Lời mở đầu

Bạn đang tìm địa chỉ uy tín để thực hiện giấc mơ du học Nhật Bản? HAVICO được Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cấp giấy phép đào tạo ngoại ngữ số 367/CN-SGD&ĐT và giấy phép tư vấn du học số 4037/GCN-SGDĐT. Tới nay, sau 16 năm, HAVICO tự hào là doanh nghiệp hàng đầu về du học Nhật Bản tại Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung, là nơi chắp cánh cho hơn 7.000 bạn trẻ đến Nhật Bản học tập và làm việc. Trụ sở HAVICO GROUP với tổng diện tích hơn 1.500m2, với trang thiết bị hiện đại nhất phục vụ công việc học tập của học viên.
Trụ sở HAVICO GROUP
Trụ sở HAVICO GROUP

Những hình thức du học Nhật Bản?

Các hình thức phổ biến là: Du học tự túc; Du học bằng học bổng của Chính phủ Nhật Bản; Du học theo diện trao đổi sinh viên và Du học ngắn hạn. Trong đó du học Nhật Bản tự túc là loại hình đang được nhiều bạn trẻ Việt Nam tham gia nhất. Vì hình thức này, học sinh có thể chủ động đăng ký, mà không cần những điều kiện khắt khe như các hình thức khác.
Khu vực tiền sảnh
Khu vực tiền sảnh
Trụ sở HAVICO GROUP gồm 20 phòng học và chức năng với đầy đủ trang thiết bị hiện đại nhất
Trụ sở HAVICO GROUP gồm 20 phòng học và chức năng với đầy đủ trang thiết bị hiện đại nhất
Tuyển sinh du học Nhật Bản kỳ tháng 4/2022

Du học Nhật Bản tự túc có giống với xuất khẩu lao động?

Du học và xuất khẩu lao động là rất khác nhau. Hãy xem những phân tích chi tiết nhất của HAVICO về vấn đề này trong bài viết: “Lựa chọn đi lao động hay du học Nhật Bản”.

Hãy đầu tư thời gian nghiên cứu và chọn đúng doanh nghiệp có uy tín. Danh sách các cơ sở tư vấn du học bị đình chỉ đại diện xin cấp visa từ Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam: XEM TẠI ĐÂY

Danh sách các cơ sở tư vấn du học được cấp phép, cần phải có tên đăng ký công khai trên website của Cục hợp tác Quốc tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam: XEM TẠI ĐÂY

Hơn 16 năm phát triển, HAVICO luôn khẳng định uy tín và đi đầu về du học Nhật Bản tại Việt Nam
Hơn 16 năm phát triển, HAVICO luôn khẳng định uy tín và đi đầu về du học Nhật Bản tại Việt Nam
Cộng đồng gần 6.000 du học sinh HAVICO học tập và làm việc tại Nhật Bản
Cộng đồng gần 6.000 du học sinh HAVICO học tập và làm việc tại Nhật Bản
Ban lãnh đạo cùng tập thể giáo viên và cán bộ nhân viên HAVICO

Điều kiện đi du học Nhật Bản

 • Đã tốt nghiệp THPT
 • Điểm GPA tại trường THPT từ 6.0 trở lên, số buổi nghỉ học không quá 10 buổi (tùy từng yêu cầu của trường Nhật ngữ)
 • Xếp loại hạnh kiểm: khá, tốt
 • Không có tiền án, tiền sự. Không thuộc vào diện cấm xuất cảnh của Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam
 • Đảm bảo tài chính: Người bảo lãnh đảm bảo được việc chi trả các khoản phí cho du học sinh trong suốt quá trình học tại trường, sổ tiết kiệm phải còn thời hạn trên 3 tháng và đạt số dư tối thiểu theo quy định của Cục quản lý xuất nhập cảnh.

Tìm hiểu chi tiết tại đây: Điều kiện đi du học Nhật Bản năm 2024

Cần chuẩn bị những hồ sơ gì khi đăng ký du học Nhật Bản?

Học sinh cần chuẩn bị những giấy tờ cơ bản sau:

 • Chứng minh nhân dân của học sinh và người bảo lãnh (cha, mẹ)
 • Giấy khai sinh
 • Sổ hộ khẩu gia đình
 • Bằng tốt nghiệp và học bạ THPT
 • Bằng hoặc chứng chỉ tốt nghiệp các cấp sau THPT nếu có (bằng Đại học, Cao đẳng,…) cùng bảng điểm tương ứng.

Các giấy tờ này đều cần có bản gốc. Tất nhiên, sau đó giấy tờ gốc sẽ được trả lại cho học sinh và gia đình. Chi tiết: XEM TẠI ĐÂY

Chi phí du học Nhật Bản tự túc năm 2024 ?

