Đi du học Nhật Bản năm 2021 có tốt hay không?

Trong những năm gần đây, du học Nhật Bản vừa học vừa làm không còn quá xa lạ đối với các bạn trẻ Việt Nam. Mặc dù vậy, trước khi chính thức trải nghiệm cuộc sống du học sinh tại Nhật Bản thì không ít các câu hỏi được đặt ra. Đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm có tốt không? Hãy cùng HAVICO tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

Như trong bài Lựa chọn đi lao động hay du học Nhật Bản mà HAVICO đã giới thiệu. Nhật Bản là một trong những quốc gia có nền kinh tế, giáo dục phát triển nhất thế giới. Là lựa chọn hàng đầu để các bạn trẻ đến để học tập và làm việc. Với việc du học tại đây, các bạn sẽ được trải nghiệm, tiếp xúc với nền văn hóa mới, sẽ hiểu thêm về lối sống, nét văn hóa và con người nơi đây.

HAVICO GROUP - Tuyển sinh du học Nhật Bản

Cơ hội phát triển tri thức

Tại các trường Nhật ngữ mà bạn theo học. Trong thời gian đầu tiên, luôn là những trải nghiệm lí thú và có ích nhất. Ở đây bạn được học với những học sinh ở các quốc gia khác trên thế giới và bạn có cơ hội tìm hiểu nhiều hơn những nền văn hóa ở đó. Chúng ta sẽ có thêm những người bạn mới ở các quốc gia khác nhau. Chúng ta có thể học hỏi và giao lưu văn hóa của đất nước mình với nhiều quốc gia khác.

Hệ thống giáo dục của Nhật Bản được đánh gia rất cao, đứng thứ 3 thế giới. Và hầu hết các quốc gia phát triển và đang phát triển đều phải học và áp dụng. Với hệ thống giáo dục hàng đầu như vậy thì các bằng cấp tại đây đều được thế giới công nhận. Không chỉ là trình độ chuyên môn tốt mà khi học, còn được thực hành với các thiết bị hiện đại nhất. Khi du học vừa học vừa làm tại Nhật Bản, bạn có thể học được rất nhiều những chuyên ngành khác nhau. Vậy việc lựa chọn những ngành nghề phù hợp với bản thân rất đơn giản. Sau khi bạn kết thúc khóa học tại Nhật thì cơ hội ở lại và làm việc là rất cao.

Du hoc Nhat Ban vua hoc vua lam co hoi phat trien tri thuc
Du học Nhật Bản chính là cơ hội phát triển tri thức

Cơ hội phát triển nghề nghiệp

Khi tham gia chương trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm, thì các bạn được chính phủ Nhật Bản tạo điều kiện cho phép đi làm thêm. Mỗi tuần các bạn có thể làm thêm 28h. Điều đó sẽ giúp các bạn có thêm thu nhập cho bản thân. Ngoài ra các bạn còn có thể nâng cao ý thức, cũng như trách nghiệm với công việc khi chúng ta đi làm thêm. Và việc nâng cao tinh thần làm việc nhóm cũng là điều mà chúng ta sẽ học được khi đi làm thêm tại Nhật Bản.

Nhật Bản, một quốc gia có nền văn hóa và ý thức rất tốt. Ý thức tự giác, tính kỷ luật, tuân thủ thời gian của người Nhật là những điều mà chỉ có các bạn du học tại Nhật Bản mới có thể trải nghiệm và học tập. Nhờ những điều như vậy mà các bạn trẻ dần hình thành ý thức, nhận thức và hoàn thiện bản thân mình hơn. Điều quan trong nhất đó là thay đổi được suy nghĩ về tương lai cũng như công việc hàng ngày để có được hiệu quả cao nhất.

Cùng với quan hệ ngày càng phát triển giữa Nhật Bản và Việt Nam. Các doanh nghiệp của Nhật tại Việt Nam, rất cần những người có trình độ ngoại ngữ tốt và được đào tạo tại Nhật Bản. Lúc đó vấn đề tìm việc làm sau khi về nước được giải quyết rất đơn giản.

Tap doan Chiyoda doi tac cua HAVICO
Tập đoàn Chiyoda – Đối tác của HAVICO

Du học Nhật Bản cơ hội rèn luyện bản thân

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm, là quá trình trải nghiệm và tích lũy kiến thức cho bản thân sau này. Ở đây bạn được tiếp xúc với mọi người trên nhiều quốc gia, bạn phải giao tiếp và tạo mối quan hệ mới. Và ngôn ngữ sẽ là rào cản nếu chúng ta không đạt được một trình độ ngoại ngữ tốt.

Chính vì vậy ngôn ngữ là điểm mạnh cũng là điểm yếu của các bạn du học sinh hiện tại. Nếu trình độ tiếng Nhật tốt, thì việc hòa nhập và quen với cuộc sống ở Nhật sẽ tốn ít thời gian hơn. Đồng thời công việc làm thêm có nhiều lựa chọn. Còn ngược lại, nếu trình độ tiếng Nhật kém thì nó sẽ kéo theo nhiều hệ lụy như cuộc sống sẽ khó khăn hơn, việc làm thêm sẽ không có nhiều sự lựa chọn. Mối quan hệ của các bạn sẽ ít và sự hỗ trợ lẫn nhau là ít đi.

Du hoc Nhat Ban vua hoc vua lam co hoi ren luyen ban than
Du học Nhật Bản vừa học vừa làm – Cơ hội rèn luyện bản thân

Một điều mà khó khăn nữa đó là ý thức của người dân Nhật Bản. Một đất nước mà ý thức luôn được đặt lên hàng đầu. Nó sẽ là thách thức lớn đối với các bạn trẻ có lối sống buông thả. Chưa có mục đích và kế hoạc cho tương lai. Đối với Nhật Bản, thì bản thân phải luôn chủ động trong cuộc sống về giờ giấc sinh hoạt, ăn nghỉ hợp lí. Ngay cả các phương tiện công cộng như xe buýt hay tàu điện thì họ luôn chuẩn giờ. Chính vì vậy việc nâng cao ý thức cũng như có mục đích sống là điều tốt quan trọng cho dù ở đất nước nào hay hoàn cảnh nào.

HAVICO GROUP - Tuyển sinh du học Nhật Bản

Chính vì vậy, bạn nên chọn du học Nhật Bản vừa học vừa làm nếu bạn muốn rèn luyện tính tự lập. Muốn thay đổi tư duy, nhận thức của bản thân, nâng cao tinh thần trách nghiệm trong cuộc sống hay trong công việc. Muốn nâng cao khả năng tiếng Nhật, trình độ chuyên môn và những công việc tốt trong tương lai.


CÔNG TY CP ĐÀO TẠO VÀ CUNG ỨNG NHÂN LỰC QUỐC TẾ HAVICO
Trụ sở HAVICO GROUP: Lô 29, Cục B12, Tổng cục 5, Bộ Công an, Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội
Cơ sở: Số 10 ngõ 106, TT Ngân Hàng, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 024.3791.7828
Hotline: 098.933.7424
Website: havico.edu.vn
Email: info@havico.edu.vn
Facebook: facebook.com/havico.edu.vn
YouTube: youtube.com/havicogroup
Instagram: instagram.com/duhochavico

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ:

    Họ tên bạn:

    Số điện thoại của bạn:

    Bình luận:
    5/5 (1 Review)
    CHIA SẺ