Du học nghề ngành điều dưỡng tại Đức

Những năm gần đây, du học nghề ngành điều dưỡng tại Đức đang là một cụm từ hot dành cho các bạn trẻ. Vậy học điều dưỡng tại Đức là như thế nào và tại sao nó lại nhận được nhiều sự quan tâm đến vậy. Bài viết này sẽ giải thích rõ hơn cho các bạn biết.

Nước Đức là một trong những nước có dân số già nhất trên quốc tế. Số lượng người lớn tuổi nhiều làm cho gánh nặng phúc lợi xã hội, chăm nom người cao tuổi ngày càng lớn. Đặc biệt ở Đức hầu hết những cụ già đều ở riêng không sống chung với con cái. Theo số liệu thống kê thì tới năm 2025 Đức cần tới 152.000 người chăm nom trong bệnh viện, TT y tế, nhà dưỡng lão. Chính vì thế mà ngành điều dưỡng tại Đức đang thiếu vắng một số lượng lao động khổng lồ .

3 LÝ DO LỚN NHẤT NÊN LỰA CHỌN DU HỌC NGHỀ NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG TẠI ĐỨC

Thiếu hụt lao động điều dưỡng tại Đức và năng lực xin Visa sang Đức theo ngành điều dưỡng là rất cao .
Thống kê của bộ lao động Đức năm 2017 cho thấy điều dưỡng tại Đức là ngành thiếu vắng lao động kinh khủng ở toàn bộ những bang. Biểu hiện màu đỏ chỉ ra sự thiếu vắng lao động ở mức cao nhất .
Các bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm https://statistik.arbeitsagentur.de/Statischer-Content/Arbeitsmarktberichte/Fachkraeftebedarf-Stellen/Fachkraefte/BA-FK-Engpassanalyse-2017-12.pdf – trang số 17 .

Ở Đức chỉ có khoảng 30% số người học đại học. Còn lại người Đức lựa chọn học nghề là rất nhiều. Nếu nghề nào thiếu hụt lao động, Đức sẽ tuyển dụng những người nước ngoài vào làm việc. Ưu tiên là lao động từ liên minh Châu Âu, các nước Châu Âu khác, sau đó mới đến người nước ngoài. Do vậy, không phải nghề nghiệp nào cũng có thể xin được visa sang Đức học nghề.

Hiện tại, với Việt Nam thì điều dưỡng là ngành ưu tiên cao nhất để học nghề tại Đức.

Được miễn học phí và trợ cấp tới 1000 Euro ngay khi đang học

 • Chính phủ Đức có chính sách ưu đãi với sinh viên nên tất cả các bạn đều được miễn 100% học phí tại Đức. Ngoài ra, ngay từ năm đầu tiên học nghề, bạn sẽ nhận được khoảng 800 Euro. Số tiền này sẽ tăng lên theo từng năm học. Đến năm cuối bạn có thể nhận được trợ cấp tới 1000 Euro / tháng.
 • Trung bình hàng thàng các bạn sẽ mất khoảng 500- 600 Euro tiền sinh hoạt. Bao gồm tiền nhà, ăn uống, đi lại, điện thoại… Tất nhiên các khoản chi tiêu về quần áo, ăn uống nhà hàng, liên hoan bạn bè sẽ không được tính vào đây.
 • 800 – 1000 Euro trong ngành điều dưỡng tại Đức là mức trợ cấp cao nhất khi học nghề tại Đức. So với các nghề khác tại Đức như công nghệ thông tin, cơ khí điện tử, nhà hàng khách sạn… Số tiền trợ cấp này giúp bạn hoàn toàn có thể tập trung vào học hành không phải làm thêm. Điều này sẽ giúp bạn nhiều để hoàn thành việc học với bảng điểm tốt, đảm bảo cơ hội việc làm sau này.

Định cư vĩnh viễn tại Đức sau 3 năm làm nghề điều dưỡng tại Đức

 • Cơ hội định cư vĩnh viễn ở Đức sau 3 năm làm việc.Sau khi tốt nghiệp, khả năng tới 99% là bạn nhận được việc làm tại Đức. Theo luật pháp của Đức, sau 3 năm làm việc đầy đủ thì bạn có thể đệ đơn xin định cư vĩnh viễn tại Đức.
 • Khi nhận được giấy phép ở lại Đức vĩnh viễn, bạn có thể làm những điều bạn mong muốn như đón con, vợ(chồng) sang Đức định cư theo dạng đoàn tụ gia đình. Ngoài ra, bạn có thể mở trung tâm điều dưỡng chăm sóc người già nếu bạn muốn. Tất nhiêu với điều kiện bạn phải hiểu biết về luật pháp và có trình độ quản lý.

