Tình cảm tốt đẹp giữa Thủ tướng Abe Shinzo và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

Khẳng định của Đại sứ Nhật Bản Kunio Umeda trong buổi tiếp kiến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chào từ biệt kết thúc nhiệm kỳ chiều 24/3.

Mối quan hệ thân thiết giữa Thủ tướng 2 nước Việt Nam Nhật Bản
Đại sứ Nhật Bản Kunio Umeda cho biết: Thủ tướng Abe Shinzo luôn đánh giá cao, coi trọng mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai nước. Ảnh: VGP

Thủ tướng đánh giá cao Đại sứ luôn kiên trì trong việc tháo gỡ các vướng mắc hợp tác kinh tế giữa hai nước. Vui mừng vì quan hệ Việt Nam và Nhật Bản phát triển tốt đẹp thời gian qua, Thủ tướng cho biết, Nhật Bản luôn là đối tác hàng đầu của Việt Nam trong đầu tư, thương mại, ODA.

Về tác động của dịch bệnh COVID, Thủ tướng cho biết, Chính phủ Việt Nam đã có nhiều biện pháp quyết liệt ngay từ đầu để chống dịch, do đó dù dân số lớn trên thế giới, nhưng Việt Nam có tỷ lệ mắc COVID-19 thấp. Do đó, nhà đầu tư Nhật Bản và các nước có thể yên tâm làm ăn lâu dài tại Việt Nam.

Về đề xuất thúc đẩy Dự án xây dựng Trường Đại học Việt – Nhật mà Đại sứ nêu, Thủ tướng tin tưởng đây sẽ là mô hình hợp tác hiệu quả, góp phần thúc đẩy quan hệ hai nước và sẽ có những chỉ đạo để triển khai nhanh dự án này.

Đại sứ Nhật Bản Kunio Umeda bày tỏ sự ấn tượng rất sâu sắc, tình cảm tốt đẹp với đất nước, con người Việt Nam trong quá trình công tác. Ông bày tỏ vui mừng thời gian qua, quan hệ Việt Nam – Nhật Bản được tăng cường trên nhiều lĩnh vực: Kinh tế, thương mại, đầu tư và cả an ninh, quốc phòng, giao lưu nhân dân.

Đặc biệt, Đại sứ cho biết, Thủ tướng Abe Shinzo luôn đánh giá cao, coi trọng mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai nước. Cá nhân Thủ tướng Abe Shinzo cũng có tình cảm hết sức tốt đẹp với cá nhân Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Đồng thời trân trọng cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gửi thư chia sẻ tới Thủ tướng Nhật Bản về những tổn thất do dịch bệnh COVID -19 gây ra.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐÀO TẠO VÀ CUNG ỨNG NHÂN LỰC QUỐC TẾ HAVICO
Địa chỉ: Số 10 ngõ 106, TT Ngân Hàng, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội