Tháng 7, tháng của mùa thi, tháng của phượng đỏ, tháng của chia tay. Giữa bộn bề những cảm xúc đó, HAVICO lại thêm một lần chắp cánh cho một thế hệ học viên bay xa trên con đường lập nghiệp, đem theo bao khát vọng, ước mơ đến đất nước Mặt trời mọc . Sau những tháng ngày miệt mài học tiếng, học tác phong, rèn luyện sức khỏe ở Trung tâm, những hoạt động Team building gắn kết, ý nghĩa và cuối cùng là một buổi lễ chia tay long trọng tới cuối tháng 6, đầu tháng 7 này HAVICO đã chính thức đưa tiễn các em học sinh lên đường bay tới chân trời mới – bắt đầu chặng đường học tập mới thử thách nhưng đầy kì vọng.

Như mọi lần, các chuyến bay được sắp xếp vào gần đêm để các em có thời gian nghỉ ngơi và hạ cánh vào buổi sáng, có đủ thời gian, tinh thần và sức khỏe sẵn sàng cho công tác nhập cảnh, nhập học và sắp xếp nơi ở khi tới Nhật Bản. Ban lãnh đạo Công ty dành những khoảng thời gian dài trước khi lên đường để căn dặn các em thật tỉ mỉ từ việc vào cửa tại sân bay tới cung cách ứng xử khi mới bước chân sang môi trường mới. Với tâm niệm đặt lợi ích của học sinh lên trên hết, từ Ban lãnh đạo cho tới tập thể cán bộ, giáo viên HAVICO luôn hết mình hỗ trợ, hướng dẫn các em không chỉ trong quá trình học tập mà cho tới tận khi các em lên đường, và sau đó liên tục đồng hành trong suốt những ngày tháng rèn luyện tại Nhật Bản.

IMG_3357
IMG_3354
IMG_3374

Sau những hướng dẫn, căn dặn, các em học sinh gồm cả các em chính thức lên đường lẫn những em vẫn còn tiếp tục học tập tại trung tâm cùng lên chuyến xe do Công ty chuẩn bị để tới sân bay Nội Bài.

Con đường từ Trung tâm Hvico ra đến sân bay Nội Bài trong tâm trí  các em học viên và cả chúng tôi – những người làm công tác giáo dục luôn là con đường “thơ” nhất. Những giờ làm thủ tục và chờ đợi tại sân bay luôn là những giây phút nhiều cảm xúc nhất: từ niềm háo hức trước ngưỡng cửa ước mơ, xen lẫn chút hân hoan, tự hào khi vừa trải qua kỳ thi tiếng, thi visa thành công tới những hồi hộp và lo lắng của những bước chân lần đầu rời xa quê nhà, từ những giọt nước mắt chia ly tới những ánh mắt đầy kì vọng của mỗi gia đình.

IMG_3669
IMG_3692
IMG_3771
IMG_3783

Lần lên đường này, gần 30 học sinh chia làm 3 chuyến khác nhau. 3 lần tiễn chân là cả ngần đấy thời gian  Ban lãnh đạo và tập thể cán bộ, giáo viên cùng bận rộn những đầy niềm vui và tự hào. Du học là một lựa chọn tốt để rèn luyện tri thức cho bản thân.Các em thực sự là những người có ý chí, có quyết tâm khát vọng khi đã làm được điều đó. Tập thể Ban giám đốc, cán bộ, giáo viên Havico luôn hi vọng sau vài năm nữa, khi hoàn thành khóa học trở về và trở thành một con người mới, con người của tri thức. Chúc các em gặp nhiều may mắn, học tập và làm việc thật tốt để mang lại niềm tự hào cho gia đình, góp sức xây dựng đất nước!

Bình luận:
0/5 (0 Reviews)
CHIA SẺ