Doanh nghiệp Nhật Bản tăng cường đầu tư tại Bến Tre

299

Vừa qua Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) tại Việt Nam đã cùng Cơ quan Xúc tiến ngoại thương Nhật Bản (JETRO) tại TP. Hồ Chí Minh và tỉnh Bến Tre ký Bản Ghi nhớ hợp tác ba bên nhằm hỗ trợ phát triển kinh tế cho tỉnh Bến Tre.

Ảnh minh họa

Theo đó, Bản Ghi nhớ ba bên tập trung hợp tác trong 3 lĩnh vực bao gồm: cải thiện môi trường đầu tư và thúc đẩy đầu tư chất lượng cao tại tỉnh Bến Tre, đặc biệt từ các doanh nghiệp Nhật Bản; phát triển nguồn nhân lực, thông qua giao lưu văn hóa và đào tạo tiếng Nhật trong phạm vi các chương trình của JICA và JETRO để phát triển nông nghiệp và thúc đẩy đầu tư; thiết lập chuỗi giá trị nông nghiệp thích ứng với biến đổi khí hậu.

Trong sự hợp tác này, JETRO sẽ hợp tác hỗ trợ và cung cấp thông tin cho các doanh nghiệp Nhật Bản đang đầu tư tại tỉnh Bến Tre. Còn JICA sẽ tích cực triển khai kết quả của các dự án ODA cũng như các khảo sát xây dựng dự án theo đề xuất của các doanh nghiệp tư nhân Nhật Bản.

Được biết, Bến Tre là tỉnh ký hợp tác thứ hai, sau tỉnh Nghệ An, và là mô hình hợp tác đầu tiên tại vùng Đồng bằng sông Cửu Long.


CÔNG TY CỔ PHẦN ĐÀO TẠO VÀ CUNG ỨNG NHÂN LỰC QUỐC TẾ HAVICO
Địa chỉ: Số 10 ngõ 106, TT Ngân Hàng, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 024.3791.7828
Hotline: 098.933.7424 – 098.951.6699
Website: havico.edu.vn
Email: info@havico.edu.vn
Facebook: facebook.com/havico.edu.vn
YouTube: youtube.com/c/havicogroup
Twitter: twitter.com/duhochavico
Instagram: instagram.com/duhochavico

    Họ tên bạn:

    Số điện thoại của bạn:

    Bình luận:
    0/5 (0 Reviews)
    CHIA SẺ