HAVICO vinh dự đón nhận chữ Tâm của Chủ tịch nước trao tặng

“…Cùng với những giá trị xuất bản có được ở 10 pho đại sách, ý nghĩa tâm linh thờ phụng người có công với dân tộc lại càng làm lay động lòng người, càng khơi gợi nêu cao truyền thống yêu nước vĩ đại của dân tộc ta. Tôi đánh giá cao việc làm đầy tính nhân văn sâu sắc, thiết thực và giàu ý nghĩa này. Đây còn là việc góp phần nêu cao truyền thống đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc, có sức thuyết phục cao để giáo dục các thế hệ người dân Việt Nam, nhất là thế hệ trẻ của chúng ta ngày nay. Hương linh của các Anh hùng liệt sĩ sẽ phù hộ cho đồng bào đồng chí, cho đất nước Việt Nam ta vững bền và phát triển.” Đây là những lời được trích trong thư của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gửi Chương trình Lưu danh và thờ phụng Anh hùng Liệt sĩ Việt Nam ngày 25/11/2014 và được trích kèm tặng cùng chữ “Tâm” tới các đơn vị, cá nhân có đóng góp cho chương trình.  

ThS. Đỗ Minh Chính đại diện HAVICO lên nhận chữ Tâm của Chủ tịch nước trao tặng

Bằng những hoạt động thiết thực, những đóng góp tích cực, tri ân Chương trình Lưu danh và thờ phụng Anh hùng Liệt sĩ Việt Nam, HAVICO đã vinh dự được đón nhận chữ Tâm của Chủ tịch nước trao tặng.

Trong 7 năm qua, song song với các hoạt động chuyên môn, HAVICO rất chú trọng tham gia tích cực các hoạt động xã hội như công tác đền ơn đáp nghĩa; hoạt động thờ phụng các anh hùng liệt sĩ; hoạt động về nguồn; trao nhiều phần quà, suất học bổng cho các em học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn. Bản thân trong các chương trình hoạt động chính khóa và trong kế hoạch hoạt động cả năm, HAVICO cũng luôn ưu tiên dành một phần tài chính nhất định cho việc khuyến khích động viên các học viên có thành tích học tập xuất sắc bằng các suất học bổng giá trị.

Mang tinh thần của trí thức thời đại mới, nhà trí thức trẻ tiêu biểu của Thủ đô ThS. Đỗ Minh Chính – Chủ tịch HĐQT, Giám đốc HAVICO đã thổi một luồng gió mới của mô hình doanh nghiệp làm giáo dục với cái Tâm lan tỏa. Với ThS. Đỗ Minh Chính, với HAVICO: Rèn chữ rèn người sáng chữ Tâm. HAVICO không chỉ mong muốn cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực chất lượng mà còn tha thiết mong muốn được góp công, góp sức vào những hoạt động có ý nghĩa giáo dục truyền thống uống nước nhớ nguồn.

Vì vậy, khi được nghe về dự án 10 pho đại sách Huyền thoại Việt Nam – một công trình xuất bản kỳ công, không chỉ có giá trị về mặt văn hóa, lịch sử truyền thống sâu sắc mà còn có giá trị thực tiễn, là kho tàng lịch sử của dân tộc Việt Nam. Với tình cảm đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, HAVICO đã có những đóng góp thiết thực bằng khả năng của mình.

Mười pho đại sách Huyền thoại Việt Nam mang ý nghĩa góp phần giáo dục các thế hệ người dân Việt Nam đạo lý cao đẹp uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa đối với người có công và nêu cao truyền thống yêu nước của dân tộc, như Chủ tịch nước Trương Tấn Sang viết trong thư gửi Chương trình Lưu danh và thờ phụng Anh hùng liệt sỹ Việt Nam: “Trong thời điểm này, việc xuất bản, lưu danh các Anh hùng liệt sỹ và được đưa về phụng thờ trang trọng tại ngôi chùa có chính điện trên núi lớn nhất Đông Dương thật vô cùng ý nghĩa. Cùng với những giá trị xuất bản có được ở 10 Pho đại sách, ý nghĩa tâm linh thờ phụng người có công với dân tộc lại càng lay động lòng người, càng khơi gợi nêu cao truyền thống yêu nước vĩ đại của dân tộc ta. Tôi đánh giá cao việc làm đầy tính nhân văn sâu sắc, thiết thực và giàu ý nghĩa này… ”

Mang cái Tâm của người làm giáo dục, mang tình cảm truyền thống của người Việt Nam uống nước nhớ nguồn, HAVICO đã cùng tập thể các tác giả, các doanh nghiệp, tổ chức cá nhân bằng tấm lòng vàng góp phần vào thành công của Chương trình Lưu danh và thờ phụng Anh hùng Liệt sĩ Việt Nam. Tên mỗi pho sách gắn liền với những địa danh đã đi vào lịch sử oanh liệt của đất nước luôn gợi nhắc chúng ta về ý chí sắt đá, tinh thần quật khởi kiên cường, đoàn kết một lòng, đấu tranh anh dũng của quân và dân ta…

Với phương châm lấy chữ Tâm làm kim chỉ nam cho hoạt động giáo dục và đào tạo, HAVICO đã tạo dựng được niềm tin và nhận được sự ủng hộ của đông đảo quý phụ huynh và vác em học viên trong suốt nhiều năm qua. Cùng với sự phát triển đi lên mỗi ngày của quan hệ hợp tác Việt – Nhật, HAVICO sẽ tiếp tục cố gắng để ngày một phát triển hơn, trở thành điểm đến đáng tin cậy nhất của phụ huynh và học viên trên khắp mọi miền đất nước.

Và hành trình giáo dục của HAVICO hôm nay sẽ luôn có chữ “Tâm” song hành, sát cánh để HAVICO vững vàng vươn tới những giá trị bền vững xứng đáng với “chữ Tâm” sâu sắc mà Chủ tịch nước đã trao tặng.

Bình luận:
5/5 (1 Review)
CHIA SẺ