TUỔI TRẺ HAVICO TÌM HIỂU NÉT ĐẸP VĂN HOÁ NHẬT BẢN

742

Nửa tháng sau ngày hội giáo dục 20/11, không khí dạy và học ở Trung tâm đào tạo du học HAVICO vẫn sôi nổi và hăng say. Tiếp tục chuỗi hoạt động giao lưu và chia sẻ kiến thức về đất nước và con người Nhật Bản, trong hai tuần qua CLB Tuổi trẻ HAVICO đã liên tiếp tổ chức các buổi sinh hoạt do các bạn lớp K15-A9 và K15-A10 thực hiện.

Trong hai buổi sinh hoạt này, các bạn trẻ cùng nhau chia sẻ những kiến thức mình tìm hiểu được về cách phân loại và xử lý rác thải (lớp K15-A9) và những nét đẹp trong văn hoá ứng xử của người Nhật (lớp K15-A10). Đối với các bạn học viên sẽ lên đường đến với Nhật Bản vào một ngày rất gần đây thì những thông tin này thực sự là những điều không chỉ thú vị mà còn vô cùng cần thiết, bởi người dân đất nước Mặt Trời mọc vốn nổi tiếng với những nét đẹp văn hoá, với lối sống văn minh và cả tác phong nghiêm chỉnh, kỉ luật. Hiểu được những thói quen và những nguyên tắc xã hội của người Nhật chính là một bước không thể thiếu trên con đường hoà nhập và học tập ở nơi đây.

Điều đặc biệt ở các buổi sinh hoạt này là cùng với thông tin được chia sẻ, các bạn tham gia công tác tổ chức còn tỏ ra rất sáng tạo trong việc kết hợp các ví dụ minh hoạ, thực hành và nhất là tạo rất nhiều tương tác với người nghe để qua đó làm hoạt động thêm sôi nổi, sinh động cũng như để những thông tin được chia sẻ sẽ gần gũi và dễ tiếp cận với mọi người hơn.

Dưới đây là một số hình ảnh về hai buổi sinh hoạt vừa qua của CLB Tuổi trẻ HAVICO:

Ban lãnh đạo cùng nhiều thầy cô giáo có mặt tham dự với các bạn

Chia sẻ về phân loại và xử lý rác thải của các bạn lớp K15-A9

Ví dụ trực quan sinh động

Chia sẻ về những nét đẹp văn hoá Nhật Bản của các bạn lớp K15-A10

Nhiều câu hỏi hoặc câu đố có thưởng được các bạn đưa vào để làm buổi sinh hoạt thêm sôi nổi

Ban lãnh đạo HAVICO phát biểu ý kiến và dành rất nhiều sự khen ngợi, động viên cho các bạn, mong các bạn tiếp tục phát huy để ngày càng có nhiều hoạt động bổ ích hơn nữa.

Ban lãnh đạo và các thầy cô nhiệt tình giao lưu văn nghệ với các bạn

Hải Hà

Bình luận:
0/5 (0 Reviews)
CHIA SẺ