“Mọi thứ khởi nguồn từ niềm tin, thành công hay không là từ suy nghĩ của chính bạn.”

Sinh ra và lớn lên ở vùng đất thuần nông, từ bé tới lớn chỉ được dạy rằng hãy làm những điều và theo cách thức mà phần đông mọi người vẫn làm. Chính vì những hạn chế về nhận thức đó, mà tôi – một cô gái của thế hệ 8X cuối, cứ lặng lẽ đi theo và thực hiện những gì mọi người vẫn làm như một cỗ máy, lặng lẽ đi trên con đường mà phần đông mọi người vẫn đi ấy nhưng sao tôi không tìm được niềm vui trong chính công việc mình lựa chọn. Sâu thẳm bên trong, tôi biết mình đã chọn nhầm ngành nghề, tôi đã bỏ quên ước mơ của mình để đi theo đám đông.

Hai mươi tám tuổi tôi quyết định nghỉ việc để đi theo niềm mơ ước của chính bản thân, vì hơn ai hết tôi hiểu được rằng, chỉ có làm công việc mình yêu thích, chỉ có tìm được niềm vui ngay trong chính công việc tôi mới có thể tìm thấy cơ hội phát triển bản thân và hoàn thiện bản thân mình hơn. Lần này, tôi quyết định không đi theo con đường chung mà phần lớn bạn bè lựa chọn là tiếp tục học lên thạc sĩ, tiến sĩ, tôi quyết định thay đổi ngành nghề, tôi quyết định sẽ học về y tế cộng đồng, vì từ nhỏ tôi đã rất muốn được chăm sóc cho mọi người. Con đường tôi chọn để thực hiện mục đích của mình là du học.

Vấn đề là du học ở đâu để phù hợp nhất với điều kiện của chính bản thân và mục đích học tập của mình? Tôi may mắn nhận được sự tư vấn của người thân trong gia đình, nên quyết định chọn Nhật Bản là nơi sẽ giúp bản thân thực hiện ước mơ của mình. Và trung tâm đào du học HAVICO, thuộc Công ty CP Đào tạo và Cung ứng nhân lực quốc tế HAVICO là nơi giúp tôi đi bước đầu tiên để đến với ước mơ của mình – đưa tôi đến với Nhật Bản. Lý do tôi đến với Havico chỉ đơn giản có thế, điều tôi không thể ngờ tới là trung tâm du học Havico còn cho tôi nhiều hơn thế, không chỉ giúp tôi thực hiện ước mơ du học Nhật bản mà còn cho tôi niềm tin hơn về quyết định cuả bản thân, củng cố suy nghĩ của bản thân về một thành công sẽ không còn xa, chính ban lãnh đạo và các thầy cô đã truyền cho tôi rất nhiều rất nhiều quyết tâm, niềm tin và sự tự nỗ lực phấn đấu để đạt được điều mơ ước của mình. Đến với Havico tôi thật sự rất bất ngời bởi ngoài việc truyền dạy kiến thức, chúng tôi còn được rèn luyện thể chất, ngoài những giờ học căng thẳng chúng tôi được tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa, những buổi kỹ năng mềm của các vị Giáo sư, tiến sĩ nổi tiếng khiến cho tôi thấy rất thích thú. Havico chính là nơi chắp cánh cho ước mơ của không chỉ tôi mà hàng ngàn học viên đã đang và sẽ học tập tại trung tâm.