BẠN QUAN TÂM ĐẾN DU HỌC NGHỀ TẠI ĐỨC

 • Cơ hội định cư lâu dài tại Đức với ưu đãi miễn 100% học phí.
 • Nhận trợ cấp 800 – 1000 Euro/tháng. Lương sau tốt nghiêp 2700 Euro

đường dây nóng : 0912296060 hoặc Gửi thông tin tư vấn

Định cư vĩnh viễn tại Đức sau 3 năm làm nghề điều dưỡng tại Đức

 • Cơ hội định cư vĩnh viễn ở Đức sau 3 năm làm việc.Sau khi tốt nghiệp, khả năng tới 99% là bạn nhận được việc làm tại Đức. Theo luật pháp của Đức, sau 3 năm làm việc đầy đủ thì bạn có thể đệ đơn xin định cư vĩnh viễn tại Đức.
 • Khi nhận được giấy phép ở lại Đức vĩnh viễn, bạn có thể làm những điều bạn mong muốn như đón con, vợ(chồng) sang Đức định cư theo dạng đoàn tụ gia đình. Ngoài ra, bạn có thể mở trung tâm điều dưỡng chăm sóc người già nếu bạn muốn. Tất nhiêu với điều kiện bạn phải hiểu biết về luật pháp và có trình độ quản lý.

Có nên đi Đức làm điều dưỡng hay không ?

Câu vấn đáp là tùy vào trình độ học tập và thực trạng mái ấm gia đình của bạn. Nếu trình độ học tập thông thường và mái ấm gia đình không có điều kiện kèm theo thì điều dưỡng đi Đức là lựa chọn tối ưu cho bạn .
Nếu bạn có lực học tốt và tự tin vào trình độ của mình thì bạn hoàn toàn có thể tìm cách du học Đức. Tuy nhiên bạn cần chú ý quan tâm là việc học ĐH ở Đức khá khó khăn vất vả. Không phải ai cũng hoàn toàn có thể tốt nghiệp ở Đức. Có những bạn mình thấy 7-8 năm mới học xong ĐH. Có những bạn không hề tốt nghiệp và buộc phải về nước mà không nhận được bằng .
Ngoài ra, mặc dầu không lấy phí học tập nhưng ngân sách hoạt động và sinh hoạt của Đức cũng khá đắt. Dao động từ 600 – 700 Euro / tháng. Do vậy bạn phải sẵn sàng chuẩn bị cho ngân sách hoạt động và sinh hoạt cho 5 năm học là tầm 1 tỷ VNĐ .
Nếu trình độ học tập trung bình thì du học nghề điều dưỡng tại Đức là lựa chọn tối ưu cho bạn. So với khuynh hướng điều dưỡng Nhật lúc bấy giờ thì Đức có nhiều ưu điểm như :

 • Không phải đóng học phí như du học nghề điều dưỡng tại Nhật. Tiết kiệm cỡ 122 triệu VNĐ tiền học phí từng năm.
 • Ra trường hưởng mức lương cao hơn Nhật. 56-72 triệu tại Đức so với 35-42 triệu tại Nhật.
 • Nhập cư vĩnh viễn tại Đức sau 3 năm thay vì 5 năm như ở Nhật.
 • Đi du lịch khắp 27 nước thuộc liên minh châu Âu dễ dàng, không cần visa.

Lộ trình học tập khi du học nghề điều dưỡng tại Đức

 • Được đào tạo 7 tháng tiếng Đức tại Việt Nam để trang bị cho mình chứng chỉ B1 nếu chưa có.
 • Được đồng thời đào tạo về nghề Y tá – Điều dưỡng trong thời gian học tiếng.
 • Sang Đức hoàn thành chứng chỉ B2 trong vòng 6 tháng.
 • Đào tạo về điều dưỡng vừa học vừa làm tại Đức với mức trợ cấp 800euro/tháng. Mức này sẽ tăng dần theo năm.
 • Ở lại làm việc tối thiểu 3 năm trong ngành với mức lương ~2.7000euro/tháng. Sau khi tốt nghiệp bạn có thể học tiếp để lấy chứng chỉ cao hơn.
 • Sau khi làm việc ổn định, học viên được quyền xin cư trú lâu dài tại Đức.

