K18-A9 với chủ đề “Văn hóa Nhật Bản”

Ngày thứ sáu (30/11) vừa qua, chi đoàn K18-A9 đã tổ chức buổi tọa đàm với chủ để “Văn hóa Nhật Bản”.

Trong thời gian ngắn, các em đã tập trung vào 3 phần chính đó là: “Văn hóa xếp hàng và văn hóa giao thông”; “Văn hóa đi thang máy và trong nhà hàng”; Cuối cùng là “Văn hóa không làm phiền người khác và văn hóa trên tàu”.

Để có thể hoà nhập vào cuộc sống ở Nhật với du học sinh, cách nhanh nhất không chỉ là chuyên tâm học tiếng mà là phải học cách ứng xử trong đời sống hằng ngày của người dân địa phương tại nơi bạn sinh sống.

Chúng ta dễ dàng nhận ra người dân Nhật Bản tuân thủ các quy tắc một cách nghiêm ngặt. Những nguyên tắc này mang đầy đủ các giá trị của một xã hội văn minh với những hành vi ứng xử, lối sống, văn hóa mà các quốc gia khác phải ngưỡng mộ.

Qua buổi tọa đàm, với những phần thuyết trình, trò chơi, câu hỏi, giao lưu văn nghệ, các em đã cùng nhau tìm hiểu những đặc trưng văn hoá để tránh mắc lỗi trong giao tiếp khi đến Nhật Bản du học, cũng như có thể dễ dàng hòa nhập với môi trường sống mới.

Chúc các em thành công!