Tôi vẫn còn nhớ lần đầu gọi điện cho trung tâm và người nghe cuộc gọi của mình là anh Đỗ Minh Chính – Giám đốc công ty, anh vô cùng nhiệt tình hỏi thông tin cũng như nguyện vọng của bản thân tôi. Sau khi hiểu rõ nguyện vọng, anh yêu cầu tôi đến ngay trung tâm để trao đổi vì chỉ một thời gian ngắn nữa là trường mà tôi muốn học – trường Yoshida sẽ sang phỏng vấn. Tôi nói tôi không biết đường, anh tận tình chỉ cho tôi đường nhanh nhất đi từ nhà tới trung tâm. Trên đường đi anh còn liên tục gọi hỏi xem tôi đến đâu rồi, rẽ vào đâu rồi vì sợ tôi bị đi nhầm đường và vì sợ trung tâm khó tìm nên tôi lạc mất. Tôi vô cùng xúc động vì sự nhiệt tình và quan tâm của anh. Khi đến trung tâm, gặp được anh Chính và chị Mai Ngọc Anh – giám đốc trung tâm tôi càng bất ngờ hơn, một vị giám đốc nhiệt tình, quan tâm đến mọi người, còn chị Ngọc Anh thì rất thân thiện như người nhà. Hành động của chị, nhẹ nhàng nói tôi ngồi cạnh chị rồi cẩn thận xem xét những giấy tờ tôi mang tới, hỏi lại thông tin cũng như nguyện vọng của tôi khiến tôi thấy rất ấm áp. Rồi chị hứa chắc chắn rằng sẽ giúp tôi đi du học và học chính trường Yoshida . Dáng điệu tự tin, lời nói, ánh mắt sáng ngời và nụ cười thân thiện của chị khiến tôi bị thuyết phục. Cũng phải nói luôn rằng tôi vô cùng ấn tượng với chị Ngọc Anh, chỉ mới được trực tiếp nói chuyện với chị ba lần nhưng ở chị toát ra một cái gì đó rất tự tin, rất thân thiện thoải mái gần gũi như người chị của tôi, và tôi – trong lòng luôn thầm nghĩ phải học tập chị, phải thành công như chị và tất nhiên, nếu hơn được thế thì …càng tốt …

Một điều nữa cũng để lại cho tôi ấn tượng sâu sắc về Havico chính là đội ngũ giáo viên. Ở mỗi thầy cô tôi đều thấy toát lên sự nhiệt huyết với nghề, mỗi thầy cô như những ngọn đèn hải đăng ngày ngày ân cần khái sáng kiến thức cho mỗi học viên cũng như ân cần soi đường chỉ lối cho những người em nhỏ tuổi còn mải mê chơi bời chưa hiểu được giá trị của việc học. Tôi may mắn được cô Hoàng Thị Nhíp – một giáo viên nhiệt huyết với nghề và vô cùng có tâm là chủ nhiệm. Tôi ấn tượng sâu sắc với nữ giáo viên chủ nhiệm lớp tôi vì ngoài việc dùng hết 100% sự nhiệt thành để truyền đạt kiến thức đến từng thành viên một trong lớp, cô còn luôn luôn chia sẻ nhưng kinh nghiệm thực tế cô đã trải qua và nhìn thấy trong cuộc sống, cô giúp chúng tôi có cái nhìn thực tế về cuộc sống sắp tới của mình để có sự chuẩn bị, tôi cũng vô cùng xúc động trước những lời khuyên cũng như những lần “sốc” lại tinh thần cho mỗi chúng tôi khi học hành căng thẳng mệt mỏi, bởi hơn ai hết tôi hiểu được rằng kiến thức thì bạn có thể học ở bất kỳ đâu, bất kỳ thầy cô nào nhưng những kinh nghiệm sống, những lời khuyên chân thành không phải ai cũng sẵn sàng chia sẻ với mỗi chúng ta, càng hiểu tôi càng thêm yêu quý và kính trọng cô hơn, cô không chỉ nghiêm khắc như một người thầy, nhân hậu như một người chị mà còn cũng rất nhí nhảnh đáng yêu với những chuyện đời thường.

Có lẽ chính vì xuất phát từ sự quan tâm của giám đốc, sự nhiệt thành của chị Ngọc Anh cũng như sự yêu thương đùm bọc của các thầy cô ở công ty giống như những người anh, người chị trong gia đình quan tâm đến những đứa em mà ban lãnh đạo cũng như các thây cô đã hiểu được rằng, tuổi trẻ ngoài việc học còn phải cân bằng giữa việc rèn luyện sức khỏe, bởi có sức khỏe mới có thể phấn đấu học tập, mới giúp đất nước phồn vinh phát triển, nên ban lãnh đạo đã “yêu cầu” mỗi học viên mỗi sáng đều phải tập thể dục dưới sự hướng dẫn sát sao của các thầy cô. Biết được rằng các em học tập căng thẳng cần phải được giải trí nên ban lãnh đạo công ty đã tổ chức rất nhiều hoạt động ngoại khóa như tổ chức giải bóng đá, tổ chức nấu ăn ngày 20-10, tổ chức viết báo tường, hùng biện, biểu diễn văn nghệ, tất cả các hoạt động ngoài mục đích giúp mỗi học viên rèn luyện cơ thể, giảm bớt căng thẳng trong học hành còn giúp mỗi học viên hoàn thiện bản thân mình hơn trong việc tham gia làm việc nhóm, gắn kết các học viên với nhau, rèn luyện các kỹ năng cần thiết cho mỗi học viên. Lại nói tới các kỹ năng, đây lại là một điểm khiến tôi thêm yêu Havico, thêm kính trọng hơn mỗi con người đang miệt mài công tác tại nơi này, bởi chữ Tâm với giáo dục của ban lãnh đạo cũng như các thầy cô quá lớn.

