Từ ngày thành lập năm 2007 tới nay, gần 9 năm đã trôi qua với Công ty CP Đào tạo và Cung ứng nhân lực quốc tế HAVICO, một chặng đường dài được xây dựng bởi say mê, trách nhiệm và tinh thần cống hiến như vẫn luôn thể hiện trong phương châm “tất cả vì lợi ích của học viên”. Đạo lý uống nước nhớ nguồn, tinh thần cống hiến đã, đang và sẽ mãi là những gì mà HAVICO muốn gửi gắm tới thế hệ trẻ. Trong không khí mát mẻ của một ngày cuối tháng 5 này, đông đảo học viên HAVICO lại có dịp cùng tham gia chuyến hành trình đầy ý nghĩa của Công ty.

Mới từ rạng sáng, ngay khi những tia sáng đầu tiên của một ngày hè vừa rọi tới, gần 100 bạn trẻ đã cùng có mặt trong những chiếc áo đồng phục tươi sáng, với những hành trang đi đường và với cả những nụ cười rạng rõ trước một hành trình lý thú đang đợi. Với sự chuẩn bị chu đáo của Ban lãnh đạo HAVICO, đoàn xe đã có mặt từ sớm để sẵn sàng cho chuyến đi.

Điểm đến của sự kiện lần này là chùa Ba Vàng nằm trên địa bàn TP. Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh, ngôi chùa linh thiêng nơi giữ 10 pho đại sách lưu danh các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống hi sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc. Chuyến đi này, ngoài mục đích tham quan và tìm hiểu những nét đẹp trong văn hoá Phật giáo, còn là dịp để những người trẻ tuổi trước ngày lên đường tìm thấy một khoảng lặng bình yên trong tâm hồn, tưởng nhớ tới thế hệ cha anh đã mang máu xương để đổi lấy ngày hôm nay cho các em, để các em thêm động lực học tập và làm việc thật tốt.

Chuyến hành trình hơn ba giờ đưa cả đoàn tới tới đích sau hơn ba giờ đi không ngừng nghỉ. Ngôi chùa uy nghi và lộng lẫy toạ lạc trên đỉnh Thành Đẳng với kiến trúc cổ kính, tỉnh xảo kết hợp với phong cảnh tuyệt đẹp cùng không khí trong lành vùng rừng núi gần như lập tức xoá tan mọi mệt nhọc của cả đoàn, nhất là các bạn trẻ đang ngập tràn hứng khởi.

Theo lịch trình đã hẹn trước, đại diện Ban lãnh đạo HAVICO đã tới diện kiến Đại đức Thích Trúc Thái Minh – trụ trì chùa. Trong buổi nói chuyện này, Đại đức đã thay mặt nhà chùa thể hiện sự trân trọng và đánh giá cao tinh thần giáo dục, hướng thiện và uống nước nhớ nguồn mà HAVICO đã không ngừng xây dựng và lan toả cho thế hệ trẻ.

Đại đức Thích Trúc Thái Minh – trụ trì chùa Ba Vàng – tiếp lãnh đạo HAVICO. Tham dự cùng đoàn còn có nhà báo Đặng Đình Chấn – phó tổng biên tập Tạp chí Trí thức và Phát triển

Lãnh đạo HAVICO tham gia công đức tại chùa

Ngay sau lúc gặp mặt và trao đổi, Đại đức Thích Trúc Thái Minh đã hướng dẫn đoàn thắp hương và làm lễ tại chính điện của nhà chùa, đồng thời dành nhiều thời gian chia sẻ về Phật giáo, về những đạo lý quí báu mà nhà Phật luôn tâm niệm, theo đuổi và cố gắng truyền bá tới mọi người. Về phía bản thân mình, Đại đức cũng chủ động cho biết cá nhân ông từng học đại học ngành kinh tế và đã có thời gian làm giảng viên đại học. Nhưng rồi từ khi biết tới và say mê Phật giáo, ông đã dành hết mọi thời gian và quyết tâm tìm tòi, học hỏi để được đi theo con đường mình đã chọn. Qua đó, Đại đức gửi tới các bạn trẻ một thông điệp về niềm đam mê và quyết tâm tiến lên phía trước, không ngừng cố gắng mỗi ngày để có được kết quả tốt nhất, cho dù con đường đã chọn có gian nan. Những chia sẻ của Đại đức cũng chính là những giá trị tinh thần vô cùng to lớn mà chắc chắn sẽ bồi đắp thêm tấm lòng nhân ái và tinh thần cầu thị, cống hiến của những bạn trẻ HAVICO một ngày gần đây sẽ lên đường tới với chân trời Nhật Bản, nơi các em tiếp thu lấy tri thức nhân loại để xây dựng gia đình và xã hội mai sau.

Cũng trong cùng chuyến thăm chùa này, Ban lãnh đạo cùng tập thể cán bộ và học viên HAVICO cũng không quên thắp hương tại điện thờ lưu giữ 10 pho đại sách ghi tên các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh trong hai cuộc kháng chiến trường kỳ giải phóng dân tộc. Các pho đại sách từ ngày có mặt tại chùa Ba Vàng vào cuối năm 2014 đã thu hút rất nhiều người tới tham quan và thắp hương tưởng nhớ chính bởi một tấm lòng biết ơn vô hạn với những chiến sĩ đã mang xương máu đánh đổi lấy độc lập dân tộc vẫn luôn nằm sâu trong trái tim mỗi người Việt Nam. Hoạt động mà HAVICO tổ chức lần này cũng là một cách để thông qua đó truyền tải tới thế hệ trẻ HAVICO, một thế hệ trẻ Việt Nam sắp bước chân tới ngưỡng cửa tương lai, một đạo lý cao quí của người Việt Nam. Qua đó, các em sẽ càng có thêm động lực trong học tập, vì các em học tập và dựng xây tương lai không chỉ cho bản thân mà còn vì cha mẹ luôn hết lòng dõi theo, ủng hộ; vì những thầy cô bao ngày tháng tâm huyết, kì vọng; và cũng vì xây dựng đất nước và dân tộc Việt Nam.

Bữa cơm chay thân mật và ấm cúng mà nhà chùa chuẩn bị trước lúc chia tay càng mang tới hương vị thanh đạm và bình yên. Một chuyến hành trình ngắn nhưng thật nhiều ý nghĩa, hẳn rằng đã mang lại thêm bao sức sống và niềm tin vào tương lai tươi sáng. Chúc các em luôn vững tin tiến bước và gặt hái nhiều thành công.

Thạc sĩ Đỗ Minh Chính – Chủ tịch HĐQT, Giám đốc HAVICO chia sẻ với các em về ý nghĩa của chương trình và qua đó gửi lời cám ơn sâu sắc tới Đại đức Thích Trúc Thái Minh cùng các tăng, ni nhà chùa

Ban lãnh đạo HAVICO và nhà báo Đặng Đình Chấn chụp ảnh lưu niệm với Đại đức Thích Trúc Thái Minh

Vũ Minh

Bình luận:
5/5 (1 Review)
CHIA SẺ