fbpx

Lời mở đầu

🔔 Bạn đang tìm kiếm cơ hội học tập và làm việc lâu dài tại Nhật Bản?

🔔 Bạn có biết rằng có tới hơn 700 cơ sở đào tạo về du học Nhật Bản chỉ tính riêng tại Hà Nội?

🔔 “Miễn phí”, “Chi phí rẻ nhất”… liệu những từ quảng cáo này có phải là tiêu chí lựa chọn của bạn?

🔔 Hãy cùng HAVICO tìm hiểu thật kỹ trước khi đưa ra quyết định nhé.

Những hình thức du học Nhật Bản trong năm 2020?

☀️ Có 4 hình thức du học Nhật Bản phổ biến là: Du học tự túc; Du học bằng học bổng của Chính phủ Nhật Bản; Du học theo diện trao đổi sinh viên và cuối cùng là hình thức Du học ngắn hạn.

☀️ Trong 4 loại hình vừa nêu trên, thì du học Nhật Bản tự túc (hay du học Nhật Bản vừa học vừa làm) là loại hình đang được nhiều bạn trẻ Việt Nam tham gia nhất.

☀️ Vì hình thức này, học sinh có thể chủ động đăng ký, mà không cần những điều kiện khắt khe như các hình thức khác.

Du học Nhật Bản tự túc có giống với xuất khẩu lao động?

🔔 Du học và xuất khẩu lao động là rất khác nhau. Hãy xem những phân tích chi tiết nhất của HAVICO về vấn đề này trong bài viết: “Lựa chọn đi lao động hay du học Nhật Bản”.

🔔 Hãy đầu tư thời gian nghiên cứu và chọn đúng doanh nghiệp có uy tín.

🔔 Danh sách các cơ sở tư vấn du học bị đình chỉ đại diện xin cấp visa từ Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam: Xem ngay Xem ngay

🔔 Danh sách các cơ sở tư vấn du học được cấp phép, cần phải có tên đăng ký công khai trên website của Cục hợp tác Quốc tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam: Xem ngay

Tuyển sinh du học Nhật Bản kỳ tháng 7 và 10 năm 2020

Cần chuẩn bị những hồ sơ gì khi đăng ký du học Nhật Bản?

🔔 Học sinh cần chuẩn bị những giấy tờ cơ bản sau:

  • Chứng minh nhân dân của học sinh và người bảo lãnh (cha, mẹ)
  • Giấy khai sinh
  • Sổ hộ khẩu gia đình
  • Bằng tốt nghiệp và học bạ THPT
  • Bằng hoặc chứng chỉ tốt nghiệp các cấp sau THPT nếu có (bằng Đại học, Cao đẳng,…) cùng bảng điểm tương ứng.

🔔 Các giấy tờ này đều cần có bản gốc. Tất nhiên, sau đó giấy tờ gốc sẽ được trả lại cho học sinh và gia đình.

Tuyển sinh du học Nhật Bản ngành điều dưỡng

Chi phí du học Nhật Bản tự túc năm 2020 hết bao nhiêu?

☀️ Chi phí chính xác để du học tại Nhật Bản phụ thuộc vào nhiều yếu tố bao gồm học phí của từng trường mà học sinh sẽ theo học. Trung bình từ khoảng 180 triệu đồng.

☀️ Các khoản phí gồm: Học phí 1 năm trường Nhật ngữ, Ký túc xá tại Nhật (từ 3-6 tháng), Vé máy báy, Thi năng lực tiếng Nhật, Phí gửi hồ sơ, Chứng thực bằng cấp, Xin visa…

Quá trình đào tạo tại Việt Nam

🔔 Thời gian học tại Việt Nam kéo dài khoảng 6 tháng. HAVICO đào tạo chương trình tiếng Nhật đạt tới N4, với giáo viên người Nhật, để bảo đảm học viên có đủ trình độ cần thiết theo học chương trình Nhật ngữ tại Nhật Bản.

🔔 Ngoài ra, trong thời gian này tại HAVICO, các em còn được tham gia các hoạt động như: Team Building, Đào tạo định hướng và kỹ năng mềm, Các cuộc thi thể thao và văn hóa, Hoạt động xã hội… Đây là những hoạt động động nhằm trang bị hành trang vững chắc cho các em, trên hành trình sắp tới.

Thời gian du học Nhật Bản kéo dài trong bao lâu?

