Ứng dụng AI kỳ vọng giúp Nhật đối phó COVID-19

474

Trước sự gia tăng của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, Nhật Bản đã bắt đầu sử dụng trí tuệ nhân tạo để trả lời câu hỏi của người dân liên quan đến thông tin về các trường hợp nhiễm chủng virus Corona mới (nCoV); các biện pháp phòng ngừa; cũng như có thể nhận được tư vấn của các bác sĩ về các vấn đề liên quan tới dịch COVID-19.

Ứng dụng AI kỳ vọng giúp Nhật đối phó COVID-19
Nhật Bản đã bắt đầu sử dụng trí tuệ nhân tạo để trả lời câu hỏi của người dân liên quan đến thông tin về các trường hợp nhiễm chủng virus Corona mới (nCoV). Ảnh: Reuters

Hiện công ty cung cấp ứng dụng trên điện thoại thông minh LEBER đã cho phép người dùng nhận được tư vấn y tế trực tuyến từ các bác sĩ, bắt đầu cung cấp miễn phí dịch vụ tư vấn về nCoV.

Ứng dụng của LEBER cho phép người dùng trò chuyện với dịch vụ trí tuệ nhân tạo tự động. Người dùng có thể nhận được tư vấn của các bác sĩ chỉ ít phút sau khi nhập vào các triệu chứng.

Một công ty khác là Line Corporation, công ty quản lý ứng dụng nhắn tin LINE, cũng vừa thiết lập tài khoản chính thức của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản (MHLW) trên ứng dụng này.

Theo đó, tài khoản của MHLW sẽ sử dụng trí tuệ nhân tạo để trả lời câu hỏi của người dân liên quan đến thông tin về các trường hợp nhiễm chủng virus Corona mới (nCoV) cũng như các biện pháp phòng ngừa. Đồng thời người dùng LINE cũng có thể nhận được tư vấn của các bác sĩ về các vấn đề liên quan tới dịch COVID-19.

COVID-19 đang trở thành mối lo ngại của nhiều quốc gia. Trong một cuộc họp mới đây, Bộ trưởng MHLW Katsunobu Kato đã cảnh báo Nhật Bản mới ở trong giai đoạn đầu của dịch COVID-19 và đã có những trường hợp mắc bệnh COVID-19 mà không thể xác định được con đường lây nhiễm.

PV


CÔNG TY CỔ PHẦN ĐÀO TẠO VÀ CUNG ỨNG NHÂN LỰC QUỐC TẾ HAVICO
Địa chỉ: Số 10 ngõ 106, TT Ngân Hàng, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 024.3791.7828
Hotline: 098.933.7424 – 098.951.6699
Website: havico.edu.vn
Email: info@havico.edu.vn
Facebook: facebook.com/havico.edu.vn
YouTube: youtube.com/c/havicogroup
Twitter: twitter.com/duhochavico
Instagram: instagram.com/duhochavico

    Họ tên bạn:

    Số điện thoại của bạn:

    Bình luận:
    5/5 (1 Review)
    CHIA SẺ