Lãnh đạo HAVICO đồng hành cùng học viên trên đường tới Nhật Bản

1946

Kết thúc một kì học tập sôi nổi và đầy tri thức, một lứa học viên vừa tốt nghiệp chương trình đào tạo du học của HAVICO đã bắt đầu lên đường tới Nhật Bản. Một thế giới mới, một chặng đường mới đầy tươi sáng cũng không kém phần gian nan và thử thách đã mở ra với các bạn trẻ. Với HAVICO, những ngày này cũng là những ngày ghi dấu thêm một thành tựu đáng phấn khởi và tự hào.

Kỳ nhập học tháng 7 năm nay, HAVICO có hơn 40 học viên tham gia học tập và đã trúng tuyển VISA để sang học tập tại Nhật Bản. Sau quá trình đào tạo nhiều tháng cũng như từng bước tư vấn, chuẩn bị hồ sơ chi tiết, HAVICO đã tổ chức lễ chia tay và trao học bổng thật long trọng cũng như chương trình dã ngoại sôi nổi và đậm tính nhân văn cho các em từ ngày những ngày đầu tháng 6 này.

Tối qua, 28 tháng 6, Ban lãnh đạo và cán bộ, giáo viên đã tổ chức đưa tất cả các em ra sân bay và lên đường tới Nhật Bản. Vẫn như bao lần trước, HAVICO tổ chức hướng dẫn thủ tục xuất nhập cảnh và các qui tắc ứng xử khi bắt đầu sang Nhật cho tất cả học viên, chủ động chuẩn bị xe để đưa tất cả các em cùng người thân, bạn bè ra sân bay đưa tiễn. Đặc biệt nhất trong chuyến đi này, Ban lãnh đạo gồm Chủ tịch và Phó chủ tịch HĐQT của HAVICO cũng cùng lên máy bay tham gia chuyến hành trình với học viên đẻ giúp các em có được khởi đầu tốt nhất khi đặt chân tới Nhật Bản.

Nhiều bậc phụ huynh đưa con em tới cũng cùng tham dự buổi chia tay
Nhiều bậc phụ huynh đưa con em tới cũng cùng tham dự buổi chia tay
Hướng dẫn thủ tục lên máy bay và nhập cảnh tại Nhật Bản
Hướng dẫn thủ tục lên máy bay và nhập cảnh tại Nhật Bản
Học viên kỳ tháng 7 đã sẵn sàng lên đường
Học viên kỳ tháng 7 đã sẵn sàng lên đường
Đoàn bay có cả sự tham gia của Chủ tịch Đỗ Minh Chính và Phó chủ tịch Mai Ngọc Anh
Đoàn bay có cả sự tham gia của Chủ tịch Đỗ Minh Chính và Phó chủ tịch Mai Ngọc Anh

Đêm chia tay ở sân bay luôn mang thật nhiều ý nghĩa và cảm xúc. Ở đó có những giọt nước mắt ngâm ngùi của chia ly, cũng có những ánh mắt rạng ngời niềm tin và hi vọng. Phía trước các em là con đường rộng mở thẳng tiến tới tương lai, một tương lai rực rỡ và đầy hứa hẹn nơi xứ sở hoa anh đào văn minh, hiện đại, giàu có và đầy sự tinh tế, tính nhân văn. Các em sẽ có được học ở môi trường giáo dục mà cả thế giới ngưỡng mộ, nơi đào tạo ra rất nhiều nhân tài lớn cho nhân loại trong đủ lĩnh vực từ khoa học, công nghệ đến kinh tế, xã hội, nghệ thuật. Mặc dù vậy, vẫn còn đó những thử thách của những người con xa quê hương, lần đầu tới với môi trường học tập và làm việc chuyên nghiệp, đề cao tính kỷ luật. Một thế giới mới tươi đẹp, hứa hẹn nhưng cũng lạ lẫm và đòi hỏi sự cố gắng và quyết tâm! Vậy nên giờ phút chia tay mới thật nhiều cảm xúc đan xen, nhiều nụ cười lẫn trong hàng nước mắt.

Nhưng có một điều chắc chắn nhất vào lúc chia tay, sau những tháng ngày nỗ lực đầy hứng khởi và đam mê. Đó là các em từ đây đã trưởng thành hơn, đã vững vàng hơn, đã trang bị đủ cho mình hành trang tri thức, sức khoẻ và mọi thứ khác để vững bước trên chặng đường đi tới tương lai.

HAVICO xin chúc tất cả các em một chặng đường mới đầy may mắn và niềm vui!

Hải Hà

Bình luận:
0/5 (0 Reviews)
CHIA SẺ