☀️ Thời gian học tiếng tại trường Nhật ngữ từ 1 năm 3 tháng đến 2 năm. Sau khi tốt nghiệp chương trình đào tạo Nhật ngữ, du học sinh có thể thi vào các trường đại học, cao đẳng hoặc các trường trung cấp nghề tại Nhật Bản để học tiếp. Khi đó du học sinh sẽ được chuyển visa để tiếp tục học.

☀️ Hoặc chuyển sang visa kỹ năng đặc định (hay visa mới – Tokutei Ginou) để đi làm mà không cần học lên cấp cao hơn.

☀️ Đối với du học sinh đã tốt nghiệp đại học tại Việt Nam, thì sau khi học xong thời gian đào tạo Nhật ngữ có thể xin chuyển sang visa kĩ sư để làm việc tại Nhật.

☀️ Do đó thời gian ở lại Nhật là không giới hạn. HAVICO vẫn tiếp tục đồng hành với du học sinh và trực tiếp hướng dẫn, tư vấn chi tiết để học viên có điều kiện thuận lợi nhất trong việc chuyển VISA.

Cơ hội việc làm khi tham gia du học Nhật Bản

Theo quy định hiện hành tại Nhật Bản, du học sinh học tập tại quốc gia này có quyền đi làm ngoài giờ học với thời lượng tối đa là 28 giờ mỗi tuần (tức khoảng 4 giờ mỗi ngày). Và 40 giờ mỗi tuần trong thời gian nghỉ lễ.

HAVICO là một trong số rất ít doanh nghiệp du học có thể bảo đảm 100% việc làm thêm cho du học sinh. Ngay từ tại Việt Nam, các em đã được phỏng vấn việc làm thêm với các tập đoàn lớn của Nhật như Chiyoda…

Tất cả du học sinh của HAVICO, đều có việc làm thêm ngay trong tháng đầu tiên khi sang Nhật. Thu nhập từ việc làm thêm, các em hoàn toàn có thể tự trang trải tiền học phí, sinh hoạt phí tại Nhật Bản.

Chương trình học bổng HAVICO dành cho học viên?

Học viên tại HAVICO có thể được nhận học bổng du học dành cho học viên xuất sắc theo tháng và theo kỳ, dựa theo kết quả học tập cụ thể. Ngoài ra, HAVICO còn có những học bổng khác tuỳ theo giai đoạn và thành tích đặc biệt của học viên như học bổng khích lệ tài năng, học bổng cho học viên đã có bằng tốt nghiệp loại giỏi, loại khá..

Kinh nghiệm du học Nhật Bản 2020 HAVICO gửi tới các bạn

Hiện nay Nhật Bản có tỷ lệ dân số già cao, dẫn đến sự thiếu hụt nhân sự lao động, có tay nghề. Đặc biệt kỳ Olympic Tokyo 2020 đang đến gần, đây chính là cơ hội cho các bạn trẻ của Việt Nam.

Ngoài ra, với việc rất nhiều trung tâm tư vấn du học không có uy tín mở ra, cùng các thông tin tràn lan trên mạng Internet. Khiến nhiều bậc phụ huynh và các bạn trẻ, đặt niềm tin nhầm chỗ, dẫn đến “tiền mất tật mang”.

Lời khuyên rõ ràng nhất, đó là lựa chọn những trung tâm du học Nhật Bản uy tín, lâu năm, có tỷ lệ đỗ visa cao. Yêu cầu có đầy đủ 2 giấy phép của Sở Giáo dục đào tạo về lĩnh vực Tư vấn du học và Đào tạo ngoại ngữ.

Tháng 10 năm 2019, HAVICO sẽ chuyển về tòa nhà mới với tổng diện tích hơn 1400 m2. HAVICO luôn cố gắng nỗ lực, đem đến những giá trị tốt nhất cho các học viên.

Và với sự tin tưởng của các bậc phụ huynh, các em học sinh; sự đồng hành của các đối tác, đồng nghiệp, … Ban lãnh đạo cùng tập thể giáo viên, công nhân viên HAVICO tiếp tục giữ vững quyết tâm xây dựng doanh nghiệp ngày một vững mạnh, làm điểm đến đáng tin cậy nhất cho thế hệ trẻ trên chặng đường xây dựng tương lai.

Đăng ký tư vấn miễn phí

Họ tên bạn (*)

Số điện thoại của bạn (*)

Bạn quan tâm đến trường ở khu vực nào

3.8/5 (8 Reviews)