Dự án hỗ trợ khẩn cấp cho học sinh, sinh viên từ Chính phủ Nhật Bản

Ngày 19/5/2020, Chính phủ Nhật Bản đã thông qua “Dự án trợ cấp khẩn cấp hỗ trợ học sinh/sinh viên” bằng khoản trợ cấp khẩn cấp tiền mặt dành cho những học sinh, sinh viên (bao gồm cả du học sinh) có thu nhập từ làm việc bán thời gian bị giảm mạnh do ảnh hưởng của dịch Covid-19, tiếp tục duy trì việc học tại các trường học của Nhật Bản.

1. Thời gian nhận đăng ký:

Các trường sẽ bắt đầu tiếp nhận đơn đăng ký của học sinh/sinh viên từ sau ngày 19/5/2020 sau khi nhận thông báo của Cơ quan Hỗ trợ học sinh/sinh viên.

2. Hạn mức trợ cấp:

Học sinh/sinh viên có gia đình không thuộc đối tượng nộp thuế cư trú: 200.000 yên.

Học sinh/sinh viên không thuộc đối tượng trên: 100.000 yên.

3. Đối tượng được nhận trợ cấp:

Về nguyên tắc, đối tượng được nhận trợ cấp là các học sinh tự trang trải học phí bằng thu nhập làm việc bán thời gian hiện bị giảm mạnh thu nhập do ảnh hưởng của dịch Covid-19, khó đảm bảo việc học tập tại trường và được nhà trường xét duyệt dựa theo đơn đăng ký, đưa vào danh sách giới thiệu nhận trợ cấp.

Các du học sinh cũng thuộc đối tượng được nhận trợ cấp nếu đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau:

• Thành tích học tập xuất sắc, hệ số điểm đánh giá thành tích từ 2.30 trở lên.
  • Tỷ lệ điểm danh một tháng đạt trên 80%.
  • Số tiền nhận trợ cấp từ gia đình dưới 90.000 yên/tháng (không bao gồm học phí, chi phí nhập học).
  • Thu nhập người nuôi dưỡng tại Nhật Bản dưới 5.000.000 yên/năm.

4. Thủ tục tiếp nhận:

• B1: Học sinh/sinh viên nộp đơn đăng ký theo quy định sau khi nhận thông báo của nhà trường.
  • B2: Nhà trường tập hợp đơn đăng ký, lập danh sách học sinh/sinh viên đủ điều kiện nộp cho Cơ quan Hỗ trợ học sinh/sinh viên. .
  • B3: Cơ quan thực hiện chuyển khoản trợ cấp cho học sinh/sinh viên được duyệt (thông qua tài khoản ngân hàng).

FB của Bộ Giáo dục Khoa học và Công nghệ Nhật Bản (Về quyết định cấp “Trợ cấp khẩn cấp hỗ trợ học sinh sinh viên” để “tiếp tục học tập”):

HP của Bộ Giáo dục Khoa học và Công nghệ Nhật Bản (“Trợ cấp khẩn cấp hỗ trợ học sinh sinh viên” để “tiếp tục học tập”):

Nguồn: Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản.

Nguồn: Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐÀO TẠO VÀ CUNG ỨNG NHÂN LỰC QUỐC TẾ HAVICO
Địa chỉ: Số 10 ngõ 106, TT Ngân Hàng, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội