CHỦ TỊCH HĐQT HAVICO NHẬN BẰNG KHEN TỪ LIÊN HIỆP HỘI HÀ NỘI

Năm 2015 qua đi và năm 2016 đã đến mở ra một chặng đường mới đối với mỗi trí thức trẻ đầy nhiệt huyết và say mê đang ngày đêm xây dựng sự nghiệp giáo dục, vun trồng thế hệ trẻ của Công ty Cổ phần  Đào tạo và Cung ứng nhân lực quốc tế HAVICO. Một vinh dự vô cùng to lớn đã đến với toàn thể Ban lãnh đạo cùng cán bộ, giáo viên HAVICO trong những ngày này càng mang lại một nguồn động viên cho những con người đam mê giáo dục. Tối 15 tháng 01, chủ tịch Liên hiệp các hội KH&KT Hà Nội đã trao tặng bằng khen của Liên hiệp hội cho Chủ tịch HĐQT HAVICO tôn vinh những đóng góp cho sự phát triển của giáo dục và của thủ đô.

Thạc sĩ Đỗ Minh Chính sinh ra trên mảnh đất An Nội, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam – một vùng quê còn nhiều khó khăn trong những năm tháng cuối thời bao cấp. Lớn lên trong những năm tháng đổi mới của đất nước với muôn vàn thử thách phía trước, từ nhỏ được sự định hướng và ủng hộ của gia đình, ông đã xác định con đường đi tối quan trọng là học tập. Năm 1999, sau khi tốt nghiệp THPT, ông trúng tuyển vào trường Đại học Thương mại Hà Nội và sau đó ra trường năm 2003. Trong thời gian đầu sau khi ra trường, trí thức trẻ Đỗ Minh Chính đã tham gia làm việc ở nhiều vị trí trong nhiều doanh nghiệp ở Hà Nội. Trong thời gian đó ông cũng tiếp tục đồng thời học để lấy được tấm bằng thạc sĩ. Những năm tháng vừa bước chân lên con đường tạo dựng sự nghiệp đó đã giúp ông nhìn thấy rõ những khó khăn, những thử thách đối với sự phát triển lâu dài của đất nước nói chung và tương lai sự nghiệp của từng người trẻ tuổi nói riêng. Mỗi năm có quá nhiều thanh niên tốt nghiệp các trường đại học, cao đẳng mà không có việc làm, không thể tự nuôi sống chính bản thân. Thực trạng đó từ đâu mà ra, phải chăng chính là từ việc đào tạo nhân lực quá tràn lan dẫn đến số lượng người có bằng cấp thì nhiều nhưng lại quá ít người đáp ứng được yêu cầu công việc trong thời đại mở cửa và công nghiệp hoá?

Từ những suy nghĩ đó, Thạc sĩ Đỗ Minh Chính hiểu ra tầm quan trọng của giáo dục và đào tạo nhân lực. Biết tới nền giáo dục Nhật Bản và chính sách hợp tác chiến lược của cường quốc này với Việt Nam, ông đã đi tới ý tưởng thành lập công ty HAVICO. Chỉ trong 8 năm thành lập, tính từ tháng 11 năm 2007, từ những bước khởi nghiệp đầu tiên đầy gian lao, đến nay Chủ tịch HĐQT, Giám đốc Đỗ Minh Chính đã cùng HAVICO đưa thành công hơn 2000 bạn trẻ tới Nhật Bản theo học từ các ngành chuyên môn kĩ thuật cho tới bậc học cao đẳng, đại học, cao học, … HAVICO đã nhận được sự tin tưởng của phụ huynh và học viên suốt từ Bắc tới Nam, sự cổ vũ và giúp sức của nhiều đồng nghiệp, đối tác cũng như khen thưởng, ghi nhận của nhiều cấp lãnh đạo và các dơn vị, tổ chức có uy tín như Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Chủ tịch quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, Bộ giáo dục và Đào tạo, Trung ương Hội khuyến học Việt Nam, …

