HAVICO tiếp Nguyên bộ trưởng Lê Doãn Hợp trong ngày bế giảng

1917

Những ngày đầu tháng 9, trong không khí khai trường rộn ràng trên khắp mọi miền đất nước, thầy trò HAVICO cũng cùng bước vào những ngày khai giảng đầy niềm vui, đồng thời cũng là lúc một khóa học vừa tốt nghiệp và sẵn sàng bước tới chân trời mới. Vừa qua, lễ bế giảng và trao học bổng cho các học viên xuất sắc đã được HAVICO tưng bừng tổ chức. Sự kiện có sự tham gia của TS. Lê Doãn Hợp – Nguyên  Ủy viên Trung ương Đảng, Nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Chủ tịch Hội truyền thông số Việt Nam.

Nhập học từ những tháng đầu năm 2016 này, học viên kỳ tháng 10 năm nay của HAVICO đã có một quãng thời gian học tập đầy hăng say. Với niềm kì vọng hướng tới một chân trời giàu đẹp, văn minh, một nền văn hoá đầm đà bản sắc Á Đông, một nền công nghiệp hiện đại và không ngừng phát triển, suốt những tháng ngày học tập tại Trung tâm, mỗi em đều hết mình phấn đấu, dành nhiều thời gian cho học tập, trau dồi kiến thức về ngôn ngữ, văn hoá và cả tổ chức xã hội của Nhật Bản. Tất cả những kiến thức, những hăng say của các em đã được mang tới bởi mô hình đào tạo đa dạng và hiện đại mà Ban lãnh đạo cùng những cán bộ và giáo viên đầy tâm huyết của HAVICO đã dầy công xây dựng và vẫn luôn tiếp tục hoàn thiện mỗi ngày. Những nỗ lực không ngừng nghỉ của những con người đam mê giáo dục cùng sự cố gắng mỗi ngày của chính sức trẻ và hoài bão nơi các em đã mang đến kết quả mỹ mãn. Kỳ nhập học tháng 10 tới đây, cũng như bao kỳ khác, 100% học viên HAVICO đều trúng tuyển VISA và được nhận vào những trường và học viện uy tín của Nhật Bản.

Chỉ còn ít ngày nữa, các em sẽ thực sự rời xa mái nhà HAVICO, rời xa gia đình và quê hương, đất nước để bay tới chân trời mới. Nhân dịp này, HAVICO tổ chức lễ bế giảng cùng chương trình chia tay để gửi tới các em lời chúc may mắn.

Lễ bế giảng khóa học diễn ra ngay sau buổi học cuối cùng của các em tại Trung tâm. Ban lãnh đạo Công ty cùng các phòng ban đã chuẩn bị thật chu đáo để dành cho các em một buổi lễ vừa long trọng, vừa trẻ trung và đầy niềm vui.

Phát biểu trong lễ bế giảng, Thạc sĩ Đỗ Minh Chính – Chủ tịch HĐQT, Giám đốc HAVICO – thể hiện niềm vui, niềm tự hào khi chứng kiến thành tựu đã đạt được của các em, cũng chính là thành tựu rực rỡ mà HAVICO đã cùng gây dựng nên với tất cả tình yêu dành cho giáo dục và những tâm huyết cho tương lai tuổi trẻ.

2016oct3
Thạc sĩ Đỗ Minh Chính – Chủ tịch HĐQT, Giám đốc HAVICO

Cũng trong lễ bế giảng này, HAVICO đã dành tặng 5 suất học bổng cho 5 học viên xuất sắc nhất trong giai đoạn học tập vừa qua. Đây là suất học bổng định kì được Ban lãnh đạo công ty xem xét dựa trên kết quả và ý thức học tập của các em trước khi chọn ra những em xuất sắc nhất để trao thưởng. 5 suất học bổng khuyến học tuy không quá lớn về mặt vật chất nhưng chính là những lời động viên, khuyến khích, những kì vọng mà HAVICO muốn gửi tới các em. Đích thân Nguyên bộ trưởng Lê Doãn Hợp là người trao tặng những phần quà ý nghĩa này cho các em.

Nguyên bộ trưởng Lê Doãn Hợp trao học bổng khuyến học cho các học viên.
Nguyên bộ trưởng Lê Doãn Hợp trao học bổng khuyến học cho các học viên.

2016oct5

Cùng trong buổi lễ, HAVICO đã dành tặng những món quà tới taatscar các học viên sẽ lên đường trong lỳ tháng 10 sắp tới.
Cùng trong buổi lễ, HAVICO đã dành tặng những món quà tới tất cả các học viên sẽ lên đường trong lỳ tháng 10 sắp tới.

2016oct7

Các bạn trẻ lớp K16 - A3 và A4 tặng quà Ban lãnh đạo HAVICO để thể hiện tấm lòng tri ân của mình.
Các bạn trẻ lớp K16 – A3 và A4 tặng quà Ban lãnh đạo HAVICO để thể hiện tấm lòng tri ân của mình.