BẠN QUAN TÂM ĐẾN DU HỌC NGHỀ TẠI ĐỨC

 • Cơ hội định cư lâu dài tại Đức với ưu đãi miễn 100% học phí.
 • Nhận trợ cấp 800 – 1000 Euro/tháng. Lương sau tốt nghiêp 2700 Euro

hotline : 0912296060 hoặc Gửi thông tin tư vấn

tin tức tuyển sinh học nghề điều dưỡng tại Đức năm 2018

Điều kiện du học nghề điều dưỡng tại Đức

 • Tuổi từ 18 – 28.
 • Có bằng tốt nghiệp phổ thông trung học (Ưu tiên các bạn đang học hoặc đã tốt nghiệp ngành đào tạo Y hoặc Điều dưỡng tại Việt Nam).
 • Không có tiền án tiền sự, tư cách đạo đức tốt.
 • Đủ sức khỏe để đi làm việc ở nước ngoài theo quy định của Bộ Y Tế Việt Nam.
 • Lưu ý: Nếu bạn đã có chứng chỉ B1 tiếng Đức thì thủ tục và chi phí sẽ giảm đi một phần.
 • HAVICO có lớp tiếng Đức giao tiếp để giúp bạn dễ hòa nhập và làm quen với văn hóa nước Đức ngay tại Việt Nam.

Chi phí du học nghề điều dưỡng tại Đức

Chi tiêu học nghề điều dưỡng tại Đức nhờ vào nhiều vào trình độ học vấn và hồ sơ của bạn. Nếu bạn vừa mới tốt nghiệp PTTH, ngân sách sẽ gồm 3 khoản chính : ngân sách học tiếng Đức trong 9-12 tháng, ngân sách làm hồ sơ học nghề và khoản tiền mở thông tin tài khoản phong tỏa .

tin tức trường đối tác chiến lược về ngành điều dưỡng tại Đức

Trường đào tạo nghề Điều dưỡng lão khoa, Gottingen.

 • Thuộc trung tâm trường dạy nghề của Công ty TNHH F+U Niedersachsen với hơn 16 trụ sở trên toàn thế giới.
 • Trường đào tạo nghề Điều dưỡng lão khoa Gottingen là trường dạy nghề Điều dưỡng viên lão khoa và trường dạy nghề trợ lý điều dưỡng được CHLB Đức cấp bằng công nhận. Trường đào tạo nghề được nhà nước công nhận về Điều dưỡng lão khoa và Dịch vụ cứu hộ Werdau.
 • Thành lập năm 1992 Trường đào tạo nghề về điều dưỡng lão khoa và Dịch vụ cứu hộ Werdau đã được nhà nước CHLB Đức chính thức công nhận và cấp danh hiệu năm 2015.

Trường đào tạo nghề Điều dưỡng Euro Akademie

 • Trường Euro Akademie được thành lập vào năm 1980 tại Köln, được biêt đến là trung tâm đào tạo cao cấp dành cho những ngành nghề có liên quan đến ngoại ngữ và đồng thời thuộc Tập đoàn giáo dục ESO – tập đoàn đã có 50 năm kinh nghiệm trong việc đào tạo nghề, đào tạo địa học và đào tạo chuyên sâu.

Trường đào tạo nghề về Điều dưỡng lão khoa và Dịch vụ cứu hộ Werdau

 • Thành lập từ năm 1992, Trường đào tạo nghề về Điều dưỡng lão khoa và Dịch vụ cứu hộ.
 • Werdau đã được nhà nước CHLB Đức chính thức công nhận và cấp danh hiệu vào năm 2015.

CÔNG TY CP ĐÀO TẠO VÀ CUNG ỨNG NHÂN LỰC QUỐC TẾ HAVICO
Trụ sở HAVICO GROUP: Lô 29, Cục B12, Tổng cục 5, Bộ Công an, Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội
Điện thoại: 024.3791.7828 – 098.933.7424
Website: havico.edu.vn
Email: info@havico.edu.vn
Facebook: facebook.com/havico.edu.vn
YouTube: youtube.com/havicogroup
Instagram: instagram.com/duhochavico

Bình luận:
0/5 (0 Reviews)
CHIA SẺ