Tiếp nối hành trình tri ân, lan tỏa những tấm lòng

Đã thành một thông lệ đẹp của HAVICO mỗi khi tháng 7 về. Được gửi tặng những cuốn sổ tiết kiệm, những phần quà tới mẹ Việt Nam anh hùng, các thương bệnh binh, gia đình chính sách, người có công với cách mạng, với TS. Đỗ Minh Chinh ấy là niềm vinh hạnh, là sự tri ân sâu sắc nhất, là nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc.

517
Chương trình “Linh thiêng dòng máu Lạc Hồng” với sự tham gia hỗ trợ của Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị Thành phố Hà Nội, Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội.

Tri ân để biết trân trọng, sẻ chia, trách nhiệm

Một ngày cuối tháng 7, trong khán phòng của Cung trí thức Thủ đô, những giai điệu tự hào vang lên hào sảng, một phần của lịch sử dân tộc được tái hiện. Trung tâm của buổi lễ, gương mặt mang dấu nếp thời gian của các mẹ Việt Nam anh hùng và những người lính cụ Hồ đã đi qua cuộc chiến, gửi lại một phần máu thịt ở chiến trường. Ở vào những giây phút lắng đọng, được sự hỗ trợ của Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị Thành phố Hà Nội, Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội, TS. Đỗ Minh Chính – Chủ tịch HĐQT, Giám đốc HAVICO đã xúc động gửi tặng các mẹ Việt Nam anh hùng hai sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng.

TS. Đỗ Minh Chính - Chủ tịch HĐQT, Giám đốc HAVICO, đại diện công ty gửi tặng hai sổ tiết kiệm tới mẹ Việt Nam anh hùng, thương bệnh binh, gia đình chính sách tại Cung trí thức Thủ đô.
TS. Đỗ Minh Chính – Chủ tịch HĐQT, Giám đốc HAVICO, đại diện công ty gửi tặng hai sổ tiết kiệm tới mẹ Việt Nam anh hùng, thương bệnh binh, gia đình chính sách tại Cung trí thức Thủ đô.

Anh chân thành, ngày hôm nay, chúng ta được hưởng nền hoà bình và độc lập, được học hành và phát triển bản thân đều nhờ công lao, sự hi sinh của thế hệ cha anh. Tôi mong rằng những món quà của chúng tôi tuy chưa phải thực sự lớn về giá trị vật chất nhưng sẽ góp phần mang lại nguồn động viên tinh thần, tri ân các mẹ Việt Nam anh hùng, các thương bệnh binh, gia đình chính sách, người có công với cách mạng.

Nhà báo Trần Miêu – Phó Tổng biên tập Tạp chí Tinh hoa Đất Việt đại diện ban tổ chức chương trình trao chứng nhận tới Ban lãnh đạo HAVICO.

Tấm lòng người trí thức doanh nhân thời đại mới luôn đầy ân tình là vậy. Sinh ra và lớn lên ở mảnh đất Bình Lục vào giữa thời bao cấp, để rồi lớn lên trong những năm đầu đổi mới và trưởng thành khi đất nước đang chuyển mình trong xu thế toàn cầu hoá, với quê hương TS. Đỗ Minh Chính luôn mang trong mình tình yêu quê hương, lòng biết ơn với những thế hệ cha anh đã cống hiến và hi sinh để mang lại cuộc sống no ấm, bình yên và hạnh phúc. Người trí thức tâm niệm, ngày thương binh liệt sĩ hàng năm chính là một trong những dịp để  thể hiện sự biết ơn sâu sắc của mình bằng những hành động thiết thực, ý nghĩa.

Còn nhớ cũng những ngày này của năm trước, được sự ủng hộ của Lãnh đạo Huyện uỷ, UBND huyện Bình Lục; đoàn công tác của TS. Đỗ Minh Chính và Công ty HAVICO đã đến thăm hỏi, động viên và trao gửi tặng 30 phần quà, mỗi phần quà trị giá 1,2 triệu đồng tới các bà mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh nặng và anh hùng lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện Bình Lục. Mỗi phần qua được gửi đi là mỗi tâm hồn được gửi trao, việc làm ý nghĩa của HAVICO đã lan tỏa đi thông điệp của lòng biết ơn, sự tri ân với quá khứ, lịch sử.

Và hôm nay, trong những ngày cả nước hướng về Ngày Thương binh liệt sĩ 27/7, HAVICO đã tiếp tục dành ra một phần ngân sách của mình cho các hoạt động đền ơn đáp nghĩa. TS. Đỗ Minh Chính đã và đang cùng HAVICO nhân lên một nét đẹp văn hóa tri ân của cội nguồn truyền thống. Trong một môi trường giáo dục mở như HAVICO, văn hóa ấy sẽ làm nền tảng để HAVICO truyền dạy tới học viên của mình, bồi đắp thêm văn hóa tri thức, văn hóa làm người bên cạnh những yêu cầu hiểu biết về văn hóa của đất nước xứ sở hoa anh đào mà các bạn trẻ đang chuẩn bị cho hành trình du học tương lai.

