Tuổi trẻ Havico : Văn hóa làm việc và tinh thần đạo đức của người Nhật

1015

Nhật Bản một quốc gia với nguồn tài nguyên thiên nhiên khan hiếm, nhưng đã vươn lên trở thành nền kinh tế lớn thứ 3 trên thế giới. Phong cách làm việc và đức tính của người Nhật Bản tạo nên nguồn lực cực kỳ mạnh mẽ cho họ, khiến các quốc gia khác nể phục. Hiểu về văn hóa Nhật Bản là điều không thể thiếu khi trực tiếp tham gia sống và học tập, làm việc tại quốc gia này. Tối 07 tháng 9 vừa qua, CLB Tuổi trẻ HAVICO đã có buổi toạ đàm thú vị và bổ ích về đề tài “Văn hóa làm việc và tinh thần đạo đức của người Nhật”

Cô Đỗ Thị Thanh Loan phát biểu, khai mạc buổi tọa đàm

Xã hội Nhật Bản đề cao lối sống đạo đức, có văn hóa, mỗi người dân luôn thể hiện trách nhiệm cao với chính bản thân và cộng đồng. Bởi vậy, mặc dù phải tuần thủ rất nhiều quy tắc, lễ nghi trong giao tiếp, ứng xử nhưng người Nhật không hề cảm thấy gò bó hay áp lực. Bởi họ hiểu rằng, những quy tắc đó là điều giúp xây dựng một xã hội Nhật Bản văn minh, những con người Nhật Bản lịch sự và khác biệt.

Các bạn học viên Havico chăm chú lắng nghe

Các em học viên đã thể hiện tinh thần chủ động, chăm chú lắng nghe, phát biểu và đặt câu hỏi. Qua buổi tọa đàm với nhiều thông tin quí giá, sẽ là hành trang cùng các em trên hành trình tới với đất nước Mặt Trời mọc.

Các em chủ động phát biểu, nêu ý kiến, đặt câu hỏi với giáo viên

Với sự ủng hộ và tạo điều kiện của Ban lãnh đạo HAVICO, sự hướng dẫn tận tuỵ của các thầy cô giáo, xin chúc cho Tuổi trẻ HAVICO tiếp tục có thêm thật nhiều hoạt động sôi nổi và có ý nghĩa để cùng nâng cao tri thức, kinh nghiệm và tinh thần cho chặng đường mới vất vả nhưng cũng đầy hứa hẹn đang chờ đón các em!

Bình luận:
0/5 (0 Reviews)
CHIA SẺ