Đào tạo kỹ năng mềm cho học viên du học Nhật Bản

2354

Nằm trong nội dung chương trình đào tạo ngoại khóa toàn diện dành cho du học sinh, vừa qua HAVICO đã tổ chức sự kiện đào tạo kỹ năng mềm dành cho các học viên đăng ký du học Nhật Bản theo các kỳ tháng 7 và tháng 10 năm nay. Chương trình được thực hiện với sự tham gia thuyết giảng của Tiến sĩ Nguyễn Lê Minh – Chuyên gia kinh tế của Bộ Lao đông, Thương binh và Xã hội.

Đã nhiều lần tới với HAVICO, TS Nguyễn Lê Minh luôn mang đến những bài giảng cuốn hút và đầy giá trị. Trong suốt 90 phút liền, ông đã gửi đến tất cả người tham dự những kĩ năng thiết yếu nhất trong giao tiếp và ứng xử, tinh thần làm việc tập thể và chia sẻ nhiều trải nghiệm quý giá khác. Để có thể đi tới thành công thì bất cứ ai cũng cần được chuẩn bị không chỉ những kỹ năng cứng về chuyên môn mà còn không thể thiếu sự bổ trợ của những kỹ năng mềm như giao tiếp, ứng xử, làm việc nhóm, lên kế hoạch, …. Bởi lẽ đó, kĩ năng mềm là không thể thiếu đối với tất cả mọi người từ nhà quản lý đến người lao động và cả học sinh, sinh viên.

IMG_20180528_1857149IMG_20180528_1858008IMG_20180528_1921010
Diễn giả Nguyễn Lê Minh cũng đồng thời khẳng định tính chuyên nghiệp của các nước phát triển nói chung và Nhật Bản nói riêng. Những môi trường chuyên nghiệp đó không có chỗ cho cách làm việc trì hoãn, thiếu định hướng và tác phong thiếu chuyên nghiệp.

Buổi chia sẻ đã mang tới thật nhiều tri thức, như thổi một luồng gió mới của sự hứng khởi, tự tin và cả quyết tâm và ý chí mãnh liệt vào đông đảo những người có mặt. Với những tri thức đó, chắc chắn rằng các bạn trẻ sẽ lại có thêm một hành trang tốt, một động lực mới để vững bước trên con đường hướng tới tương lai.

TS. Đỗ Minh Chính - Chủ tịch HĐQT HAVICO chia sẻ và cám ơn diễn giả.
TS. Đỗ Minh Chính – Chủ tịch HĐQT HAVICO chia sẻ và cám ơn diễn giả.

Trao đổi riêng với tôi sau khi phần thuyết trình kết thúc, Tiến sĩ Nguyễn Lê Minh tươi cười nói: “Tôi đến HAVICO nhiều rồi, tôi dám khẳng định HAVICO là một trong những doanh nghiệp hàng đầu về du học. Chưa có mấy nơi sẵn sàng tổ chức đào tạo kĩ năng cho du học sinh thường xuyên như vậy. Học sinh HAVICO cũng rất văn minh và ham học hỏi. Tất cả những điều đó khiến tôi đánh giá rất cao và rất vui mỗi khi tới diễn giảng tại đây.”

Chắc chắn, TS. Nguyễn Lê Minh sẽ còn nhiều lần quay lại cùng HAVICO mang theo những tình cảm, tri thức và kinh nghiệm của ông để làm giàu thêm hành trang tương lai cho thế hệ trẻ.

Hải Hà

Bình luận:
0/5 (0 Reviews)
CHIA SẺ