Thạc sĩ Đỗ Minh Chính – Chủ tịch HĐQT HAVICO, Chủ tịch Quỹ giáo dục Vì ngày mai tươi sáng, Phó chủ tịch thường trực CLB Trí thức trẻ Hà Nội

Tháng 1 năm 2015, được sự tín nhiệm của lãnh đạo Liên hiệp các hội KH&KT Hà Nội (Liên hiệp hội/LHH) cùng đông đảo trí thức trẻ khắp thủ đô, thạc sĩ Đỗ Minh Chính được bầu vào chức vụ Phỏ chủ tịch thường trực CLB Trí thức trẻ Hà Nội, nhiệm kỳ 2015-2020.

Hiểu rõ trọng trách của mình cũng như tiếp tục niềm say mê giáo dục, mong muốn được cống hiến cho thủ đô và đất nước, trong năm 2015 thạc sĩ Đỗ Minh Chính đã cùng HAVICO tham gia  tổ chức nhiều hoạt động hết sức ý nghĩa của CLB Trí thức trẻ Hà Nội như tổ chức các chương trình đào tạo kĩ năng mềm, định hướng nghề nghiệp cho sinh viên và người mới đi làm, tuyên truyền các phương pháp bảo vệ sức khoẻ chủ động; phối hợp với Hội thiên văn học trẻ Việt Nam tổ chức hội thảo phổ biến kiến thức vật lý, thiên văn; phối hợp với Hội chữ thập đỏ huy động hơn 100 đơn vị máu ủng hộ người bệnh; phối hợp với CLB Tuổi trẻ thăng long tham gia công tác bảo vệ môi trường; mang nhiều suất học bổng tới tặng các em học sinh vượt khó tại nhiều trường THCS, THPT  trên cả nước; …

Những ngày đầu năm 2016, đánh giá những đóng góp của CLB Trí thức trẻ Hà Nội cho sự phát triển của thủ đô, ngày 06 tháng 01 năm 2016, Chủ tịch Liên hiệp hội, GS.TS. Vũ Hoan đã kí quyết định số 03QĐ-KT/LHH trao bằng khen của LHH cho hai cá nhân là ông Trần Vũ Thành – chủ tịch và thạc sĩ Đỗ Minh Chính – Phó chủ tịch thường trực CLB. Tối 15 tháng 01 vừa qua, Lễ trao bằng khen đã được long trọng tổ chức tại hội trường công ty HAVICO. Buổi lễ có sự có mặt của Ban lãnh đạo LHH, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tạp chí Trí thức và Phát triển cũng nhiều cá nhân, đơn vị và Ban lãnh đạo Công ty HAVICO, Ban chủ nhiệm CLB Trí thức trẻ Hà Nội.

Buổi lễ mở đầu với báo cáo hoạt động và các thành tựu năm 2015 của CLB trí thức trẻ Hà Nội do ông Trần Vũ Thành – chủ tịch CLB thực hiện. Trong năm 2015, CLB Trí thức trẻ Hà Nội đã tham gia chế tạo thành công máy lọc nước biển thành nước ngọt NT-30 cho các chiến sĩ Trường Sa, đồng thời có nhiều hoạt động phối hợp với công ty HAVICO trong công tác giáo dục, đào tạo, thiện nguyện,… Ông Thành cũng nêu rõ các định hướng hoạt động 2016 của CLB mà trong đó hoạt động đào tạo với sự tham gia trực tiếp của thạc sĩ Đỗ Minh Chính và HAVICO là một mũi nhọn chính.

Ông Trần Vũ Thành – Chủ tịch CLB Trí thức trẻ Hà Nội

Ngay sau phần báo cáo kết quả và định hướng của CLB, thay mặt lãnh đạo LHH, ông Phạm Hồng Sơn – cán bộ thi đua khen thưởng LHH đã đọc quyết định khen thưởng và mời GS.TS. Vũ Hoan lên trao bằng khen cho ông Trần Vũ Thành và thạc sĩ Đỗ Minh Chính.

Ông Phạm Hồng Sơn thay mặt LHH đọc quyết định khen thưởng

GS.TS. Vũ Hoan trao bằng khen cho hai cá nhân xuất sắc của CLB
Bằng khen của LHH trao cho Thạc sĩ Đỗ Minh Chính

Phát biểu trong buổi lễ, thạc sĩ Đỗ Minh Chính thể hiện rõ niềm xúc động và tự hào của mình khi nhận phần thưởng danh giá của LHH. Ngoài việc gửi lời cám ơn sâu sắc tới lãnh đạo LHH cùng các bạn, các cộng sự đã luôn cùng kề vai sát cánh trong sự nghiệp giáo dục, ông cũng cam kết “sẽ tiếp tục hoàn thành mọi nhiệm vụ do Liên hiệp hội giao phó, đầy mạnh hoạt động giáo dục và đào tạo, mang trí tuệ và sức lực cống hiến hết mình cho sự phát triển của thủ đô.”

Thạc sĩ Đỗ Minh Chính nói lời cảm ơn và tặng hoa GS.TS Vũ Hoan

Là người đứng đầu LHH, GS.TS. Vũ Hoan cũng thể hiện việc đánh giá cao đóng góp của CLB Trí thức trẻ Hà Nội và tài năng, tâm huyết của cá nhân thạc sĩ Đỗ Minh Chính.

Lời chia sẻ của GS.TS Vũ Hoan

Buổi lễ trang trọng này còn có sự có mặt của ông Lê Duy Hưng Thịnh – phó ban tuyên giáo Trung ương Đoàn. Tới dự với buổi lễ, ông Thịnh đã trao tặng bằng khen của Trung ương Đoàn cho đại diện CLB Trí thức trẻ Hà Nội.

CLB Trí thức trẻ Hà Nội nhận bằng khen của Trung ương Đoàn

Cũng trong cùng buổi tối, HAVICO đã tiến hành công bố kết quả và trao giải thưởng của cuộc thi “Cùng HAVICO tìm hiểu văn hoá, đất nước và con người Nhật Bản” do Công ty tổ chức cuối tháng 12 vừa qua.

Giải ba của cuộc thi – bạn Nguyễn Thanh Hải lớp K15-A9
Giải nhì – bạn Trần Thị Hà My, lớp K15-A8

Giải nhất của cuộc thi thuộc về bạn Trần Thị Loan lớp K15-A9. Do Trần Thị Loan vắng mặt trong lễ trao giải nên ngay hôm sau, ngày 16/01, lãnh đạo phòng đào tạo của Công ty đã trực tiếp trao giải tại trụ sở Công ty.

Một phần khá lớn của phần sau chương trình được dành cho hoạt động đào tạo kĩ năng do diễn giả là Tiến sĩ Nguyên Lê Minh đến từ Bộ lao động, thương binh và xã hội thực hiện. Với kiến thức sâu sắc về tình hình lao động và nhân lực cũng như kinh nghiệm phong phú qua hàng chục năm kinh nghiệm, TS. Nguyễn Lê Minh đã đưa ra nhiều hướng dẫn và lời khuyên vô cùng bổ ích cho các bạn trẻ về việc học tập, lao động, về những đức tính đáng học hỏi của con người Nhật Bản. Chắc chắn rằng những chia sẻ này đã mang lại cho các bạn học viên nhiều thông tin bổ ích để các bạn sẵn sàng cho chặng đường phía trước nơi đất nước Nhật Bản giàu có và tươi đẹp.

Tiến sĩ Nguyễn Lê Minh

Chúc HAVICO một năm mới với nhiều thành công mới rực rỡ, tiếp tục là doanh nghiệp tiêu biểu, ngọn cờ đầu trong đào tạo nguồn nhân lực cho thủ đô! Chúc các bạn học viên luôn sáng suốt, trí tuệ và gặt hái nhiều thành công!

Hải Hà

 

Bình luận:
0/5 (0 Reviews)
CHIA SẺ