CHẮP CÁNH NHỮNG MẦM NON QUÊ HƯƠNG

910

Hè đến, một năm học lại qua đi với bao tri thức, hứng khởi và say mê cùng một chút gì tiếc nhớ trong mỗi tâm hồn non trẻ vẫn mỗi ngày cắp sách đến trường, cũng như trong từng suy nghĩ và cảm xúc của những người luôn gắn bó cuộc đời mình với giáo dục. Giữa cái nắng gay gắt những ngày đầu tháng sáu, những chùm hoa phượng đỏ giữa lòng thủ đô như đang cháy rực ngọn lửa nhiệt tâm của những con người đã lập nên Quỹ giáo dục Vì ngày mai tươi sáng. Tôi lại có dịp rời Hà Nội để cùng Quỹ tới với những mái trường của mảnh đất Hà Nam.

Một ngày đầu hè năm 2014, Quỹ giáo dục Vì ngày mai tươi sáng đã ra đời từ niềm say mê giáo dục, từ tâm nguyện cống hiến hết mình cho sự nghiệp “trăm năm trồng người”, sự nghiệp vun trồng những mầm non cho tương lai của nhiều nhà giáo, nhiều nhà hảo tâm mà đứng đầu và sáng lập là Thạc sĩ Đỗ Minh Chính – Chủ tịch HĐQT, Giám đốc Công ty CP Đào tạo và Cung ứng nhân lực quốc tế HAVICO. Hai năm đã trôi qua với hàng chục chuyến đi, đưa hàng trăm suất học bổng và rất món quà tri thức tới khắp mọi miền đất nước, Quỹ đã thực sự là nơi góp phần thắp sáng niềm tin, chắp cánh ước mơ cho biết bao bạn trẻ.

Tháng sáu này, một lần nữa tôi lại có dịp được đi chung chuyến hành trình với những tấm lòng yêu giáo dục của Quỹ Vì ngày mai tươi sáng để về với mảnh đất Bình Lục, tỉnh Hà Nam, cũng là nơi sinh ra và nuôi dưỡng hai người bạn từng cùng nhau sáng lập Quỹ là  Chủ tịch Đỗ Minh Chính và Phó chủ tịch Nguyễn Trường Thanh. Không quản ngại cái nắng chói chang giữa hè, cả đoàn chúng tôi cùng lên đường để kịp dự lễ tổng kết năm học ở trường THCS An Nội và trường THCS Vũ Bản.

Chúng tôi tới nơi đúng vào lúc thầy trò trường THCS An Nội đang chuẩn bị cho lễ chào cờ để khởi đầu cho lễ tổng kết. Trường THCS An Nội chính là nơi mà Thạc sĩ Đỗ Minh Chính, người đã đích thân sáng lập và điều hành Quỹ suốt hai năm qua từng học tập. Hai mươi năm đã trôi qua từ ngày rời mái trường yêu dấu, nơi lưu giữ bao kỷ niệm vui buồn của tuổi thơ, nơi nuôi dưỡng trí tuệ và tâm hồn suốt bao ngày tháng, thạc sĩ Đỗ Minh Chính vẫn còn nhớ như in tất cả từng góc sân, từng thầy cô từng dìu dắt. Những cảm xúc vừa bồi hồi thương nhớ, vừa phấn khởi tự hào cùng lúc ùa về với cậu học sinh Đỗ Minh Chính ngày nào mà giờ đây đã là một nhà giáo, một doanh nhân thành đạt, một cánh chim tiên phong của trí thức trẻ đất nước. Những cảm xúc đó đã được ông chia sẻ rất chân thật: “Về trường cũ, thật chẳng tin nổi đã 20 năm, không biết mình đang vui hay buồn nữa. Có lẽ là cả hai vì tôi vừa vui khi nhìn lại trường xưa, nhớ lại những kỷ niệm hồi nhỏ, nhưng cũng buồn vì nhớ thương một thời đã qua, nhớ nhiều thầy cô bây giờ đã chẳng bao giờ gặp lại được nữa…”

Thạc sĩ Đỗ Minh Chính – Chủ tịch HĐQT, Giám đốc HAVICO, Chủ tịch Quỹ giáo dục Vì ngày mai tươi sáng

Những cảm xúc thật chân thành đó đã được Chủ tịch Đỗ Minh Chính thể hiện ngay trong lời phát biểu của mình. Vừa nhìn các em, ông vừa khẳng định niềm kì vọng của mình cùng toàn thể Quỹ Vì ngày mai tươi sáng đối với một thế hệ trẻ một ngày gần đây sẽ góp phần dựng xây quê hương và đất nước. Niềm vui của người con được về với quê hương cũng nhanh chóng lan tỏa tới khắp sân trường, để nụ cười rạng rỡ hiện rõ trên ánh mắt và gương mặt tất cả các em. Trong lần ghé thăm này, Quỹ đã mang theo hàng chục bộ sách giáo khoa cùng nhiều suất học bổng dành tặng cho các em học sinh có thành tích học tập tốt năm học 2015-2016 vừa qua với mong muốn mang lại nguồn động viên, góp phần chắp cánh tương lai cho các em, để các em luôn tự tin vững bước trên con đường học tập hướng tới tương lai tươi sáng.

Thạc sĩ Đỗ Minh Chính cùng Ban lãnh đạo Quỹ và Ban giám hiệu nhà trường tặng sách và trao học bổng cho các em

Rời trường THCS An Nội, chúng tôi tiếp tục tới với trường THCS Vũ Bản cũng cùng nằm trên địa bàn huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam. Đây là mái trường nhiều năm trước Phó chủ tịch Quỹ Nguyễn Trường Thanh từng theo học.

Ban lãnh đạo Quỹ tham dự lễ tổng kết tại THCS Vũ Bản

Trong bài phát biểu của mình, ông Nguyễn Trường Thanh cũng thể hiện những tình cảm dành cho mái trước thân yêu, với những thầy cô năm nào từng hết mình chăm lo và dìu dắt. Ông cũng nhấn mạnh tâm nguyện của những người đã cùng nhau lập nên và duy trì Quỹ những năm qua. Thông qua đó, ông cũng muốn gửi tới tất cả các em học sinh lời động viên, lời nhắn nhủ về ý chí và niềm tin mà các em luôn cần ghi nhớ để luôn nỗ lực hết mình, tiến lên phía trước, không phụ lòng kỳ vọng của cha mẹ và thầy cô.

Ông Nguyễn Trường Thanh – Phó chủ tịch Quỹ giáo dục Vì ngày mai tươi sáng

Ban lãnh đạo Quỹ và Ban giám hiệu nhà trường cùng tạch sách và trao học bổng cho các em

Tại trường THCS Vũ Bản, lãnh đạo Quỹ cũng dành nhiều bộ sách giáo khoa và 10 suất học bổng tặng cho các em có thành tích tốt của nhà trường.

Năm học cũ khép lại và một năm học mới lại sắp mở ra, mong rằng những món quà đã mang tới cho các em thêm một nguồn động viên, thắp sáng thêm niềm tin nơi các em để các em sẵn sàng bước vào một năm học mới với tất cả hứng khởi, say mê và hoài bão.

Lại một hành trình đã qua thật ý nghĩa với đầy đủ những cảm xúc và niềm tin. HAVICO cùng Quỹ giáo dục Vì ngày mai tươi sáng chắc chắn sẽ luôn là nơi hội tụ những tấm lòng yêu giáo dục, nơi chắp cánh những ước mơ.

Hải Hà

Bình luận:
0/5 (0 Reviews)
CHIA SẺ