Thành lập năm 2007, sau biết bao thăng trầm với tâm huyết, trí tuệ và mọi nỗ lực, tới nay Công ty CP Đào tạo và Cung ứng nhân lực quốc tế HAVICO đã tròn 10 tuổi, với nhiều thành công đáng tự hào. Ngày 11 tháng 11 vừa qua, HAVICO đã long trọng tổ chức kỷ niệm 10 năm ngày thành lập của mình.

Những năm đầu thế kỷ 21, hội nhập và toàn cầu hóa đã trở thành xu thế chung của cả thế giới và Việt Nam chúng ta cũng đã hòa chung dòng chảy đó. Quá trình này càng được đẩy nhanh hơn bởi sự phát triển thần tốc của khoa học và công nghệ, nhất là công nghệ thông tin. Trong thời đại toàn cầu hóa đó, một trong những đối tác quan trọng nhất của nước ta là Nhật Bản. Không chỉ có khoa học, công nghệ, kinh tế cực kỳ phát triển, Nhật Bản còn có nền giáo dục hết sức tiến bộ, đào tạo nên nhiều nhân tài cho nhân loại. Bởi vậy, từ những năm đầu tiên của thế kỷ này, du học Nhật Bản đã bắt đầu được Nhà nước mở cửa, đầu tư và tạo điều kiện để qua đó giải quyết bài toán về việc làm và nhân lực, đồng thời xây dựng đội ngũ trí thức trẻ tài năng xây dựng đất nước.

Thấy rõ tầm nhìn đó, Công ty CP Đào tạo và Cung ứng nhân lực quốc tế HAVICO đã được thành lập vào tháng 11 năm 2007. Suốt 10 năm hoạt động của mình, HAVICO đã từng bước trưởng thành, khẳng định được uy tín và chất lượng với phụ huynh và học viên trên khắp mọi miền đất nước cũng như nhận được sự tin cậy và trân trọng của nhiều đối tác ở Việt Nam và Nhật Bản. Tới nay, đã có gần 3.000 bạn trẻ sau thời gian học tập tại HAVICO đã tới Nhật Bản học tập và làm việc. Tất cả các bạn đều có môi trường học tập tốt và công việc ổn định; rất nhiều bạn trong số đó sau thời gian du học đã trở thành những kỹ sư có tay nghề, những doanh nhân đầy triển vọng, …

Với nỗ lực không ngừng nghỉ của mình, những năm qua HAVICO cũng đã nhận được rất nhiều ghi nhận từ các cấp lãnh đạo Đảng, Nhà nước cũng như từ nhiều đơn vị, tổ chức có uy tín.

Những thành tích của HAVICO có thể kể tới như: Chữ Tâm của Chủ tịch nước CHXH Chủ nghĩa Việt Nam năm 2014, Bảng vàng ghi danh của Chủ tịch Quốc hội năm 2015, Bằng khen của Chủ tịch TP Hà Nội, Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bằng khen của Liên hiệp các Hội khoa học kĩ thuật Hà Nội, Giải thưởng Chu Văn An vì sự phát triển văn hoá giáo dục Việt Nam, Chứng nhận top 100 doanh nghiệp xuất sắc ba miền, Danh hiệu Tổ chức giáo dục uy tín, …. cùng nhiều khen thưởng và danh hiệu khác.

Nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập của mình, đồng thời nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam đang tới gần, HAVICO đã tổ chức lễ kỷ niệm trang trọng và đầy ý nghĩa để ghi nhận lại chặng đường đã qua, cũng như tôn vinh các nhà giáo đã và đang ngày đêm đóng góp cho sự nghiệp giáo dục nước nhà. Lễ kỷ niệm có sự tham gia của nhiều trí thức có tên tuổi, cũng như đông đủ tập thể lãnh đạo, cán bộ, giáo viên và học viên HAVICO.

10th_4110th_3910th_33

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Tiến sĩ Đỗ Minh Chính – Chủ tịch HĐQT, Giám độc HAVICO – xúc động nói về chặng đường đầy khó khăn, thử thách nhưng cũng đầy đam mê và đáng tự hào. Hướng về tương lai phía trước, ông khẳng định:

“Chặng đường 10 năm qua đi là lúc một chặng đường mới lại mở ra với nhiều niềm tin, kỳ vọng và cũng nhiều khó khăn, thử thách đang chờ đợi. Thay mặt tập thể lãnh đạo, cán bộ và giáo viên HAVIO, tôi xin cam kết sẽ luôn tiếp tục nỗ lực hơn nữa, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ và ngày càng nâng cao chất lượng giáo dục, vì tương lai của thế hệ trẻ và vì sự phát triển chung của đất nước.”