Phần quan trọng và đáng chú ý nhất trong buổi tối chia tay đầy cảm xúc là sự tham gia trao đổi trực tiếp của Nguyên bộ trưởng Lê Doãn Hợp. Là một người có nhiều năm kinh nghiệm trong hợp tác quốc tế, nhiều năm giữ vai trò lãnh đạo cao cấp, Nguyên bộ trưởng đã mang tới cho tất cả các em nhiều lời khuyên bổ ích, nhiều suy ngẫm và nhận định về người Nhật và những triển vọng đáng trông đợi trong quan hệ hợp tác của hai nước những năm tới đây. Ông cũng dành nhiều thời gian trực tiếp giải đáp nhiều câu hỏi của các bạn trẻ. Có bạn muốn biết nhiều hơn về cơ hội việc làm khi học tại Nhật Bản, có bạn lại muốn hỏi trực tiếp ý kiến của Nguyên bộ trưởng về tầm nhìn tương lai đối với ngành truyền thông mà ông vốn là một chuyên gia hàng đầu, …

Tiến sĩ Lê Doãn Hợp - Nguyên  Ủy viên Trung ương Đảng, Nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Chủ tịch Hội truyền thông số Việt Nam.
Tiến sĩ Lê Doãn Hợp – Nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Chủ tịch Hội truyền thông số Việt Nam.
Ban lãnh đạo HAVICO tặng hoa TS Lê Doãn Hợp cùng lời cám ơn trân trọng gửi tới ông.
Ban lãnh đạo HAVICO tặng hoa TS Lê Doãn Hợp cùng lời cám ơn trân trọng gửi tới ông.

Kết thúc phần chia sẻ và giải đáp của mình, Tiến sĩ Lê Doãn Hợp tiếp tục ở lại giữa không khí trẻ trung của lễ đón Trung Thu sớm mà HAVICO đã dày công chuẩn bị cho các em học viên.

2016oct1
NSƯT Cảnh Tình – trưởng đoàn nghệ thuật Tăng thiết giáp – có mặt tham gia và biểu diễn tại chương trình.
Giao lưu văn nghệ của học viên
Giao lưu văn nghệ của học viên

Cũng như mọi lần chia tay những học viên thân yêu của mình, HAVICO lại dành cho các em một ngày trải nghiệm đầy thú vị với những trò chơi tập thể sáng tạo và bổ ích cả về thể chất lẫn tinh thần cũng như phần đào tạo năng lực cảm xúc đặc biệt do các chuyên gia thực hiện.

Xuyên suốt từ sáng tới tận chiều tối, học viên được hướng dẫn và tham gia các trò chơi Team building với mục tiêu xây dựng tinh thần đoàn kết, thói quen làm việc nhóm, hỗ trợ lẫn nhau, chia sẻ quyền lợi cũng như khó khăn, gian khổ. Dù chương trình kéo dài từ sáng sớm tới tận cuối chiều, nhưng sự hào hứng dường như chẳng thể chấm dứt bởi sự linh hoạt và sáng tạo trong mỗi trò chơi, những chia sẻ nhiệt thành và cả những nụ cười đầy tin yêu.

2016oct21

2016oct17

2016oct20

2016oct19Buổi tối, sau tất cả những tiếng cười rộn rã của một ngày hoạt động thật nhiệt tình, học viên HAVICO lại được tới với một trải nghiệm hoàn toàn mới và cũng vô cùng ý nghĩa. Trong ánh nến cùng tiếng nhạc êm ái, du dương, diễn giả của chương trình đưa những người trẻ tuổi hòa mình vào một không gian khác, thời gian khác. Ở đó, các bạn được nhìn lại tuổi thơ, nhìn lại mỗi bước trưởng thành của mình nơi có cha mẹ luôn dìu dắt. Các bạn được thấy những vất vả, những hi sinh vô bờ mà mỗi bậc cha mẹ dành cho con. Một phút chùng lại đó, mang theo những giọt nước mắt lăn dài trên biết bao gương mặt trẻ đang đợi ngày đi xa, rời khỏi tổ ấm để xây dựng một tương lai tươi sáng, để mai đây trở về báo đáp gia đình, quê hương bằng món quà lớn nhất là sự trưởng thành của chính bản thân. Khắc sâu tình cảm yêu gia đình, yêu quê hương với những câu chuyện đầy tình người, diễn giả cũng đồng thời nhấn mạnh các bạn cần biết yêu cuộc sống của chính mình – cuộc sống mà cha mẹ mình đã trao tặng, biết nỗ lực không ngừng mỗi ngày để vượt lên trên tất cả những khó khăn, thử thách vẫn còn đang chờ đợi.

Hai ngày sinh hoạt khép lại, một chặng đường thật dài cũng đã qua, nhưng chặng đường phía trước lại vừa mở ra: xa hơn, mới mẻ hơn, nhiều thử thách hơn nhưng cũng muôn phần thú vị với bao niềm vui đang chờ đợi. Xin chúc mừng các em, vì con đường thành công đã rộng mở, và vì sau hôm nay các em đã trưởng thành hơn.

HAVICO cũng xin chân thành gửi lời cám ơn sâu sắc tới Tiến sĩ Lê Doãn Hợp vì những chia sẻ quí giá và nhiệt tình dành cho các em học viên. Xin cám ơn các quý phụ huynh và chính các học viên đã luôn ủng hộ và dành tình cảm yêu mến, đồng hành cùng HAVICO trên chặng được giáo dục.

Hải Hà

Bình luận: