Như “uống” từng lời giảng

586

Trong chương trình nhằm hoàn thiện hơn nữa cho các học viên của mình, thường ở mỗi khóa học, HAVICO luôn dành cho các em học viên một khóa học “mềm”. Trước khi vào buổi lễ bế giảng, Tiến sĩ Nguyễn Lê Minh – Nguyên Chuyên gia cao cấp của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, đã chia sẻ tới các học viên một chương trình: Kỹ năng thuyết trình.

Đi thẳng vào vấn đề, từ vấn đề chuẩn bị tâm lý, chuẩn bị nội dung, cách thức tiến hành thuyết trình trước đám đông đến việc thuyết trình ra sao, kết hợp ngôn ngữ văn phạm, ngôn ngữ hình thể…Tiến sĩ Nguyễn Lê Minh đã tận tình giảng và lấy các ví dụ sống động hấp dẫn các học viên.

Tiến sĩ Nguyễn Lê Minh trao đổi với các học viên HAVICO về kỹ năng thuyết trình

Kỹ năng thuyết trình là một đòi hỏi của cuộc sống, nhất là đối với các bạn trẻ khi đi du học. Bởi mọi vấn đề liên quan tới học tập, công tác,…sau này đều cần tới khả năng thuyết trình. Trên thực tế, nhiều công việc có “thuận buồm xuôi gió” hay không có thể nói, ngoài vấn đề tri thức, sức khỏe thì điều quyết định chính là khả năng thuyết trình của mỗi người.

Ví như cần vào làm ở một công ty, một tổ chức nào, thì điều đầu tiên là bản thân mỗi ứng viên phải thuyết trình được nguyện vọng, được lý do muốn vào làm việc….Trong quá trình công tác, muốn đề xuất, muốn trình bày một một dự án do mình xây dựng thì đều cần có khả năng thuyết trình cho tốt. Lúc đó mới hy vọng được mọi người, nhất là cấp trên biết và ủng hộ, tạo điều kiện được.

Gói gọn trong tiếng rưỡi đồng hồ, nhưng lượng thông tin mà Tiến sĩ Nguyễn Lê Minh cung cấp cho các học viên thật phong phú, chi tiết, sinh động. Bản thân các học viên HAVICO cũng cảm thấy thoải mái, tri ngộ được nhiều vấn đề có liên quan.

ThS. Mai Ngọc Anh – Phó chủ tịch HĐQT, GĐ Trung tâm đào tạo du học HAVICO tặng hoa và cảm ơn TS. Nguyễn Lê Minh

Bạn Bùi Thảo Ngọc (lớp K18A2), ngồi ngay sau chị Mai Ngọc Anh – Phó chủ tịch HĐQT, Giám đốc Trung tâm, có nói: “Chị Ngọc Anh ơi, đợt này chúng em đi rất may mắn được ban lãnh đạo mời chuyên gia về giảng cho phần kỹ năng thuyết trình, rất bổ ích chị ạ. Sau này, nếu HAVICO có đợt nói chuyện nào của các chuyên gia, em mong chị và Ban lãnh đạo quan tâm, cho quay video rồi phát lên mạng để chúng em được học, chị nhé. Thật cảm phục ý chí học tập của bạn Ngọc”.

Điều đó cho thấy, việc truyền dạy kỹ năng mềm cho học viên của HAVICO là đúng hướng, thiết thực chăm lo quyền lợi, nâng tầm kiến thức cho các học viên của mình.

Tranmieuttv

 

Bình luận:
0/5 (0 Reviews)
CHIA SẺ