Cuộc thi viết “Cảm nhận HAVICO” lần thứ ba

4320

Chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam năm 2017 và kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Công ty CP Đào tạo và Cung ứng nhân lực quốc tế HAVICO, Công ty tổ chức cuộc thi viết “Cảm nhận HAVICO” lần thứ ba. Cuộc thi dành cho toàn bộ học viên đang học tập tại Trung tâm đào tạo du học HAVICO cũng như cựu học viên HAVICO đã và đang học tập/làm việc tại Nhật Bản. Cuộc thi sẽ được trao giải trong sự kiện kỉ niệm ngày hội giáo dục Việt Nam và 10 năm thành lập Công ty do HAVICO tổ chức (tháng 11 năm nay).

Đây là hoạt động ý nghĩa vừa mang tinh thần chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam và ngày kỷ niệm lớn của Công ty, cũng là nơi mỗi học viên thể hiện cảm xúc và tình cảm của mình đối với các thầy cô, với môi trường giáo dục HAVICO và với đất nước, con người Nhật Bản. Cuộc thi cũng chính là môi trường giúp mỗi học viên tự rèn luyện kĩ năng tư duy và trình bày ý tưởng trong văn bản – một kĩ năng rất quan trọng trong cuộc sống hiện đại.

DƯỚI ĐÂY LÀ THỂ LỆ CUỘC THI

Đối tượng tham gia dự thi:
Toàn bộ học viên đang học tập tại Trung tâm đào tạo du học HAVICO và cựu học viên đã học tại HAVICO, đã và đang học tập hoặc làm việc tại Nhật Bản.

Nội dung  và hình thức bài thi:

Cuộc thi nhận hai loại tác phẩm dự thi là thơ và văn xuôi. Học viên có thể lựa chọn một trong hai thể loại này và sáng tác theo một trong các nội dung sau:
Cảm nhận khi tham gia học tập tại HAVICO
Suy nghĩ và cảm nhận về du học Nhật Bản
Cảm nhận về đất nước, con người và nền giáo dục Nhật Bản

*Lưu ý: khuyến khích những chia sẻ hướng tới người thầy và môi trường giáo dục của HAVICO.

Độ dài giới hạn của bài viết:

  • Đối với văn xuôi: Từ 1.000 đến 2.000 từ.
  • Đối với thơ: không giới hạn

Các tiêu chí chấm bài:
Bài viết có đúng qui chuẩn của một bài văn hoàn chỉnh (đối với văn xuôi)?
Bài viết có sử dụng đúng ngữ pháp và chính tả tiếng Việt (có thể phá cách về ngữ pháp ở mức phù hợp để phục vụ mục đích nghệ thuật của tác giả)?
Mức độ độc đáo của ý tưởng và độ sâu của phân tích
Văn phong (đối với văn xuôi) hoặc vần-điệu (đối với thơ)

Hình thức tham gia:
Thí sinh là học viên chủ động trình bày bài viết trên Microsoft Word; ghi rõ “Nội dung thi học viên”; ghi rõ họ tên và lớp đang học (hoặc từng học đối với cựu học sinh); sau đó gửi cho giáo viên phụ trách lớp trước ngày 10 tháng 11 năm 2017. Giáo viên phụ trách gửi các bài viết nhận được về cho Ban tổ chức trước ngày 12 tháng 11 năm 2017.

Ban tổ chức thực hiện chấm điểm và sẽ công bố kết quả, trao giải vào sự kiện kỷ niệm như đã nêu trên.

Cơ cấu giải thưởng
Cuộc thi có các  giải như sau:

  • Giải nhất: Kỷ niệm chương HAVICO cùng số tiền 2.000.000 VNĐ
  • Giải nhì: 1.500.000 VNĐ
  • Giải ba: 1.000.000 VNĐ
  • Giải khuyến khích: 500.000 VNĐ (riêng giải khuyến khích không giới hạn số giải, tất cả những bài dự thi nào có giá trị đều có thể được xét giải)

Các bài viết được giải đồng thời sẽ được đăng chính thức trên website cùng nhiều phương tiện truyền thông khác của HAVICO để giới thiệu cho đông đảo người đọc.

Mong sự hưởng ứng và tham gia nhiệt tình của các em!

Ban tổ chức

Bình luận:
0/5 (0 Reviews)
CHIA SẺ