào tạo bài bản, chuyên nghiệp trong công tác đào tạo, tư vấn du học sinh. Mỗi kỳ học kết thúc đồng nghĩa sẽ có những bạn trẻ lên đường du học sang với đất nước của sứ sở hoa anh đào – ấy là minh chứng rõ nét nhất cho những dấu ấn của HAVICO, cho mô hình hai trong một “doanh nghiệp – nhà trường” đặc biệt.

Xem thêm hình ảnh TẠI ĐÂY

Video buổi lễ bế giảng, các bạn xem TẠI ĐÂY