Những sai lầm thường gặp khi học bảng chữ cái tiếng Nhật | Du học Nhật Bản HAVICO

Khi mới bắt đầu học tiếng Nhật thì ai cũng đặt ra câu hỏi là học từ đâu? Bảng chữ cái tiếng Nhật có khó không? Chính vì vậy mà rất nhiều bạn muốn học nhưng cảm thấy khó và từ bỏ. Du học Nhật Bản HAVICO sẽ chia sẻ chút kinh nghiệm, những sai lầm thường gặp khi học bảng chữ cái tiếng Nhật cho các bạn nhé.

Các video dậy tiếng Nhật cơ bản xem: Tại đây

Tự học bảng chữ cái tiếng Nhật trên máy tính

Có 3 bảng chữ cái tiếng Nhật là bảng chữ Hiragana, KatakanaKanjiKhi học thì việc luyện tập và giao tiếp, là một điều bắt buộc để khả năng tiếng Nhật được tốt nhất. Chính vì vậy mà khi bạn tự học trên máy tính hay cả qua sách hướng dẫn, thì khả năng nhớ lâu là rất khó. Do vậy bạn cần ghi chép hoặc làm thành những cái thẻ Flashcard, để có thể học bất kỳ khi nào. Điều này sẽ nhanh và nhớ lâu hơn khi bạn bắt đầu học tiếng Nhật từ bảng chữ cái.

du-hoc-nhat-ban-havico-hoc-bang-chu-cai-tieng-nhat-hiragana-flash-card
Du học Nhật Bản HAVICO – Những sai lầm thường gặp khi học bảng chữ cái tiếng Nhật

Chỉ đọc mà không viết khi học bảng chữ cái tiếng Nhật

Khi học bảng chữ cái tiếng Nhật, muốn nhớ nhanh thì bạn phải hiểu cách viết và thứ tự viết của từng chữ cái. Việc học mà kết hợp với nhớ cách đọc và nhớ cách viết luôn là ưu tiên hàng đầu cho những ai muốn nhớ và thuộc nhanh bảng chữ cái tiếng Nhật. Mỗi lần học bạn sẽ dành cho mình một khoảng thời gian từ 20 đến 40 phút cho việc viết. Mỗi lần viết nên lựa chọn số lượng chữ phù hợp với thời gian đó.

Thường nếu bạn có 30 phút để viết thì bạn nên học khoảng 15 chữ cái. Nó sẽ đảm bảo thời gian viết và luyện tập dễ nhớ nhất. Ngoài ra bạn còn có thể viết từng chữ cái một ra tờ giấy nhỏ và gấp vào. Sau đó bạn bắt đầu luyện tập bằng những chữ cái bất kỳ nếu bạn bốc được. Bạn có thể sử dụng những tờ giấy nhớ để có thể đính vào mọi nơi trong phòng, góc học tập để có thể nhìn thấy chúng bất kỳ đâu, bất kỳ chỗ nào. 

du hoc nhat ban
Du học Nhật Bản HAVICO – Những sai lầm thường gặp khi học bảng chữ cái tiếng Nhật

Học bảng chữ cái tiếng Nhật một mình

Đây là giải pháp cuối cùng khi bạn muốn thuộc và nhớ bảng chữ cái tiếng Nhật. Vì học một mình gây cho chúng ta cảm giác chán nản và dễ bỏ cuộc. Khi học ngoại ngữ, chúng ta cần biết khi nào đúng, khi nào sai để còn có cách khắc phục. Chính vì vậy khi mình học một mình sẽ không thể so sánh hoặc tự biết được chỗ nào sai, chỗ nào đúng để chỉnh sửa. Do vậy bạn nên tìm cho mình những người bạn học cùng để có thể đưa cho nhau những kinh nghiệm, khắc phục lỗi sai và nâng cao phần đúng. Nếu có thêm phần thi đua thưởng và phạt thì kết quả sẽ tốt hơn.

du-hoc-nhat-ban-havico-nhung-sai-lam-thuong-gap-khi-hoc-bang-chu-cai-tieng-nhat-2
Du học Nhật Bản HAVICO – Những sai lầm thường gặp khi học bảng chữ cái tiếng Nhật

Không sử dụng sự hỗ trợ của công nghệ khi học tiếng Nhật

Trong thời buổi mà các bạn trẻ đều đang sở hữu những chiếc điện thoại thông minh, thì việc không sử dụng nó vào mục đích học tập là một điều rất lãng phí. Những chiếc điện thoại thông minh bạn có thể học thêm trên các trang Web, kênh Youtube, Facebook…để tăng tính hiệu quả. Ngoài ra trên các ứng dụng của IOS hay Android cùng rất nhiều các phần mềm có thể sử dụng vào việc học tiếng Nhật tốt.

Với những kinh nghiệm học tiếng Nhật ở trên, HAVICO hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn mới tìm hiểu hoặc bắt đầu học tiếng Nhật có thêm phương pháp học tốt hơn. Chúc các bạn luôn thành công và đạt kết quả tốt nhất với tiếng Nhật và chương trình Du học Nhật Bản.

Quý phụ huynh và các bạn cần tìm hiểu về chương trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm 2019, vui lòng liên hệ:


CÔNG TY CP ĐÀO TẠO VÀ CUNG ỨNG NHÂN LỰC QUỐC TẾ HAVICO
Địa chỉ: Số 10 ngõ 106, TT Ngân Hàng, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 024.3791.7828 / FAX: 024.3791.7828
Hotline: 098.951.6699 / 098.933.7424
Website: havico.edu.vn
Facebook: facebook.com/havico.edu.vn
Email: info@havico.edu.vn

Bình luận:
0/5 (0 Reviews)
CHIA SẺ