HAVICO: VUN TRỒNG HẠT GIỐNG NIỀM TIN TẠI THPT B BÌNH LỤC

1270

“Vì sự nghiệp mười năm thì phải trồng cây. Vì sự nghiệp trăm năm thì phải trồng người.” Con đường đưa nước ta thành một cường quốc, mang lại hạnh phúc cho mỗi người chính là sự nghiệp của trăm năm. “Trồng người” mà Bác Hồ vĩ đại nói tới, không đâu khác chính là giáo dục. Chỉ có giáo dục mới mang lại một tương lai rộng mở cho các em, và giúp các em một ngày kia trở thành những người làm rạng danh non sông đất nước.

Những lời chia sẻ sâu sắc, chân thành và đầy tâm huyết của Thạc sĩ Đỗ Minh Chính – Chủ tịch HĐQT, Giám đốc HAVICO phát biểu trong buổi lễ trao học bổng trang trọng vừa qua tại Trường THPT B Bình Lục (huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam) đã nói lên tất cả tấm lòng nhiệt tâm, hết mình vì giáo dục của Ban lãnh đạo cùng tập thể cán bộ, giáo viên HAVICO.

Lại một lần được trở về mái trường xưa yêu dấu nơi từng gắn bó trong những năm tháng cắp sách tới trường, nơi nuôi dưỡng tâm hồn và trí tuệ cho biết bao người con quê hương Bình Lục, thạc sĩ Đỗ Minh Chính mang theo mình những tình cảm đầy trân trọng và mến yêu. Gần hai thập kỷ qua đi từ ngày rời xa mái trường THPT B Bình Lục và lên đường học tập, gây dựng sự nghiệp xa quê hương, cậu học sinh ngày nào nay đã là một doanh nhân thành đạt, một trí thức có nhiều cống hiến cho xã hội, đất nước. Trong những năm tháng học tập và rồi nỗ lực lao động, sáng tạo, gây dựng sự nghiệp đó, trí thức trẻ Đỗ Minh Chính luôn mang trong mình một khát vọng được góp phần thật nhiều cho công cuộc đổi mới, làm giàu chính mảnh đất quê hương Bình Lục.

Sáng thứ hai đầu tuần, trong tiết trời chuyển mùa ấm áp, chúng tôi cùng tới dự buổi lễ chào cờ thật long trọng của thầy trò trường THPT B Bình Lục. Đã một năm trôi qua từ lần cuối tới thăm trường: vẫn quang cảnh rộn ràng của những nụ cười tươi trẻ, vẫn những dãy nhà bề thế và nghiêm trang của một môi trường giáo dục uy tín, nhưng bên cạnh đó là những đổi thay khởi sắc từng ngày. Tiếp đón chúng tôi trong căn phòng nhỏ ấm cúng, thầy hiệu trưởng Lê Trọng Hậu cùng Ban giám hiệu nhà trường đều rất niềm nở, hiếu khách. Qua vài câu chuyện, chén trà, chúng tôi được các thầy cho biết công tác giáo dục của nhà trường đang ngày càng phát triển với chất lượng dạy học ngày càng nâng cao, nhiều học sinh cũ của trường nay cũng thành đạt, làm giàu cho quê hương và mang lại niềm tự hào cho trường, trong đó có không ít em đã tới và học tập tại HAVICO.

Sau ít phút trò chuyện, chúng tôi vinh dự tham gia lễ trào cờ của nhà trường. Ngoài phần tổng kết hàng tuần và những tiết mục văn nghệ lý thú, Ban giám hiệu nhà trường đã trân trọng dành riêng một khoảng thời gian để HAVICO được trao đổi với các em.

Ban lãnh đạo HAVICO tham dự lễ chào cờ cùng nhà trường

Thầy Cao Quý Trọng – Phó hiệu trưởng nhà trường giới thiệu chương trình gặp gỡ và trao học bổng của HAVICO

Trong lời chia sẻ của mình, Thạc sĩ Đỗ Minh Chính nói lên những tình cảm chân thành của mình với quê hương và mái trường thân yêu. Ông cũng mang đến cho các em học sinh nhiều lời khuyên chân tình về định hướng tương lai, đặc biệt nhấn mạnh thời cơ và những ưu điểm nổi bật của du học Nhật Bản. Trong gần 9 năm hoạt động của công ty, với tấm lòng hướng về quê hương, Chủ tịch HĐQT HAVICO đã tư vấn và hỗ trợ rất nhiều bạn trẻ lên đường tới với nền giáo dục hiện đại, môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả cao của xứ sở hoa anh đào. Ông cũng thể hiện mong muốn được đóng góp phần nào cho công tác khuyến học của nhà trường qua việc cùng HAVICO mang theo 20 suất học bổng tặng cho các em học sinh có thành tích xuất sắc năm học này.

Thạc sĩ Đỗ Minh Chính – Chủ tịch HĐQT, Giám đốc HAVICO

Cái nắng gay gắt đầu hè chẳng làm lễ trao học bổng kém long trọng và xúc động, ngược lại nó làm bừng sáng những gương mặt hân hoan. Đó là cái hân hoan của những người tổ chức mang theo tấm lòng và tâm huyết vô bờ với giáo dục. Đó là cái hân hoan của những người thầy, người cô thấy niềm hi vọng và những ước mơ đang được thắp sáng trong tim các em. Và tất nhiên, đó cũng là cái hân hoan của nhưng tâm hồn thơ trẻ được mở ra một cánh cửa thật tươi đẹp để bước vào đời.

Ban lãnh đạo HAVICO cùng Ban giám hiệu trao học bổng cho các em

Trân trọng tấm lòng của HAVICO, thầy Lê Trọng Hậu – hiệu trưởng trường THPT B Bình Lục đã dành nhiều lời chia sẻ, cám ơn sự quan tâm của HAVICO dành cho các em học sinh của trường. Bằng quan sát của chính mình, một nhà giáo giàu kinh nghiệm và nhiệt thành với nghề, thầy Hậu cũng phân tích và chỉ ra cho các em những con đường tương lai, đặc biệt với các em lớp 12 đã sắp rời xa trường lớp, cất cánh vào đời. Thầy cũng đánh giá cao chất lượng đào tạo và tâm huyết của Ban lãnh đạo HAVICO khi đã chắp cánh ước mơ cho rất nhiều học sinh của trường suốt những năm qua.

Thầy Lê Trọng Hậu – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu và tặng hoa cám ơn HAVICO

Buổi gặp gỡ và lễ trao học bổng của HAVICO tại trường THPT B Bình Lục đã thành công thật tốt đẹp giữa ngập tràn những tiếng cười và niềm vui.

Niềm tin và hi vọng giống như mầm non chờ được vun trồng, tưới nước, chỉ khi đó nó mới lớn lên, mới vươn cao và mang lại trái ngọt cho đời. Bằng tấm lòng mình hôm nay, HAVICO đã thực sự góp phần vun trồng những hạt giống niềm tin nơi những trái tim tuổi trẻ.

Ngày 25 tháng 04 năm 2016

Vũ Phong

Bình luận:
0/5 (0 Reviews)
CHIA SẺ