Tiến sĩ Đỗ Minh Chính
Tiến sĩ Đỗ Minh Chính

Cùng tham dự chương trình, nhiều chuyên gia, trí thức cũng có ý kiến chia sẻ về những cảm nhận đối với HAVICO, đồng thời dành nhiều lời động viên cho HAVICO, cho các nhà giáo và các em học viên.

Nhà báo, nhạc sĩ Trần Miêu - Trưởng ban biên tập Tạp chí Tinh hoa Đất Việt
Nhà báo, nhạc sĩ Trần Miêu – Trưởng ban biên tập Tạp chí Tinh hoa Đất Việt
Ông Trần Vũ Thành - Chủ tịch CLB Trí thức trẻ Hà Nội
Ông Trần Vũ Thành – Chủ tịch CLB Trí thức trẻ Hà Nội
Ông Trịnh Đình Tài - Trưởng phòng Đào tạo HAVICO phát biểu tại sự kiện
Ông Trịnh Đình Tài – Trưởng phòng Đào tạo HAVICO phát biểu tại sự kiện
Đại diện học viên chia sẻ những suy nghĩ và tình cảm đối với nhà giáo HAVICO.
Đại diện học viên chia sẻ những suy nghĩ và tình cảm đối với nhà giáo HAVICO.

Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập HAVICO cũng đồng thời là vòng chung kết và lễ trao giải cuộc thi “HAVICO vì sự phát triển văn hóa – giáo dục Việt Nam – Nhật Bản lần thứ tư”. 10 đội dự thi thuộc 10 lớp đang học tại HAVICO đã tham dự phần thi thiết kế báo tường và trình diễn văn nghệ từ ngày mùng 7 tháng 11. Ban giám khảo cuộc thi đã chọn ra những đội xuất sắc nhất tham dự vòng chung kết và trao giải cho các đội. Dưới đây là một số hình ảnh về các nội dung thi và lễ trao giải.

10th_93

Tiết mục múa "Dòng máu Lạc Hồng" của tập thể lớp K17-A9 - giải nhất phần thi văn nghệ.
Tiết mục múa “Dòng máu Lạc Hồng” của tập thể lớp K17-A9 – giải nhất phần thi văn nghệ.

10th_64

Tiết mục "Việt Nam quê hương tôi" của lớp K17-A12 - giải nhì phần thi văn nghệ
Tiết mục “Việt Nam quê hương tôi” của lớp K17-A12 – giải nhì phần thi văn nghệ

10th_105

Tiết mục "Sóng lụa ven đô" của lớp K17-A13 - giải ba phần thi văn nghệ.
Tiết mục “Sóng lụa ven đô” của lớp K17-A13 – giải ba phần thi văn nghệ.

10th_16310th_15710th_15410th_13710th_14010th_14810th_150

Trao giải các phần thi báo tường và văn nghệ cho các đội được giải.
Trao giải các phần thi báo tường và văn nghệ cho các đội được giải.

Một cuộc thi nữa cũng được trao giải trong sự kiện này là cuộc thi viết “Cảm nhận HAVICO” lần thứ ba. Trong số hơn 50 bài dự thi gửi về cho Ban giám khảo, đã có 4 bài thi xuất sắc nhất được chọn ra và trao giải. Các bài đều là những suy nghĩ, tình cảm chân thành của học viên gửi tới những người làm giáo dục HAVICO.

Ông Đặng Vũ Tuấn Sơn - Trưởng Ban giám khảo phát biểu và công bố giải thưởng.
Ông Đặng Vũ Tuấn Sơn – Trưởng Ban giám khảo phát biểu và công bố giải thưởng.
Trao giải cho những cây bút xuất sắc nhất
Trao giải cho những cây bút xuất sắc nhất
HAVICO cũng đã dành 10 suất học bổng trao cho 10 học viên có thành tích xuất sắc nhất trong thời gian học tập vừa qua.
HAVICO cũng đã dành 10 suất học bổng trao cho 10 học viên có thành tích xuất sắc nhất trong thời gian học tập vừa qua.

Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập HAVICO đã kết thúc tốt đẹp, khép lại một thập kỷ đầy thành công trong sự nghiệp giáo dục. Tương lai phía trước còn rất dài và chắc chắn những người làm giáo dục HAVICO sẽ tiếp tục vững tâm, tiến bước để mang lại tri thức, mở ra tương lai cho ngày càng nhiều thế hệ thanh niên Việt Nam.

Chúc HAVICO ngày càng lớn mạnh!

Chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam!

Tinh Quang

Bình luận:
5/5 (1 Review)
CHIA SẺ