Nhật Bản là đối tác thương mại hàng đầu của Việt Nam

995

Ngày 9-1, tại buổi tiếp Đại sứ Nhật Bản Kunio Umeda, Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhấn mạnh Nhật Bản là đối tác thương mại hàng đầu của Việt Nam và cảm ơn Nhật Bản tiếp tục cung cấp vốn ODA giúp Việt Nam phát triển kinh tế-xã hội.

Chủ tịch nước khẳng định một trong những sự kiện quan trọng đối với quan hệ hai nước trong năm 2017 là chuyến thăm lần đầu tiên của nhà vua và hoàng hậu Nhật Bản tới Việt Nam. Đồng thời tin tưởng chuyến thăm lần này của nhà vua và hoàng hậu Nhật Bản là mốc mới đặc biệt quan trọng trong quan hệ hợp tác giữa hai nước. Chủ tịch nước cho biết đang chỉ đạo các cơ quan liên quan phối hợp với Bộ Ngoại giao Nhật Bản để chuẩn bị những điều kiện tốt nhất đón nhà vua và hoàng hậu.

Về phần mình, Đại sứ Nhật Bản Kunio Umeda cảm ơn Chủ tịch nước, các cơ quan phía Việt Nam dành sự quan tâm cao tới chuyến thăm của nhà vua và hoàng hậu Nhật Bản. Theo TTXVN, Đại sứ Kunio Umeda cũng nhấn mạnh mong muốn nhận được sự phối hợp, giúp đỡ của các cơ quan chức năng Việt Nam để đại sứ hoàn thành tốt nhiệm vụ là cầu nối trong quan hệ giữa Nhật Bản với Việt Nam.

Theo PLO

Bình luận:
0/5 (0 Reviews)
CHIA SẺ