Lễ hội thất tịch Tanabata Nhật Bản

Lễ hội Tanabata Nhật Bản có nguồn gốc từ truyền thuyết về người con gái đã dệt nên dải Ngân hà, về một mối tình bị chia cắt, và chỉ gặp nhau duy nhất trong ngày 7 tháng 7. Lễ hội để kỷ niệm cuộc gặp gỡ của hai vị thần Orihime và Hikoboshi (đại diện cho chòm sao Chức Nữ và chòm sao Ngưu Lang). Đây là một trong những lễ hội lớn tại Nhật Bản. 

Nét đặc trưng của lễ hội là những cành tre được đặt ở trước cửa nhà, ở trường học, hay cơ quan… Trong ngày lễ, mọi người sẽ viết lời ước nguyện và ước mơ của mình vào những mảnh giấy nhiều màu xanh, đỏ, tím, vàng… được gọi là Tanzaku, sau đó treo lên cành tre. Hình ảnh cành tre treo đầy điều ước, tựa như dải ngân hà, gửi thương nhớ và cầu mong ngày sớm được gặp người thương của họ cũng như những ước nguyện tốt đẹp sớm thành hiện thực. 

Chị em cán bộ nhân viên

Với tinh thần tìm hiểu văn hóa Nhật Bản, HAVICO đã tổ chức lễ hội Tanabata ngay tại trung tâm dành cho các du học sinh Nhật Bản tham gia trải nghiệm. Các bạn được khoác lên mình những bộ Yukata tuyệt đẹp, đầy sắc màu rực rỡ. Những điều ước, hoài bão được các bạn tự tay viết lên những mảnh giấy sắc màu và treo lên cành tre, gửi gắm ước nguyện về hành trình du học Nhật Bản sắp tới của mình. 

Các bạn học viên chụp cùng cô giáo

Các bạn học viên chụp ảnh cùng nhau

Tập thể lớp K23 - A1

Các bạn học viên chụp cùng cô giáo

Các bạn học viên chụp ảnh cùng nhau

Tập thể lớp K23 - A2

Tập thể lớp K23 - A3

Các bạn học viên chụp ảnh cùng nhau

Tập thể lớp K23 - A4

Các bạn học viên chụp cùng các cô giáo
Hình ảnh các bạn học viên cùng với ban lãnh đạo, cán bộ nhân viên, thầy cô giáo

Những trải nghiệm văn hóa tốt đẹp này của HAVICO sẽ giúp các bạn du học sinh có cơ hội tìm hiểu và tăng thêm tình yêu với đất nước mà mình sẽ đến du học. Từ đó, tiếp thêm động lực cho các bạn phấn đấu, nỗ lực học tiếng và rèn luyện tại HAVICO. 

Chúc những lời nguyện cầu, mơ ước của các bạn gửi gắm trong lễ hội Tanabata sẽ sớm trở thành hiện thực! 

Bình luận:
0/5 (0 Reviews)
CHIA SẺ