Gặp mặt du học sinh HAVICO tại Nhật Bản

753
Video buổi gặp mặt và trao học bổng cho du học sinh HAVICO tại Nhật Bản

Dư âm của đoàn tụ, sum vầy, của những ngày mùa Xuân trên đất Nhật hãy còn đọng lại trong mỗi ánh mắt, nụ cười. Chuyến thăm của Ban lãnh đạo HAVICO tới Nhật Bản theo chương trình “Chào Xuân 2020” đã để lại thật nhiều những cung bậc cảm xúc. Chuyến đi mang tên mùa Xuân ấy là chuyến đi của niềm vui lan tỏa, của những ân tình gọi tên mùa Xuân HAVICO.

Ban lãnh đạo HAVICO trong buổi gặp mặt và liên hoan chào xuân 2020 với các bạn du học sinh HAVICO tại thủ đô Tokyo ngày 19/12/2019…
…và thành phố Kobe, Nhật Bản.

Tết của HAVICO thường đến từ rất sớm. Bởi năm nào cũng vậy, đã thành một nét văn hóa đẹp, HAVICO sẽ lo “một cái Tết xa nhà” cho du học sinh tại Nhật. Chuyến thăm thường diễn ra gần với lịch ăn Tết của người Nhật hiện đại.

Sau rất nhiều những sự chuẩn bị công phu, ngày lên đường đến với đất nước Mặt trời mọc của đoàn lãnh đạo, cán bộ HAVICO cũng được ấn định. Mang theo hương vị quê nhà, mang theo sắc màu Tết cổ truyền, mang theo những suất học bổng, mang theo những gửi gắm, những ước vọng mùa Xuân… chuyến đi trở thành niềm mong chờ nhất của những du học sinh.

12 suất học bổng đã được HAVICO trao cho các em có thành tích học tập xuất sắc tại Nhật Bản
Buổi lễ có sự tham dự của các đối tác là tập đoàn lớn và trường Nhật ngữ tại Nhật Bản.
Những món quà nhỏ thay lời tri ân được các em học viên gửi tới Ban lãnh đạo HAVICO.

Đón đoàn công tác trong sự hân hoan, trong nỗi niềm khôn tả. Thầy cô HAVICO – những người đồng hành cùng các em – những du học sinh, lại được tận mắt chứng kiến, được tận tai nghe các em bày tỏ nỗi niềm, bày tỏ niềm cảm xúc… Hạnh phúc không gì sánh bằng. Mùa Xuân Tokyo, mùa xuân Kobe,… mùa xuân Nhật Bản có thêm những sắc màu văn hóa của Tết cổ truyền Việt Nam thật đặc biệt.

Niềm hân hoan, hạnh phúc trong ngày gặp mặt.

Em Hoàng Thị Thùy, cựu học sinh trường nhật ngữ Akamonkai, trong lễ gặp mặt đã xúc động chia sẻ: “Em thật thấy hạnh phúc vì hôm nay được có mặt tại đây. Cảm xúc trong em lúc này thật khó diễn tả. Em thật không tin, ở nơi xứ sở mặt trời mọc, chúng em lại được đón một cái Tết Việt Nam với đủ đầy hương vị, đủ đầy những ân tình. Thưa thầy cô, với chúng em – những người đang sống và làm việc tại Nhật Bản, điều này ý nghĩa vô cùng. Bữa tiệc hôm nay đã xóa đi khoảng cách không gian, khoảng cách thời gian, đã làm dịu đi nỗi nhớ nhà, nhớ quê hương trong em và các bạn.”

Hay những cảm xúc tràn đầy biết ơn, “Thời gian trôi qua thật nhanh. Với em những năm tháng sống và học tập tại HAVICO tuy không nhiều nhưng đó thực sự là khoảng thời gian đáng sống, đáng trân trọng. Từ nơi đây em đã được chắp cánh ước mơ, được theo đuổi niềm đam mê của mình. Em xin được bày tỏ lòng mình rằng, có HAVICO mới có em của nước Nhật hôm nay”.

Một mùa xuân mới lại về, các thầy cô lại mang cho chúng em một mùa xuân quê hương Việt Nam tươi đẹp. Ngồi trong khán phòng hôm nay, có nhiều bạn đang là những tân sinh viên – các em hãy nỗ lực, hãy cố gắng, hãy tự tin vì chúng ta đang bước trên hành trình khát vọng có sự đồng hành của thầy cô, của bạn bè, của những người mang tên HAVICO” (Trần Hải Đăng, cựu học sinh Trường Nhật ngữ Aoyama, em hiện đang làm việc tại Nhật Bản).

Những món quà quê hương mang nhiều tình cảm mà HAVICO gửi tới các em.

Đúng là, mùa Xuân – mùa của trăm hoa đua nở, mùa của lộc biếc trời xanh… Trong vòng luân chuyển của vũ trụ, không có sự hiện diện nào làm lòng người rạo rực hơn sự hiện diện của mùa Xuân. Mùa Xuân đem đến cho cuộc sống một sức sống mới, những niềm vui đoàn tụ, khởi đầu những khát khao, hy vọng – thậm chí cả những mơ ước được chiến thắng và thay đổi số phận. Mùa Xuân khiến vạn vật sinh sôi, cây lá đâm chồi tơ non, ngàn hoa đua nhau dâng hương khoe sắc và con người dâng tràn nhựa sống.

Và chính trong không khí rộn ràng chào đón Xuân ấy, HAVICO đem đến cho du học sinh những cảm xúc khó quên. Như TS. Đỗ Minh Chính, Chủ tịch HĐQT, Giám đốc HAVICO chia sẻ: “HAVICO với mong muốn mang tới các em du học sinh Nhật Bản một chút hương vị tết Việt Nam và gửi tới các em “Tết xa nhà” ấm áp. Tổ chức chương trình gặp mặt du học sinh HAVICO tại Nhật Bản, HAVICO hi vọng tạo ra không gian giao lưu gắn kết học viên các khóa và xây dựng phong trào thi đua học tập trong cộng đồng du học sinh HAVICO tại Nhật Bản”.

Cám ơn những tấm lòng mùa Xuân mang tên HAVICO. Mang xuân đến với du học sinh cũng là cách để HAVICO hiện thực hóa cam kết đồng hành cùng các em trong hành trình đầy khát vọng.

Xin hẹn một mùa Xuân đầm ấm cho năm sau!

Hình ảnh xem thêm TẠI ĐÂY

TS. Đỗ Minh Chính – Chủ tịch HĐQT, Giám đốc HAVICO, ThS. Mai Ngọc Anh – Phó chủ tịch HĐQT, Giám đốc trung tâm đào tạo HAVICO và đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với các em học viên.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐÀO TẠO VÀ CUNG ỨNG NHÂN LỰC QUỐC TẾ HAVICO
Địa chỉ: Số 10 ngõ 106, TT Ngân Hàng, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 024.3791.7828
Hotline: 098.933.7424 – 098.951.6699
Website: havico.edu.vn
Email: info@havico.edu.vn
Facebook: facebook.com/havico.edu.vn
YouTube: youtube.com/c/havicogroup
Twitter: twitter.com/duhochavico
Instagram: instagram.com/duhochavico

    Họ tên bạn:

    Số điện thoại của bạn:

    Bình luận:
    5/5 (1 Review)
    CHIA SẺ