Nhật Bản tuyển chọn 1000 học sinh THPT ở các nước Châu Á

Đại sứ quán Nhật Bản đang tuyển chọn học sinh THPT tham dự chương trình cầu nối học sinh THPT châu Á sang học tại Nhật.

Thông báo từ Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam: Chi tiết

Chính phủ Nhật Bản bắt đầu triển khai chương trình mời 1000 học sinh trung học phổ thông đang học tiếng Nhật tại các nước Châu Á sang Nhật Bản từ năm 2018, chương trình này được tiến hành trong 5 năm với tên gọi “Kakehashi Project dành cho học sinh trung học phổ thông các nước Châu Á”.

Chương trình do Bộ Giáo dục và Khoa học Nhật Bản tiến hành, sẽ tạo cơ hội cho các em được sang Nhật Bản học tập tại các trường THPT, trải nghiệm văn hóa Nhật Bản, sống và sinh hoạt tại Ký túc xá hoặc nhà người dân ở các địa phương của Nhật Bản.

Kakehashi Project dành cho học sinh trung học phổ thông các nước Châu Á
Kakehashi Project dành cho học sinh trung học phổ thông các nước Châu Á – Nguồn: vn.emb-japan.go.jp
 Kakehashi Project dành cho học sinh trung học phổ thông các nước Châu Á

Theo chương trình, chính phủ Nhật Bản chi trả toàn bộ chi phí tham dự, học sinh các nước sẽ sang Nhật Bản học tập tại các trường THPT trong 11 tháng (tháng 4 năm 2020 đến trung tuần tháng 2 năm 2021). Năm 2018, Việt Nam đã có 16 học sinh tham gia chương trình này.

Với ý nghĩa từ chương trình, việc học sinh tham gia các chương trình, hoạt động giao lưu đối với việc học ngoại ngữ là vô cùng cần thiết, bổ ích. Thông qua các hoạt động này, học sinh hiểu thêm về văn hóa, đất nước, con người mà ngôn ngữ chuyển tải; đồng thời thắt chặt thêm mối quan hệ, tình đoàn kết, hữu nghị giữa hai đất nước, quốc gia, dân tộc.

CÔNG TY CP ĐÀO TẠO VÀ CUNG ỨNG NHÂN LỰC QUỐC TẾ HAVICO
Địa chỉ: Số 10 ngõ 106, TT Ngân Hàng, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội