Kỳ thi năng lực tiếng Nhật NAT-TEST 2021

Kỳ thi năng lực tiếng Nhật NAT-TEST là một trong những kỳ thi uy tín, đánh giá năng lực tiếng Nhật cho những bạn có nguyện vọng tham gia chương trình du học sinh Nhật Bản vừa học vừa làm hay phục vụ công việc có sử dụng tiếng Nhật trong và ngoài nước. Hãy cùng HAVICO tìm hiểu về kỳ thi này nhé.

6186

** HOT – Tuyển tập bộ đề thi thử NAT-TEST các cấp độ mới nhất năm 2021

Giới thiệu kỳ thi năng lực tiếng Nhật NAT-TEST

Bài thi trải dài những câu hỏi liên quan đến văn hóa, đất nước, con người Nhật Bản. Kỳ thi năng lực tiếng Nhật NAT-TEST có 5 cấp độ từ thấp đến cao: N5, N4, N3, N2, N1. Để đủ điều kiện du học Nhật Bản, thì trong hồ sơ hoàn chỉnh nộp lên cục xuất nhập cảnh Nhật Bản, ít nhất các em phải đạt điểm thi NAT-TEST cấp độ sơ cấp N5.

Nộp hồ sơ thi ở đâu?

Khi nộp hồ sơ bạn cần phải mang theo Chứng Minh Thư hoặc Hộ Chiếu, 02 Ảnh chân dung (4×6) nền trắng và lệ phí 740.000 đồng / 1 bộ hồ sơ. Nộp tại trường Đại Học Quốc Gia Hà Nội.

Lịch thi NAT-TEST năm 2021

Một năm có tất cả 6 kỳ thi năng lực tiếng Nhật NAT-TEST tại Việt Nam, cụ thể lịch thi năm 2021 như sau:

Lịch thi NAT-TEST năm 2021

Những chú ý

 • Có mặt lúc 8:00 sáng ngày dự thi ( luôn luôn là vào ngày chủ nhật ).
 • Địa điểm: Tại Hà Nội thường có 2 địa điểm thi (Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội hoặc trường Đại học Giao thông vận tải ).
 • Dụng cụ và giấy tờ mang theo đến phòng thi: 01 Bút chì 2B để tô đáp án; 01 bút đi màu đen hoặc xanh để viết tên và số báo danh tương ứng; Tẩy; Đồng hồ; Chứng minh thư / Thẻ căn cước / Hộ chiếu. Giấy báo dự thi năng lực tiếng Nhật NAT-TEST.
 • Lưu ý: Thí sinh phải kiểm tra tất cả thông tin trên tờ giấy báo dự thi.  Nếu bị sai thông tin nào thì phải báo Giám Thị sửa luôn. Nếu sau khi thi xong mới phát hiện ra thì các bạn phải nộp thêm lệ phí sửa bằng ½ lệ phí thi, tức là nộp thêm 350.000 đồng.
 • Cách ghi tên và số báo danh vào phiếu trả lời:
du-hoc-nhat-ban-havico-ky-thi-nang-luc-tieng-nhat-nattest-2
Kỳ thi năng lực tiếng Nhật NAT-TEST năm 2021, cách ghi thông tin
 • Họ tên viết in hoa không dấu, ví dụ: NGUYEN THI MAI.
 • Số báo danh: ghi 6 số cuối của số báo danh trên phiếu dự thi. 
 • Sau khi viết xong mục thông tin nói trên thì tách phiếu trả lời ra khỏi tệp đề và úp bài năng lực tiếng Nhật NAT-TEST xuống. Khi có hiệu lệnh của hội đồng thi mới được bắt đầu làm bài.

Cấu trúc bài thi NAT-TEST

Bài thi năng lực tiếng Nhật NAT-TEST gồm 3 phần: 

 • Từ vựng, chữ hán: 9:00 – 9:25
 • Nghe: 9:40 – 10:10
 • Ngữ pháp, đọc hiểu: 10:25 – 11:15

Đề thi năng lực tiếng Nhật NAT-TEST N5 thường có 2 đề chẵn lẻ. Mã số đề nằm phía trên cùng bên phải tờ phiếu trả lời gồm 3 dãy số, mỗi dãy số có 5 chữ số như trên ảnh. Ví dụ:

du-hoc-nhat-ban-havico-ky-thi-nang-luc-tieng-nhat-nattest-3
Mã đề kỳ thi năng lực tiếng Nhật NAT-TEST năm 2021

Các câu hỏi của 3 môn thi giống nhau, nhưng câu trả lời đảo vị trí A, B, C, D.

 • Môn nghe hiểu tiếng Nhật: chỉ được nghe 1 lần duy nhất cả 4 Mondai (Khi băng dừng giám thị sẽ thu bài luôn nên chúng ta phải tô ngay đáp án vào phiếu trả lời). Trước khi nghe chính thức nên xem kỹ trước, phân tích các dữ liệu của các bức tranh có điểm nào giống và khác nhau. Phần nghe tiếng Nhật 2 Mondai cuối cùng cả đề chẵn và đề lẻ đều giống nhau.
 • Thang điểm của 1 môn thi năng lực tiếng Nhật NAT-TEST: 1/3 phần đầu điểm thấp. 1/3 phần giữa điểm vừa vừa, 1/3 phần cuối điểm rất cao. Các bạn làm bài thật cẩn thận, tránh điểm liệt (<25% điểm của từng môn thi). Chỉ cần có 1 môn bị điểm liệt thì cho dù các bạn điểm cao đến mấy vẫn không đạt nhé! Yêu cầu các bạn du học sinh Nhật Bản phải đạt ít nhất NAT-TEST sơ cấp N5 mới đủ điều kiện tham gia chương trình.
 • Khi tô đáp án cần tô kín các bạn nhé:
du-hoc-nhat-ban-havico-ky-thi-nang-luc-tieng-nhat-nattest-4
Kỳ thi năng lực tiếng Nhật NAT-TEST năm 2021, cách tô đáp án đúng

Trước khi ra về phải nộp lại phiếu trả lời, tệp đề, nhớ ký tên (Chú ý: Phải kiểm tra chính xác họ tên, ngày tháng năm sinh, quê quán…. rồi mới ký). Sau khoảng 1 tháng các bạn sẽ nhận được kết quả kỳ thi năng lực tiếng Nhật NAT-TEST này.

Trên đây là những kinh nghiệm thực tế mà HAVICO xin chia sẻ với các bạn. Chúng tôi mong rằng những kiến thức đó sẽ giúp các bạn trải qua kỳ thi NAT-TEST lần đầu thật bình tĩnh, tự tin và đạt kết quả cao nhất.

Xem thêm: Kỳ thi năng lực tiếng Nhật TOPJ 2021


CÔNG TY CỔ PHẦN ĐÀO TẠO VÀ CUNG ỨNG NHÂN LỰC QUỐC TẾ HAVICO
Địa chỉ: Số 10 ngõ 106, TT Ngân Hàng, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 024.3791.7828
Hotline: 098.933.7424 – 098.951.6699
Website: havico.edu.vn
Email: info@havico.edu.vn
Facebook: facebook.com/havico.edu.vn
YouTube: youtube.com/c/havicogroup
Twitter: twitter.com/duhochavico
Instagram: instagram.com/duhochavico

Bình luận:
5/5 (2 Reviews)
CHIA SẺ