Chủ tịch HAVICO nhận giải thưởng sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam

Tối 14 tháng 5 năm 2018 vừa qua, tại Cung văn hóa hữu nghị Việt Xô (Hà Nội) đã long trọng diễn ra lễ trao Giải thưởng sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam và Giải thưởng quốc tế WIPO năm 2017. Đây là giải thưởng danh giá bậc nhất dành cho các sáng tạo công nghệ hàng năm và là nơi vinh danh những nhà khoa học, kỹ sư và trí thức tài năng có nhiều cống hiến cho sự phát triển khoa học và công nghệ của đất nước. Ban lãnh đạo và tập thể cán bộ HAVICO cũng vinh dự nhận giải thưởng trong sự kiện đặc biệt này.

Nhằm tôn vinh những sáng tạo khoa học công nghệ có ứng dụng thiết thực cho sự phát triển của xã hội, từ nhiều năm nay, Giải thưởng sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam đã được Đảng và Nhà nước chỉ đạo tổ chức và trao cho rất nhiều tổ chức, cá nhân có công trình xuất sắc. Với sự tham gia phối hợp thực hiện của Bộ Khoa học Công nghệ, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Trung ương Đoàn thanh niên Cộng sản và Tổng liên đoàn lao động Việt Nam, sự kiện trao giải thưởng này hàng năm thực sự là sự kiện lớn, giàu ý nghĩa, trao tặng giải thưởng cao quý nhất trong lĩnh vực cho những công trình sáng tạo có giá trị.

Năm nay, cũng như thông lệ, lễ trao giải đã được tổ chức long trọng với sự tham gia của nhiều đồng chí lãnh đạo cao cấp của Đảng, Nhà nước, các Bộ, ban, ngành và nhiều trí thức lớn. Giải thưởng năm nay đã được trao cho nhiều công trình mang lại ý nghĩa to lớn phù hợp với tiến trình phát triển của đất nước ta ngày nay.

Từ ngày được tin tưởng bổ nhiệm vào chức vụ Phó chủ tịch thường trực CLB Trí thức trẻ Hà Nội năm 2015, TS Đỗ Minh Chính – Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc HAVICO – ngoài việc tâm huyết với giáo dục đã không quên dành thời gian sáng tạo và tham vấn cho công trình chế tạo máy lọc nước biển thành nước ngọt – một dự án lớn của Câu lạc bộ. Trong 3 năm nghiên cứu, chế tạo và không ngừng hoàn thiện, máy lọc nước đã ngày càng phát huy hiệu quả và được đưa tới nhiều nơi, giúp ích cho rất nhiều người: từ các chiến sĩ hải đảo cho tới đồng bào vùng ngập mặn Nam Bộ. Những giá trị mà thiết bị này mang lại đã nhiều lần được đánh giá cao bởi các cấp lãnh đạo cùng nhiều nhà khoa học có uy tín.

Xét thấy tính sáng tạo kỹ thuật và đặc biệt là những giá trị to lớn mà dự án này mang lại, Ban tổ chức giải thưởng năm nay đã quyết định trao tặng giải ba của chương trình cho công trình máy lọc nước của TS Đỗ Minh Chính cùng các cộng sự. Ngoài giải thưởng, TS. Đỗ Minh Chính còn nhận được cúp vàng của Quỹ hỗ trợ sáng tạo kỹ thuật Việt Nam (Vifotac), bằng khen của Ban tổ chức giải và Bằng Lao động sáng tạo của Tổng liên đoàn lao động Việt Nam. Đây là niềm tự hào to lớn không chỉ đối với cá nhân tác giả Đỗ Minh Chính và nhóm dự án mà còn của toàn thể cán bộ, giáo viên và học viên HAVICO.

GS.TSKH. Đặng Vũ Minh - Chủ tịch Liên hiệp các hội KH&KT Việt Nam, Trưởng bản tổ chức - phát biểu tại sự kiện.
GS.TSKH. Đặng Vũ Minh – Chủ tịch Liên hiệp các hội KH&KT Việt Nam, Trưởng bản tổ chức – phát biểu tại sự kiện.

962A8115

TS. Đỗ Minh Chính (thứ hai từ trái sáng) nhận giải thưởng của chương trình.
TS. Đỗ Minh Chính (thứ hai từ trái sáng) nhận giải thưởng của chương trình.
TS. Đỗ Minh Chính
TS. Đỗ Minh Chính
Tập thể HAVICO cùng gia đình và bạn bè cùng chung vui thành công của Chủ tịch Đỗ Minh Chính.
Tập thể HAVICO cùng gia đình và bạn bè cùng chung vui thành công của Chủ tịch Đỗ Minh Chính.

Hải Hà

Bình luận:
5/5 (1 Review)
CHIA SẺ