Các chi phí du học Nhật Bản chính cần quan tâm

 • Trước khi phỏng vấn đỗ COE

+ Phí xử lý hồ sơ

+ Phí học và thi năng lực tiếng Nhật

+ Phí chuyển phát nhanh hồ sơ sang Nhật

 • Sau khi đỗ COE

+ Học phí năm đầu tiên tại trường Nhật Ngữ

+ Kí túc xá tại Nhật

+ Tiền vé máy bay sang Nhật

Học bổng toàn phần điều dưỡng tại Nhật Bản

Quá trình đào tạo tại Việt Nam

LỘ TRÌNH DU HỌC NHẬT BẢN

Lộ trình tại Việt NamLộ trình tại Nhật BảnSau khi học viên đăng ký nhập học, thời gian học tại Việt Nam kéo dài khoảng 6 tháng. HAVICO đào tạo chương trình tiếng Nhật đạt tới trình độ N4, với đội ngũ giáo viên người bản ngữ, để bảo đảm học viên có đủ trình độ cần thiết theo học chương trình Nhật ngữ tại Nhật Bản.

Trong thời gian này tại HAVICO, các em còn được tham gia các hoạt động như: Team Building, Đào tạo định hướng và kỹ năng mềm, Các cuộc thi thể thao và văn hóa, Hoạt động xã hội… Đây là những hoạt động động nhằm trang bị hành trang vững chắc cho các em, trên hành trình sắp tới.

Thời gian du học Nhật Bản kéo dài trong bao lâu?

Thời gian học tiếng tại trường Nhật ngữ từ 1 năm 3 tháng đến 2 năm. Sau khi tốt nghiệp chương trình đào tạo Nhật ngữ, du học sinh có thể thi vào các trường đại học, cao đẳng hoặc các trường trung cấp nghề tại Nhật Bản để học tiếp. Khi đó du học sinh sẽ được chuyển visa để tiếp tục học.

Hoặc có thể chuyển sang visa kỹ năng đặc định (Tokutei Ginou) để đi làm mà không cần học lên cấp cao hơn. Đối với du học sinh đã tốt nghiệp đại học tại Việt Nam, thì sau khi học xong thời gian đào tạo Nhật ngữ có thể xin chuyển sang visa kĩ sư để làm việc tại Nhật. Do đó thời gian ở lại Nhật là không giới hạn. HAVICO vẫn tiếp tục đồng hành với du học sinh và trực tiếp hướng dẫn, tư vấn chi tiết để học viên có điều kiện thuận lợi nhất trong việc chuyển visa.

Cơ hội việc làm khi tham gia du học Nhật Bản

Theo quy định hiện hành tại Nhật Bản, du học sinh học tập tại quốc gia này có quyền đi làm ngoài giờ học với thời lượng tối đa là 28 giờ mỗi tuần (tức khoảng 4 giờ mỗi ngày). Và 40 giờ mỗi tuần trong thời gian nghỉ lễ.

HAVICO là một trong số ít doanh nghiệp du học bảo đảm 100% việc làm thêm cho du học sinh. Ngay từ tại Việt Nam, các em đã được phỏng vấn việc làm thêm với các tập đoàn lớn của Nhật như Tập đoàn Chiyoda, Hệ thống quán Matsuya…

Tất cả du học sinh của HAVICO, đều có việc làm thêm ngay trong tháng đầu tiên khi sang Nhật. Thu nhập từ việc làm thêm, các em hoàn toàn có thể tự trang trải tiền học phí, sinh hoạt phí tại Nhật Bản.

Chương trình học bổng HAVICO dành cho học viên?

Học viên tại HAVICO có thể được nhận học bổng du học dành cho học viên xuất sắc theo tháng và theo kỳ, dựa theo kết quả học tập cụ thể. Ngoài ra, HAVICO còn có những học bổng khác tuỳ theo giai đoạn và thành tích đặc biệt của học viên như học bổng khích lệ tài năng, học bổng cho học viên đã có bằng tốt nghiệp loại giỏi, loại khá..

Kinh nghiệm du học Nhật Bản 2024 HAVICO gửi tới các bạn

Lời khuyên rõ ràng nhất, đó là lựa chọn những trung tâm du học Nhật Bản uy tín, lâu năm, yêu cầu có đầy đủ 2 giấy phép của Sở Giáo dục đào tạo về lĩnh vực Tư vấn du học và Đào tạo ngoại ngữ.

Và với sự tin tưởng của các bậc phụ huynh, các em học sinh; sự đồng hành của các đối tác, đồng nghiệp, … Ban lãnh đạo cùng tập thể giáo viên, công nhân viên HAVICO tiếp tục giữ vững quyết tâm xây dựng doanh nghiệp ngày một vững mạnh, làm điểm đến đáng tin cậy nhất cho thế hệ trẻ trên chặng đường xây dựng tương lai. Hãy kết nối và tham gia cộng đồng HAVICO ngay hôm nay:

Fanpage chính thức của HAVICO
Fanpage chính thức của HAVICO
Kênh YouTube của HAVICO
Kênh YouTube của HAVICO
Kênh Instagram của HAVICO
Kênh Instagram của HAVICO

Đăng ký tư vấn miễn phí

  Họ tên (*)

  Năm sinh (*)

  Số điện thoại (*)

  Email

  Trình độ học vấn:

  Bạn quan tâm đến chương trình du học nào

  Đăng ký mong muốn của bạn:

  3.7/5 (18 Reviews)
  Call Now Button