Một số hình ảnh trong chương trình

Những ngày tháng 7 vốn đã mang ý nghĩa đặc biệt với HAVICO, sẽ thêm một lứa học viên được HAVICO đào tạo thành công sang với đất nước mặt trời mọc; với người đứng đầu HAVICO tháng 7 còn thêm ý nghĩa bởi cũng khoảng thời gian nhắc nhớ về những hoạt động tri ân lan tỏa những tấm lòng đền ơn đáp nghĩa.

Nghĩa cử cao đẹp của TS. Đỗ Minh Chính, của HAVICO suốt những năm qua được khởi nguồn từ ân tình, từ suy nghĩ trách nhiệm của thế hệ trẻ hôm nay. Trao yêu thương để nhận về những giá trị lớn lao. Đó là lòng biết ơn, sự tri ân những người đã hi sinh, đã dành một phần xương máu, đã dành cả tuổi xuân cho độc lập dân tộc, cho hòa bình, cho cuộc sống đủ đầy hôm nay. 

Ân tình từ trong tim

Xúc động, cảm phục, trân trọng, tri ân thế hệ cha anh, song sâu thẳm bên trong của nghĩa cử hôm nay có dấu ấn là hình ảnh của Cha, hình ảnh Mẹ, là sự rung cảm con tim của người con Tiến sĩ được nuôi dưỡng trong truyền thống.

 TS. Đỗ Minh Chính thăm và tặng quà các gia đình bà mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh và anh hùng lực lượng vũ trang tại Bình Lục, Hà Nam .
TS. Đỗ Minh Chính thăm và tặng quà các gia đình bà mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh và anh hùng lực lượng vũ trang tại Bình Lục, Hà Nam .

Cha anh một người lính xạ thủ gan xạ của Trung đoàn 19 từng tham gia hơn mười trận chiến ác liệt ở chiến trường miền Nam, rồi chiến tranh Tây Nam và khi chiến tranh biên giới nổ ra, cha anh lại hăng hái lên đường, đưa quân sang chiến đấu nước bạn Campuchia. Trở về với cuộc sống đời thường, sau những lăn lộn với công việc, với lo toan vẫn là “chất lính” cụ Hồ. 

May mắn có lần được cùng ông trò chuyện, ánh mắt của người lính già chất chứa sự tin yêu. Ông tìm về quá khứ như để định hướng mình sống với cái Tâm người lính, sống trọn vẹn nghĩa tình với đồng đội. Mẹ anh – bà cũng là lính Trường Sơn chuyển ngành về làm thương nghiệp. Vợ chồng lính thấu hiểu nhau hơn ai hết. Ông bà dạy hai con trai theo “chất lính” đặc biệt: Trung thực, tự trọng, ông luôn hướng con mình đến việc học, quan điểm của ông, làm gì cũng phải học, cứ chân thành, làm tốt sẽ được mọi người yêu mến.

Còn với riêng ông, những năm gần đây ông đã thực hiện được tâm nguyện của mình về lại chiến trường xưa, về lại thăm đơn vị… Có lẽ với người lính một thời hoa lửa như ông đó là niềm hạnh phúc không gì đắp đổi. 

Là con, TS. Đỗ Minh Chính trân trọng những năm tháng tuổi trẻ của cha của mẹ. Anh tâm nguyện, một thời hoa lửa của bố mẹ, hôm nay sẽ có thêm các anh thắp sáng bằng sự tri ân, bằng long biết ơn. Mỗi phần quà, mỗi tấm sổ tiết kiện được anh và HAVICO trao tặng tới mẹ Việt Nam anh hùng, các thương bệnh minh, gia đình chính sách là một lần trái tim người con trong anh hướng về Cha, về Mẹ. Những người thương binh ấy từng là đồng đội của Cha, của Mẹ, từng một thời hi sinh tuổi trẻ của mình cho dân tộc, cho hòa bình.

Những đóng góp của anh, của HAVICO trong suy nghĩ của người con trưởng thành có thể chưa đủ sức nặng để thay bố thay mẹ tri ân đồng đội nhưng có lẽ đủ để làm bố mẹ anh ấm lòng bởi cái Tâm thơm thảo của con. 

Truyền thống đạo lý uống nước nhớ nguồn đã được kết tinh thành nét đẹp văn hóa trong đời sống tinh thần của người dân Việt Nam ta và đang trở thành một nét đẹp nhân văn trong suy nghĩ, hành động của những trí thức doanh nhân trẻ tài năng như anh – TS. Đỗ Minh Chính.

Hành trình tri ân sẽ còn lan tỏa ấm áp ân tình tiếp những tháng 7 về…

** Nguồn bài viết từ Thời báo doanh nhân: http://tbdn.com.vn/Tiep-noi-hanh-trinh-tri-an-lan-toa-nhung-tam-long_n53168.html

Giao Anh


CÔNG TY CP ĐÀO TẠO VÀ CUNG ỨNG NHÂN LỰC QUỐC TẾ HAVICO
Địa chỉ: Số 10 ngõ 106, TT Ngân Hàng, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 024.3791.7828
Hotline: 098.933.7424 – 098.951.6699
Website: havico.edu.vn
Email: info@havico.edu.vn
Facebook: facebook.com/havico.edu.vn
YouTube: youtube.com/c/havicogroup
Twitter: twitter.com/duhochavico
Instagram: instagram.com/duhochavico

Bình luận:
5/5 (1 Review)
CHIA SẺ