Ngày 24 tháng 4, học viên thuộc hai kỳ nhập học tháng 7 và tháng 10 năm nay của HAVICO đã cùng tham dự buổi toạ đàm đầy trí tuệ, ý nghĩa và hết sức bổ ích với sự tham gia của Nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông – Tiến sĩ Lê Doãn Hợp.

Thế giới mà chúng ta đang sống đang biến đổi từng ngày. Khác với giai đoạn nhiều thế kỷ hay thậm chí chỉ ít thập kỷ trước, tốc độ thay đổi của môi trường sống ngày nay đang cao kỷ lục. Sự phát triển đặc biệt nhanh của khoa học và công nghệ đã dẫn tới những biến đổi sâu rộng về kinh tế và xã hội. Những biến đổi đó mở ra cho lớp trẻ Việt Nam một thế giới hoàn toàn mới, một thế giới luôn vận động và biến chuyển. Một thế giới trong thời đại mới như thế yêu cầu những cư dân của nó mang trong mình một tác phong mới, được định hình trước hết từ một tư duy mới.

“Thời đại mới – Tư duy mới” là nội dung chính của toạ đàm cùng tên mà HAVICO đã tổ chức vừa qua.

Diễn giả của toạ đàm là Tiến sĩ Lê Doãn Hợp – Nguyên Uỷ viên Trưng ương Đảng, Nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Chủ tịch Hội truyền thông số Việt Nam.

Là một trí thức lão thành, một chính trị gia nhiều năm kinh nghiệm, Tiến sĩ Lê Doãn Hợp từng xuất bản nhiều cuốn sách, tham gia nhiều hội thảo và toạ đàm để qua đó chia sẻ những kiến thức và trải nghiệm quý giá của mình tới quần chúng. Ông cũng đặc biệt hướng sự quan tâm của mình tới thế hệ trẻ bởi những người trẻ tuổi chính là những người không chỉ tiếp nhận tri thức của hôm nay mà còn tiếp túc tích luỹ, phát triển tri thức mình có được để xây dựng thế giới ngày mai. Với sự quan tâm và luôn sẵn sàng dành trí tuệ và thời gian để ủng hộ lớp trẻ, đây đã là lần thứ hai Nguyên bộ trưởng tới và gặp gỡ học viên của HAVICO.

ldh17_35

ldh17_34
Nguyên Bộ trưởng Lê Doãn Hợp tại toạ đàm

Trong phần trình bày của mình, Nguyên bộ trưởng Lê Doãn Hợp đã chia sẻ cho lớp trẻ rất nhiều thông tin quý giá về môi trường sống và làm việc hiện đại không chỉ ở Việt Nam mà còn trên khắp thế giới. Ông cũng chia sẻ nhiều trải nghiệm thú vị về nhiều nền văn hoá, nhiều bối cảnh mà ông từng quan sát và chiêm nghiệm. Thông qua đó, Nguyên bộ trưởng cũng đưa ra nhiều lời khuyên, nhiều gợi ý về việc định hướng tư duy của lớp trẻ để thích nghi với thời đại mới hiện tại và tương lai.

Nhận thức được những giá trị to lớn và quan trọng của định hướng tư duy trong thời đại ngày nay, nhiều bạn học viên của HAVICO cũng chủ động đặt câu hỏi và xin lời khuyên của Nguyên bộ trưởng.

ldh17_46

Nhiều học viên đặt câu hỏi và xin ý kiến của diễn giả
Nhiều học viên đặt câu hỏi và xin ý kiến của diễn giả
Thay mặt HAVICO, TS. Đỗ Minh Chính - Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc Công ty đã gửi tới Nguyên Bộ trưởng lời cám ơn sâu sắc và không quên nhắc nhở các em học viên ghi nhớ và suy ngẫm về những chia sẻ đã được nghe.
Thay mặt HAVICO, TS. Đỗ Minh Chính – Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc Công ty đã gửi tới Nguyên Bộ trưởng lời cám ơn sâu sắc và không quên nhắc nhở các em học viên ghi nhớ và suy ngẫm về những chia sẻ đã được nghe.
TS. Đỗ Minh Chính trao tặng lẵng hoa tươi thể hiện sự trân trọng và lòng biết ơn đối với những chia sẻ của Nguyên Bộ trưởng
TS. Đỗ Minh Chính trao tặng lẵng hoa tươi thể hiện sự trân trọng và lòng biết ơn đối với những chia sẻ của Nguyên Bộ trưởng

ldh17_01ldh17_04ldh17_07

Sự kiện còn là nơi gặp gỡ và giao lưu văn nghệ trẻ trung, sôi nổi của các bạn học viên kỳ tháng 7 và tháng 10 của HAVICO
Sự kiện còn là nơi gặp gỡ và giao lưu văn nghệ trẻ trung, sôi nổi của các bạn học viên kỳ tháng 7 và tháng 10 của HAVICO

Những thông tin, kiến thức và kinh nghiệm mà TS. Lê Doãn Hợp mang tới buổi toạ đàm chắc chắn là những hành trang quý giá mà bất cứ bạn trẻ nào cần có để định hướng tư duy sao cho thích nghi với thời đại mới, thế giới mới. Có thích nghi được với thời đại các em mới thực sự vững bước và có thêm nhiều cơ hội để sớm thành công trong sự nghiệp tương lai.

Xin trân trọng cám ơn Tiến sĩ Lê Doãn Hợp đã đồng hành và hỗ trợ HAVICO bằng lòng nhiệt tâm và trí tuệ của mình.

Hải Hà

Bình luận:
CHIA SẺ