Sự khác biệt giữa học đại học và du học nghề tại Đức 2024

Sự khác nhau giữa nên giáo dục tại Nước Ta và giáo dục tại Đức như thế nào. Nên theo học ĐH tại Nước Ta hay tại Đức sẽ mở ra thời cơ tăng trưởng của bạn. Hãy tìm câu vấn đáp trong bài viết dưới đây nhé

Bạn đã có bao giờ tự hỏi tại sao du học nghề ở Đức lại Hot đến thế. Hãy cùng HAVICO tìm hiểu về sự khác nhau giữa du học nghề Đức và đại học tại Đức để tự đối chiếu với điều kiện và mong muốn của bản thân để đưa ra quyết định đúng nhất nếu bạn muốn sang Đức học tập nhé

Khác biệt trong giáo dục giữa Việt Nam và Đức

du-hoc-nghe-tai-duc

Trong những mạng lưới hệ thống trường học tại Đức từ cấp bậc trung học đến những phân cấp đều khác với ở Nước Ta. Học sinh tại Đức được phân loại theo từng năng lượng rất sớm vào những trường tương thích với trình độ khác nhau của mỗi em : Hauptschule, Realschule, Gymnasium và Gesamtschule. Điều đặc biệt quan trọng là Đức đã khuynh hướng được những trường ĐH và nghề nghiệp từ cấp 2 sẽ không để học viên trong thực trạng đỗ tốt nghiệp và có bằng ĐH nhưng khi xin đi làm thợ lắp ráp máy và học nghề thì sẽ phải được giảng dạy từ đầu. Trong tổng số học viên thì chỉ có được ⅓ số học viên tốt nghiệp theo đúng thời hạn và có việc làm sau khi ra trường .Tham khảo thêm : Kinh nghiệm xin học bổng du học ĐứcNếu ở Nước Ta chia giáo dục ĐH thành 3 cấp :Trung cấp, dạy nghề => Cao đẳng => Đại học thì tương tự như ở Đức cũng chia thành 3 cấp :Trường nghề ( Berufsschule ) => Trường nghề chuyên nghiệp / Cao đẳng ( Berufsschule / Hochschule ) => Đại Học ( Hochschule / Uni ) .Nhưng một điều đặc biết khi học tại Đức là bằng ĐH ở đây cũng tương tự như như của Nước Ta tuy nhiên bằng tốt nghiêp trường nghề tại đây có giá trị tương tự cao đẳng tại Nước TaNói như vậy có nghĩa là mạng lưới hệ thống giáo dục của những vương quốc khác nhau sẽ tạo nên sự chênh lệch về trình độ của bằng cấp và nhận được việc làm khác nhau khi tốt nghiệp .

Điểm khác biệt khi du học nghề tại Đức và học đại học tại Đức

du-hoc-nghe-tai-duc

Phương pháp học

Đại học Đức phối hợp chuyên nghiệp triết lý và thực hành thực tế với những trang thiết bị văn minh, và gồm có 🙁 i ) ĐH tổng hợp ( Universitӓt ) chuyên xu thế đi sâu về những nghiên cứu và điều tra để tạo ra những kỹ năng và kiến thức mới

(ii) ĐH Khoa học ứng dụng (Fachhochschule) thiên hướng về phần thực hành hơn

( iii ) ĐH thực hành thực tế ( Berufsakademie ) gắn chặt thực hành thực tế và triết lý( iv ) ĐH âm nhạc, phim ảnh, nghệ thuật và thẩm mỹ …

(v) Berufschule- trường nghề: Với những du học nghề tại Đức, sinh viên được học lý thuyết kèm theo đó là thực hành luôn

Berufsakademie : Nếu bạn du học tại Đức theo chương trình này thì doanh nghiệp sẽ trả lương cho sinh viên trong cả quy trình học tại đây và thực hành thực tế luôn tại những doanh nghiệp để sinh viên có đủ điều kiện kèm theo giàn trải đời sống học tập của mình tại đây .Ưu điểm của chương trình giảng dạy này sinh viên sẽ nắm được những kỹ năng và kiến thức và có kinh nghiệm tay nghề thao tác tại những doanh nghiệp do vậy với những sinh viên du học theo chương trình này sẽ có việc làm ngay sau khi họ tốt nghiệp chương trình giảng dạy này. Trong cả quy trình học tập sinh viên hoàn toàn có thể tham gia những chương trình du học Đức và không cần mất một khoản phí nào để chi trả cho việc học của mình .

Đại học thực hành là ưu điểm và là điểm mạnh của sinh viên du học tại Đức. Nó mang lại cơ hội học tập đa dàng tạo nên nguồn nhân lực có kiến thức chuyên sâu và các kỹ năng, kinh nghiệm trong khi làm việc tại các doanh nghiệp lớn.

Thời gian học triết lý trên trường và những cơ sở huấn luyện và đào tạo ngang nhau và chu kỳ luân hồi học sẽ lặp đi lặp lại theo khoảng chừng thời hạn nhất định. Ở đây những bạn sẽ học tập triết lý trong 10-14 tuần sau đó đi thực hành thực tế. Chu kỳ này lặp đi tái diễn cho đến khi kết thúc khóa học năm 3. Sau khi tốt nghiệp sinh viên nhận bằng Cử nhân ( Bachelor ) và được học tiếp lên Thạc sĩ .Tuy nhiên để sinh viên hoàn toàn có thể thực thi hoàn thành xong khóa học là được một công ty nhận vào thực hành thực tế tại đâyBerufsschule – trường nghềViệc bạn lựa chọn du học nghề cũng góp thêm phần đổi khác được thực trạng học chay và thừa thầy thiếu thợ. Học nghề tại Đức thì là một hướng đi mới vì nhu yếu của ngành này là rất cao tuy nhiên nó là một nghành nghề dịch vụ hợp tác mới ở tại Nước Ta và Đức. Nếu bạn so sánh với việc sang Nhật, Hàn, Đài Loan thì đu du học đức bạn cũng hoàn toàn có thể nhận được số tiền tương tự và có thêm bằng ĐH sau khi triển khai xong chương trình du học nghề tại đây .

Vậy nên chọn du học nghề Đức?

Chính vì những ưu điểm nổi trội hơn so với những nước châu Âu về việc tương hỗ sinh viên du học như : Cấp học bổng cho sinh viên du học, ngân sách hoạt động và sinh hoạt rẻ, nền giáo dục chất lượng, ngoài những có thời cơ học tập cao và được khuyến khích ở lại Đức định cư và hưởng chính sách phúc lợi tại quốc gia này .

CÔNG TY CP ĐÀO TẠO VÀ CUNG ỨNG NHÂN LỰC QUỐC TẾ HAVICO
Trụ sở HAVICO GROUP: Lô 29, Cục B12, Tổng cục 5, Bộ Công an, Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội
Điện thoại: 024.3791.7828 – 098.933.7424
YouTube: youtube.com/havicogroup