Nắm bắt được rằng, phần lớn các học sinh, sinh viên Việt Nam luôn bị các công ty nước ngoài, hay thậm chí ngay cả các công ty lớn trong nước “chê” về kỹ năng mềm “quá kém” nên ban lãnh đạo công ty đã bỏ rất nhiều công sức mời nhưng vị học giả, những giáo sư, tiến sĩ nổi tiếng về giảng dạy cho các học viên về các kỹ năng mềm, để mỗi học viên có thể tự hoàn thiện chính mình hơn – đây là một điều mà rất ít tổ chức giáo dục Việt Nam có thể làm được, ngay cả các tổ chức lớn cũng chưa làm được, mà Havico – một công ty mới thành lập từ tháng 11 năm 2007 đã làm được điều ấy, tất cả nếu không xuất phát từ chữ “Tâm” từ sự trăn trở với ngành với nghề thì khó có thể làm được. Song song với việc mời các diễn giả nổi tiếng, trung tâm còn tạo môi trường cho các học viên có thể tự trau dồi, học hỏi, trao đổi các kỹ năng với nhau đó là lí do câu lạc bộ tuổi trẻ Havico ra đời và đi vào động từ tháng 11 năm 2014 – đấy đúng là một sân chơi bổ ích và lý thú cho mỗi học viên.

Mang trong tim những trăn trở về phát triển giáo dục theo kiểu mới, nhưng ban lãnh đạo vẫn không quên nhiệm vụ của mình với xã hội, do đó công ty đã tổ chức rất nhiều buổi thiện nguyện, tặng quà cho người nghèo, bảo vệ môi trường…

Chính nhờ cái tâm với giáo dục, cái tâm với xã hôi mà công ty Havico nói chung và các cá nhân nói riêng đã nhận được rất nhiều giải thưởng có giá trị của các ban ngành. Nhưng có lẽ phần thưởng lớn nhất đến lúc này mà ban lãnh đạo có được chính là sự thành công của mỗi thế hệ học sinh được đào tạo tại trung tâm, sự thành công của mỗi thế hệ du học sinh chính là phần thưởng là sự khích lệ tinh thần lớn nhất của ban lãnh đạo cũng như các thầy cô tiếp tục sứ mệnh của mình là “mang lại trí thức, kỹ năng và truyền tải những kinh nghiệm sống, kinh nghiệm làm việc cho học viên để các em có tiền đề tốt nhất bắt tay vào vào học tập và xây dựng sự nghiệp…” và “ đưa HAVICO trở thành thương hiệu số một về tư vấn và đào tạo duc học tại Việt Nam”

Nếu ai đó hỏi tôi được chọn lại tôi vấn sẽ chọn Havico, nếu có ai hỏi công ty du học nào tốt nhất tôi vẫn nói công ty Havico, nếu được tư vấn cho các bạn đi sau tôi cũng luôn đặt Havico lên hàng đầu, bởi tôi tin rằng bằng cái Tâm, sự nhiệt huyết hết mình của tập thể ban lãnh đạo cùng cán bộ nhân viên, giảng viên thì Havico trong tương lai gần sẽ là công ty tư vấn du học số một tại Việt Nam . Dù bây giờ hay sau này Havico, anh Chính, chị Ngọc Anh, cô Nhíp, các thầy cô và tập thể luôn luôn ở trong trái tim tôi như những gì đẹp đẽ nhất. Đây chính là nơi gieo lại mầm ước mơ của tôi, nuôi nấng và giúp tôi ngày càng gần với ước mơ hơn. Là ngôi nhà thứ hai của tôi, nơi giúp tôi hiểu rất nhiều giá trị đẹp đẽ của cuộc sống và có lòng tin vào cuộc sống hơn.

Lưu Thị Thanh Bình

Học viên lớp K15-A12

Bài viết đoạt giải ba cuộc thi viết “Cảm nhận HAVICO” tháng 11 năm 2015

Bình luận:
0/5 (0 Reviews)
CHIA SẺ