Dự án tăng cường cung cấp thông tin hỗ trợ về du học, lao động, cư trú tại Nhật Bản cho người Việt Nam (KOKORO PROJECT)

698

Thời báo Mainichi, Hội người Việt Nam tại Nhật Bản, các tổ chức tài chính của Nhật Bản cùng các tổ chức và cá nhân có liên quan của Nhật Bản và Việt Nam đã nỗ lực phối hợp và bắt đầu thực hiện “Dự án tăng cường cung cấp thông tin hỗ trợ về du học, lao động, cư trú tại Nhật Bản cho người Việt Nam (KOKORO PROJECT)”.

Dự án Kokoro
Giao diện trang web

Trang web「KOKORO」cung cấp những thông tin quan trọng giúp các bạn trẻ Việt Nam có thể yên tâm sang Nhật Bản học tập, làm việc và có được một trải nghiệm sống yên tâm, an toàn khi đến Nhật Bản. Cụ thể như trang web đưa ra nhiều ví dụ cụ thể về những người đã sang Nhật Bản với tư cách là tu nghiệp sinh và lưu học sinh, đồng thời cũng đưa ra nhiều thông tin tham khảo hữu ích như những chia sẻ của các đàn anh, đàn chị, những điểm cần lưu ý đến từ ban biên tập.

Nội dung trang web:

 • ”Trải nghiệm của tôi”…Phần chia sẻ kinh nghiệm của lưu học sinh, thực tập sinh, người lao động Việt Nam tại Nhật Bản (mỗi tháng sẽ có thêm một vài chia sẻ mới). Trong đó cung cấp thông tin về mức lương, công việc, trường học, cách tìm việc làm thêm tại Nhật Bản, cách học tiếng Nhật vv…
 • Làm việc tại Nhật Bản…Cung cấp nhiều thông tin liên quan đến thủ tục xin cấp tư cách lưu trú tại Nhật Bản, sang Nhật Bản với tư cách là thực tập sinh kỹ năng (cách chọn công ty phái cử) vv…
 • Học tập tại Nhật Bản…Thông tin liên quan đến du học Nhật Bản (bắt đầu đưa từ cuối tháng 12 năm 2019).
 • Khi gặp khó khăn…Những trường hợp cụ thể mà lưu học sinh và người lai động đã phải đối mặt và cách giải quyết, địa chỉ liên lạc khi gặp khó khăn.
 • Blog…Những điểm cần lưu ý về việc sinh sống, học tập và lao động tại Nhật Bản vv.. (được cập nhật 2, 3 lần mỗi tuần)

Thông qua [KOKORO] để có được những kiến thức và hiểu biết cần thiết trước khi sang đất nước Nhật Bản để học tập và làm việc nhé các em.

(Tiếng Việt)https://www.kokoro-vj.org/vi/ 

(Tiếng Nhật)https://www.kokoro-vj.org/ja/

Nguồn: Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam

PV


CÔNG TY CỔ PHẦN ĐÀO TẠO VÀ CUNG ỨNG NHÂN LỰC QUỐC TẾ HAVICO
Địa chỉ: Số 10 ngõ 106, TT Ngân Hàng, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 024.3791.7828
Hotline: 098.933.7424 – 098.951.6699
Website: havico.edu.vn
Email: info@havico.edu.vn
Facebook: facebook.com/havico.edu.vn
YouTube: youtube.com/c/havicogroup
Twitter: twitter.com/duhochavico
Instagram: instagram.com/duhochavico

  Họ tên bạn:

  Số điện thoại của bạn:

  Bình luận:
  5/5 (1 Review)
  CHIA SẺ