Cuộc thi “Cảm nhận HAVICO” hướng tới ngày nhà giáo Việt Nam 2016

Chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam năm 2016, HAVICO tổ chức cuộc thi viết “Cảm nhận HAVICO” lần thứ hai. Cuộc thi dành cho toàn bộ học viên đang học tập tại Trung tâm đào tạo du học HAVICO cũng như cực học viên HAVICO đã và đang học tập/làm việc tại Nhật Bản. Cuộc thi sẽ được trao giải vào đêm 20/11 trong sự kiện kỉ niệm ngày hội giáo dục Việt Nam do HAVICO tổ chức.

Đây là hoạt động ý nghĩa vừa mang tinh thần chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam, cũng là nơi mỗi học viên thể hiện cảm xúc và tình cảm của mình đối với các thầy cô, với môi trường giáo dục HAVICO và với đất nước, con người Nhật Bản. Cuộc thi cũng chính là môi trường giúp mỗi học viên tự rèn luyện kĩ năng tư duy và trình bày ý tưởng trong văn bản – một kĩ năng rất quan trọng trong cuộc sống hiện đại.

DƯỚI ĐÂY LÀ THỂ LỆ CUỘC THI

Đối tượng tham gia dự thi:

·         Nội dung dành cho học viên: Toàn bộ học viên đang học tập tại Trung tâm đào tạo du học HAVICO.

·         Nội dung dành cho du học sinh: Toàn bộ du học sinh đã học tại HAVICO, đang học tập hoặc làm việc tại Nhật Bản.

Nội dung thi:

1. Nội dung dành cho học viên, chọn một trong các chủ đề sau:

·         Cảm nhận khi tham gia học tập tại HAVICO

·         Suy nghĩ và cảm nhận về du học Nhật Bản

·         Cảm nhận về đất nước, con người và nền giáo dục Nhật Bản

2. Nội dung dành cho du học sinh, chọn một trong các chủ đề sau:

·         Cảm nhận về đất nước, con người và nền giáo dục Nhật Bản

·         Cảm nhận về cuộc sống, sinh hoạt và học tập của du học sinh tại Nhật Bản

·         Suy ngẫm về giáo dục và những người thầy của bạn

*Lưu ý: ở tất cả các nội dung và chủ đề, khuyến khích những chia sẻ hướng tới người thầy và môi trường giáo dục của HAVICO.

3. Độ dài giới hạn của bài viết: Từ 1.000 đến 2.000 từ

4. Các tiêu chí chấm bài:

·         Bài viết có đúng qui chuẩn của một bài văn hoàn chỉnh?

·         Bài viết có sử dụng đúng ngữ pháp và chính tả tiếng Việt?

·         Mức độ độc đáo của ý tưởng và độ sâu của phân tích

·         Văn phong

cam-nhan-havico

Hình thức tham gia:

·         Nội dung học viên: Thí sinh là học viên chủ động trình bày bài viết trên Microsoft Word; ghi rõ “Nội dung thi học viên”; ghi rõ họ tên và lớp đang học; sau đó gửi cho giáo viên phụ trách lớp trước ngày 05 tháng 11 năm 2016. Giáo viên phụ trách gửi các bài viết nhận được về cho Ban tổ chức trước ngày 10 tháng 11 năm 2016.

·         Nội dung thi du học sinh: Thí sinh trình bày bài viết trên Microsoft Word; ghi rõ “Nội dung thi du học sinh”; ghi rõ họ tên, khoá học (kỳ nhập học) khi tham gia học tại HAVICO (bài thi của thí sinh có tên không chứng minh được mình là du học sinh HAVICO được coi là không hợp lệ) và trường hoặc địa chỉ hiện tại ở Nhật Bản; gửi bài vào địa chỉ email havicox@gmail.com trước ngày 10 tháng 11 năm 2016

Ban tổ chức thực hiện chấm điểm và sẽ công bố kết quả, trao giải vào tối 20/11/2016 đối với nội dung thi học viên; đại diện HAVICO tại Nhật Bản trao thưởng cho du học sinh đoạt giải đối với nội dung thi du học sinh.

Cơ cấu giải thưởng

Cuộc thi có hai bộ giải thưởng có giá trị bằng nhau cho hai nội dung thi học viên và du học sinh. Mỗi bộ giải thường gồm ba giải như sau:

·         Giải nhất: Kỷ niệm chương HAVICO số tiền 3.000.000 VNĐ

·         Giải nhì: 2.000.000 VNĐ

·         Giải ba: 1.000.000 VNĐ

Các bài viết được giải đồng thời sẽ được đăng chính thức trên website cùng nhiều phương tiện truyền thông khác của HAVICO để giới thiệu cho đông đảo người đọc.

Trưởng ban tổ chức: Tiến Đỗ Minh Chính – Chủ tịch HĐQT, Giám đốc HAVICO

Trưởng ban giám khảo: Ông Đặng Vũ Tuấn Sơn – Trưởng phòng hành chính-Tổng hợp HAVICO

Mong sự hưởng ứng và tham gia nhiệt tình của các em!

Ban tổ chức