ĐÀO TẠO KỸ NĂNG MỀM: HỌC CÁCH LẬP KẾ HOẠCH CÙNG TIẾN SĨ NGUYỄN LÊ MINH

3003

Nằm trong chương trình đào tạo ngoại khóa dành cho du học sinh, tối 29 tháng 8 năm 2018, HAVICO đã tổ chức buổi đào tạo kỹ năng mềm với sự tham gia giảng dạy trực tiếp của Tiến sĩ Nguyễn Lê Minh – Nguyên phó trưởng ban chương trình Quốc gia về việc làm thuộc Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội.

Mỗi lần xuất hiện, ông đều mang tới không chỉ những  bài giảng đầy giá trị với kiến thức sâu sắc về nhiều mặt cùng kinh nghiệm phong phú của một chuyên gia giàu kinh nghiệm mà bên cạnh đó còn cả những chia sẻ đầy tâm huyết, chân thành nhưng cũng không kém phần thú vị và hài hước.

Buổi chia sẻ lần này mang lại cho các du học sinh đang học tập tại HAVICO những kĩ năng hết sức quan trọng về việc lập kế hoạch, qua đó giúp các em định hướng và sẵn sàng hơn để bước tới tương lai. Sự kiện có sự tham dự của đông đủ Ban lãnh đạo Công ty cùng hơn 150 học sinh đang tham gia học tập tại HAVICO.

Tiến sĩ Nguyễn Lê Minh có mặt tại sự kiện cùng Ban lãnh đạo, tập thể cán bộ và giáo viên HAVICO

Tập thể lãnh đão, cán bộ, giáo viên HAVICO cùng các em học sinh đều có mặt thật sớm, để cùng trò chuyện trong không khí thân mật và ấm áp, rồi hòa mình cùng những tiết mục văn nghệ do chính các bạn học sinh thể hiện.

Học viên HAVICO giao lưu văn nghệ trước giờ khai mạc

Ngày mai bạn sẽ làm gì? Cuối năm nay bạn đang ở đâu? … Đó là những câu hỏi mà Tiến sĩ Nguyễn Lê Minh đặt ra cho các bạn trẻ. Ông nhấn mạnh vai trò sống còn của việc lên kế hoạch cho mỗi công việc, mỗi dự định, mỗi ước mơ. Lập kế hoạch cần cho cá nhân, cho gia đình và cho cả xã hội; cần đối với những kế hoạch ngắn hạn chỉ vài ngày hay vài tháng đến những kế hoạch dài hạn có thể kéo dài nhiều năm.

Tiến sĩ Nguyễn Lê Minh trao đổi với các học viên HAVICO trong bài giảng về phương pháp lập kế hoạch

Ông khẳng định: “Không có kế hoạch tức là đã có kế hoạch để thất bại!”. Trong bài giảng này, Tiến sĩ Nguyễn Lê Minh cũng kết hợp nhiều trao đổi, đối thoại trực tiếp với các bạn học viên, để các bạn có thể tự nói lên suy nghĩ và dự định của mình, thông qua đó nhắc nhở các bạn trách nhiệm tự lập kế hoạch và thực hiện để đạt tới mục tiêu mong muốn của mình.

Các bạn học viên chăm chú lắng nghe…
và dành những tràng pháo tay cho những chia sẻ đầy tâm huyết, chân thành nhưng cũng không kém phần thú vị và hài hước của Tiến sĩ Nguyễn Lê Minh

Buổi chia sẻ đã mang tới thật nhiều tri thức quí giá, như thổi một luồng gió mới của sự hứng khởi, tự tin, quyết tâm và ý chí mãnh liệt vào đông đảo những người có mặt. HAVICO xin trân trọng cám ơn Tiến sĩ Nguyễn Lê Minh vì bài giảng hết sức bổ ích và những chia sẻ nhiệt thành.

ThS. Mai Ngọc Anh – Phó chủ tịch HĐQT, GĐ Trung tâm đào tạo du học HAVICO tặng hoa thay cho lời cám ơn chân thành vì sự hỗ trợ nhiệt tình của Tiến sĩ Nguyễn Lê Minh
Bình luận:
0/5 (0 Reviews)
CHIA SẺ